banh-yen-mach-6

6 Cách làm bánh yến mạch dinh dưỡng cho sức khoẻ

Yến mạch là một trong ngũ cốc giàu dinh dưỡng được rất nhiều người tin dùng sử dụng. Đầu tiên phải kể đến hàm lượng dinh dưỡng cũng như những lợi ích từ yến mạch mang đến cho cơ thể không thể kể hết được. Chính bới vậy mà những chiếc bánh yến mạch cũng được yêu thích và biến tấu thành nhiều món khác nhau. Hãy cùng Yêu bếp nghiện nhà tìm hiểu về 6 cách làm bánh yến mạch siêu đơn gỉan sau đây nhé!

Bánh yến mạch – LEMON OATS COOKIES

Nguyên liệu

– 70gr yến mạch

– 1 quả trứng

– 1 quả chanh

– 3 gói đường splenda

Cách làm bánh yến mạch LEMON OATS COOKIES

– 20gr yến mạch, 1 gói đường, 1/2 lòng trắng trứng trộn đều ép mỏng làm đế bánh. Nướng 200 độ C 20 phút

– 50gr yến mạch, phần trứng còn lại, 2 gói đường, nước cốt chanh xay nhuyễn( có thể bào thêm chút vỏ chanh trộn cùng để có vị chua nhẹ). – Lấy phần đế bánh ra phết lến chút dầu hoặc bơ. Cho phần bánh lên. Nướng 170 độ C 15ph.

Bánh yến mạch – BANANA OATS COOKIES

Nguyên liệu (cho 14c )

– 70gr yến mạch

– 1 quả chuối 

Cách làm Bánh yến mạch – BANANA OATS COOKIES

– Dùng 1 cái dĩa nghiền nát chuối cho thêm chút backing soda( k cho cũng k sao) rồi cho yến mạch nguyên hạt vào thôi 

– Nếu ai thích ăn vị socola thì cho thêm 1tsp cacao vào nhé

– Nặn bánh tròn và dẹt rồi cho vào nướng 200 độ C khoảng 17ph 

Lưu ý: để nguội ăn thì nó sẽ giòn nhé

Bánh yến mạch – YOGHURT BANANA OATS BREAD

Nguyên liệu( cho 1 chiếc bánh như hình)

– 75gr yến mạch

– 1 quả chuối 100gr

– 5gr backing soda

– 1 gói đường kiêng( mình dùng đường splenda 0 calo nhé)

– 1 hộp sữa chua không đường

Cách làm bánh yến mạch – YOGHURT BANANA OATS BREAD

– Cho 70gr yến mạch và 5gr backingsoda vào máy xay nhỏ

– Cho sữa chua, chuối, 15gr nước vào hỗn hợp khô xay nhuyễn

– Bôi 1 lớp dầu hoặc bơ mỏng vào khuôn rồi cho hỗn hợp vào.

– Nướng ở 150 độ C 25ph ( mọi người nhớ làm nóng lò trước 10ph nhé). Rồi đặt bánh lên khấc cao hơn nướng thêm 5ph với 200 độ C để giòn vỏ bánh.

Tips: – Cho vào lò vi sóng quay trước khoảng 5ph ruột bánh sẽ nhanh chín hơn

– Dùng tăm châm thử vào bánh nếu tăm khô là bánh đã ok rồi. Còn đang ướt thì mn cho xuống khấc thấp hạ nhiệt độ và nướng thêm nhé.

Bánh yến mạch mix các loại hoa quả + hạt

Nguyên liệu: làm cho 2 bánh

– Yến mạch: 2cup

– Trứng gà: 2quả

– Chuối: 2 _3 quả tùy thích (có thể thay bằng thanh long, bí ngô, khoai lang, táo…)

– Các loại hạt: lanh, điều, táo đỏ, nho khô, chà là… (tùy thích), dừa nạo… socola đen(loại 75% trở lên).

_ dầu oliu (không có cũng đc, dầu oliu tạo độ bóng và xốp cho bánh).

_ vanil, bột quế (tạo độ thơm) (có hoặc không cho cũng được).

_ Backing power 2 thìa cafe, baking soda 1thìa cafe

Cách làm:

Chuối hoặc bất kỳ loại hoa quả nào dầm nhuyễn sau đó trộn tất cả hỗn hợp trên; đánh cho bông lên đổ vào khay và nướng bánh ở nhiệt 175, khoảng 40phút. Hoặc cho nồi chiên không dầu, hoặc cho lên chảo như rán bánh.

