suon-non-chien-2

4 cách chế biến sườn non chiên lạ miệng cho bữa ăn thêm hấp dẫn

Nay nắng nóng làm em muốn nổ tung người ra nhưng thèm cái món sườn non chiên quá nên lại chui vào bếp. Món này ăn thì bao phê, bao nghiện mà vô cùng đơn giản luôn ạ. Món này dễ làm, ngon mà lạ mắt nữa. Mọi người đều có thể làm được, cho thực đơn hằng ngày thêm phong phú nhé!

Sườn non chiên ngũ vị

Nguyên liệu:

– 2 dẻ sườn non

Phần 1

– Hành + tỏi băm nhuyễn

– 1/2 thìa cf hạt tiêu

– 1 thìa cf dầu hào

– 1 thìa cf đường

– 1 thìa cf ngũ vị hương

– 2 thìa nước mắm

– 1/2 thìa baking soda

– 1 thìa dầu mè

Phần 2

– 2 thìa canh bột mì

– 2 thìa canh bột ngô

Cách làm sườn non chiên ngũ vị

– Sườn rửa sạch, luộc qua 1 lần nước để khử hôi

– Đem ướp sườn với nguyên liệu Phần 1 trong vòng 30p cho ngấm

– Phần nguyên liệu 2 trộn đều rồi cho vào phần sườn đã ướp với phần nguyên liệu 1

– Đem sườn chiên ngập dầu

Sản phẩm là đĩa sườn màu cánh gián vô cùng thơm ngon bên dưới 

Sườn non chiên sả ớt

Hôm nay mình chia sẻ cách làm món Sườn chiên sả ớt mà mình vẫn hay làm cho gia đình ăn nhen! 

Nguyên liệu:

– Sườn non: 700gr

– Sả: 7 cây

– Hành tím: 4 củ

– Ớt đỏ: 2 trái

– Tỏi: 1 củ

– Dầu ăn 

– Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường.

Cách làm sườn non chiên sả ớt

– Sườn chặt thành những khúc vừa ăn , ngâm với nước muối nhạt 1 tiếng , sau đó vớt ra xả lại nước lạnh bóp cho sạch vị mặn của muối. 

– Hành, tỏi, sả, ớt băm nhuyễn. 

– Ướp sườn với 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 hành tím băm, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường cho vào nồi cùng lưng chén nước sôi đậy nắp nấu cho sườn mềm, thấm gia vị.

– Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi hành, tỏi, sả cho vàng, cho ớt vào vớt ra để riêng cho ráo dầu.

– Lấy chảo dầu đã phi hành tỏi, cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường, để lửa nhỏ cho nước mắm hơi sệt lại, nếm vừa vị rồi cho sườn vào đảo đều đến khi nước mắm đường thấm vào thịt, khô lại thì cho hỗn hợp sả ớt vào trộn đều. 

Nhà mình làm thử món này đi, hết vèo nồi cơm liền đó nha

Sườn non chiên xù mắm me

Nguyên liệu:

  • 2 miếng thịt cốt lết
  • 1 quả trứng gà
  • Bột chiên xù
  • Kim chi, rau xà lách dùng để ăn kèm

Cách làm sườn non chiên xù mắm me

Bước 1: Ướp thịt

  • Dùng dao khứa chia đều miếng thịt thành 4-5 phần (khứa từ giữa miếng thịt trở ra)
  • Dùng hỗn hợp muối, ớt bột Hàn Quốc, tiêu rải đều lên 2 mặt miếng thịt và dùng tay miết nhẹ để gia vị thấm vào thịt, ướp thịt trong khoảng 15 phút

Bước 2: Tẩm bột

  • Phần thịt cốt lết nhúng vào bột chiên giòn, sau đó nhúng qua phần trứng gà đánh nhuyễn, cuối cùng nhúng lại vào bột chiên xù  một lần nữa.
  • Làm tương tự với miếng thịt còn lại, sao cho bột bám dính đều lên 2 mặt của cốt lết.

Bước 3: Chiên thịt

  • Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng cho phần thịt vào.
  • Chiên với lửa nhỏ và thường xuyên trở 2 mặt để thịt được chín đều.
  • Phần bột đạt độ giòn và có màu cánh gián là món ăn đã hoàn thành

Bước 4: Làm mắm me

  • Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo nóng và phi thơm hành, tỏi
  • Cho hỗn hợp gồm : 10 muỗng canh nước cốt me + 5 muỗng canh mắm + 3 muỗng canh đường + 2 muỗng canh bột tỏi + 1 muỗng canh bột năng
  • Khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lên và có độ sệt là đã xong phần mắm me.

Sườn non chiên mắm tỏi

Cuối tuần vào bếp với món Sườn Chiên Mắm Tỏi nào hội mình ơi 

Mẹ cháu chia sẻ ct cho những ai cần nha

Cách làm sườn chiên mắm tỏi cả nhà đều mê của mẹ cháu đây ạ :

Nguyên liệu :

– Sườn dẻ : 1kg

– Tỏi ta : 10 tép

– Bột canh 

– Xì dầu 

– Đường, mắm, hạt tiêu, ớt tươi, ớt bột

– Dầu ăn

Cách làm sườn non chiên mắm tỏi

– Sườn mua về rửa sạch, chặt thành từng miếng dài khoảng bằng 3 đốt ngón tay, cho vào nồi luộc qua. Khi nước sôi, đổ sườn ra rửa lại nước lạnh cho sạch.

Rửa xong cho sườn vào nồi hầm, cho nước ngập sườn, bỏ vào nồi sườn 1/2 thìa bột canh cho sườn đậm đà.

Bật bếp đun lửa vừa, ninh khoảng 15 phút cho sườn chín và khi chiên lên ăn thịt róc hơn 

– Vớt sườn ra 1 chiếc tô to, ướp cùng 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa bột canh, 1 thìa dầu ăn. Trộn đều rồi để thêm 15-20 phút cho sườn ngấm gia vị (thìa ăn phở)

– Tỏi bóc vỏ bằm nhỏ

– Ớt tươi 1 trái bỏ hạt bằm nhỏ

– Làm nóng chảo, cho 2 -3 thìa dầu ăn vào chảo. Dầu sôi, thả sườn vào chiên, đến khi vàng cháy cạnh mặt miếng sườn rồi lật chiên xém mặt tiếp theo là được.

Vớt sườn ra đĩa để riêng – không tắt bếp

– Tiếp tục bỏ tỏi bằm vào trong chảo dầu nóng chiên cho tỏi vàng ( hơi vàng chứ ko vàng xém).

Cho 3 thìa mắm và 2 thìa đường vào chảo tỏi 

– Khi mắm đường sôi liu riu thì đổ sườn đã chiên vào, bỏ thêm ớt tươi ớt bột nếu thích ăn cay (nếu ko ăn được cay thì ko cần cho nhưng cá nhân mình thấy ăn cay ngon hơn)

Đảo qua đảo lại cho hỗn hợp mắm tỏi đường bám đều vào miếng sườn khoảng 4-5 phút thì tắt bếp.

Rắc hạt tiêu, rồi múc ra đĩa – ăn nóng hay ăn nguội đều ngon nha cả nhà.

Nước hầm sườn có thể tận dùng nấu canh củ quả hoặc canh chua rất ngon.

Đúng thật là rất đơn giản phải không? Hãy theo dõi Yêu bếp nghiện nhà thường xuyên để cập nhập liên tục các món ăn hấp dẫn khác nhé! Ngoài món sườn non chiên còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác đang chờ bạn đó!

Tác giảChristine Hà

Christine Huyền Trân Hà hay là Hà Huyền Trân, người Mỹ gốc Việt sinh năm 1979 tại Quận Los Angeles, California, là người đoạt giải quán quân trong cuộc thi truyền hình thực tế Vua đầu bếp MasterChef, mùa thứ ba, được thực hiện trên hệ thống truyền hình FOX tại Hoa Kỳ năm 2012

Follow Me!