PANCAKES – Bánh yến mạch

Xin chào admin và anh/chị trong group ạ. Chẳng là từ khi vào Yêu Bếp, em dược biết thêm nhiều mẹo vặt và công thức nấu ăn ngon bất bại, cảm giác như mình tìm thấy được chân lý của cuộc đời vậy đó. 

Nay em muốn chia sẻ/góp vui với group cách làm pancake làm từ yến mạch và hoa quả mà em hay ăn để duy trì cân nặng. Em mong nhận được góp ý nhiệt thành của tiền bối ạ. Let’s start:

Nguyên liệu

3 trái chuối

1 quả thanh long đỏ

Táo (có thể có hoặc k)

8 thìa canh yến mạch 

2 quả trứng

Dầu oliu

Mật ong nguyên chất

(Nguyên liệu ở trên làm được khoảng 8 chiếc bánh pancake)

Cách làm bánh yến mạch Pancakes

– Bước 1 – Chuẩn bị: Nghiền chuối/thanh long(thanh long có thể lấy cả phần thịt hoặc ép ra chỉ lấy nước cốt) thành 2 bát

– Bước 2 – Mix nguyên liệu : Chia đều 8 thìa canh yến mạch +2 quả trứng vào 2 bát bát chuối/thanh long đã nghiền. Sau đó trộn đều, để bột nghỉ 5′ rồi mang đi chiên

-Bước 3 – Chế biến: Chiên bánh khi dầu đã già. Nên đậy vung khoảng 5′ để bánh chín hơi. Sau đó lật tiếp mặt trên, đợi 5 phút là đã có ngay món pancake yến mạch hoàn hảo cho bữa sáng mà khỏi lo tăng cân rồi ạ (bánh thơm lắm ạ). Ac có thể cho thêm một vài giọt mật ong để bánh có vị ngọt thơm hơn hoặc cắt thêm táo ăn kèm tuỳ khẩu vị

Phần thanh long nghiền còn lại em để ăn kèm sữa chua. 

*Lưu ý: Thanh long chỉ cần dùng ít vì quả này ra nhiều nước cốt.

Chúc anh/chị thành công với công thức trên!

Rất cảm ơn admin đã duyệt bài và anh/chị đã đọc bài viết của em!

Bánh bông lan chuối yến mạch 

Nguyên liệu cần có 

– Bột mì: 190gr 

– Trứng gà: 3 quả (tách riêng lòng đỏ và lòng trắng)

– 2 quả chuối (nghiền nát 1 quả) 

– Đường (2 thìa canh) 

– 50ml sữa tươi 

– 2 thìa cà phê yến mạch 

Cách làm bánh bông lan chuối yến mạch

– B1: Cho lòng trứng vào bát, thêm 2 thìa canh đường và đánh tan hỗn hợp.

– B2: Cho 190gr bột mì vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều. Sau đó cho thêm 50ml sữa tươi, yến mạch chuối xay nhuyễn và tiếp tục trộn đều hỗn hợp. 

– B3: Sử dụng máy đánh trứng đánh bông phần lòng trắng trứng đến khi bông trắng thì dừng lại. 

– B4: Bước cuối cùng cho lòng trắng trứng đã được đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ trứng và trộn đều tay( bước này nên trộn nhẹ tay và chỉ trộn theo 1 hướng tránh làm vỡ bọt khí) cho tới khi hỗn hợp sánh mịn. 

– B5: Đổ hỗn hợp vào khuôn, sử dụng quả chuối còn lại, thái làm 3 lát và đặt lên bề mặt bánh. 

– B6: Nướng bánh ở nhiệt độ 170 trong vòng 20 phút

6 Cách làm bánh yến mạch siêu đơn giản hấp dẫn phải không nào? Đừng quên thường xuyên theo dõi Yêu bếp nghiện nhà để cập nhập liên tục các công thức nấu ăn mới nhé! Chúc bạn thành công

Tác giảChristine Hà

Christine Huyền Trân Hà hay là Hà Huyền Trân, người Mỹ gốc Việt sinh năm 1979 tại Quận Los Angeles, California, là người đoạt giải quán quân trong cuộc thi truyền hình thực tế Vua đầu bếp MasterChef, mùa thứ ba, được thực hiện trên hệ thống truyền hình FOX tại Hoa Kỳ năm 2012

Follow Me!