banh-khot-4

Cách làm bánh khọt thơm ngon tuyệt đỉnh ngay tại nhà

Bánh khọt giòn rụm, beo béo vị nước cốt dừa cực kỳ hấp dẫn. Món này lâu rồi mình chưa thưởng thức, đa số chỉ toàn bánh khọt không nước cốt dừa thôi nên quyết định tự làm ở nhà luôn. Mình cùng vào bếp nhé.

Bánh khọt tôm mực cốt dừa

Nguyên liệu:

– 1 gói bột bánh xèo Hương Xưa 500g

– 1 gói bột chiên giòn 150g

– 1 lon nước cốt dừa 400ml và 1 lon 100ml

– 200g tôm

– 200g mực

– 1 trái trứng gà

– Bột nghệ, hành lá

– Rau xà lách, rau thơm

– Nước mắm, đường, chanh

– Khuôn làm bánh khọt

Cách làm bánh khọt tôm mực cốt dừa

– Pha bột theo hướng dẫn trên gói bột: đổ gói bột bánh xèo với gói bột chiên giòn vào tô, cho trứng vào, cho lon nước cốt dừa vào, có thể thêm chút nước quậy đều, cho 1 muỗng cà phê bột nghệ và hành lá cắt nhỏ vào. Cho thêm 1 muỗng cơm dầu ăn. Để bột nghỉ ít nhất nửa tiếng

– Tôm lột vỏ, mực cắt khoanh, ướp cùng chút muối và đường cho thấm (mình hạn chế dùng bột nêm cho bé)

– Đổ lon nước dừa 110ml vào nồi với lửa nhỏ nhất, cho ít muối, đường và bột năng pha nước vào nồi cho nước dừa sệt lại. Nêm lại cho vừa ăn

– Đặt khuôn bánh lên bếp, bật lửa to cho nóng khuôn, sau đó cho dầu ăn vào. Dầu nóng giảm lửa cho bột vào gần đầy khuôn. Cho tôm hoặc mực lên trên. Đậy vung lại cho bánh chín. Bánh gần chín cho thêm ít dầu ăn nữa vào cho bánh dễ tróc. Lật bánh lại cho chín đều hai mặt

– Bánh chín xếp ra đĩa, chan nước cốt dừa lên kèm chút mỡ hành

Thành phẩm món ăn nóng giòn hấp dẫn kèm nước cốt dừa béo ngậy. Dùng kèm nước mắm chua ngọt lúc bánh còn nóng rất ngon.

Chúc cả nhà ngon miệng và có món ăn ngon dành cho bé trong ngày đặc biệt của các bé nhé!

Bánh khọt chuẩn vị miền Trung

Miền trung quê em hôm nay mưa nên e trổ tài làm bánh khọt cho cả nhà. Bánh giòn ngon, dễ làm lắm luôn.

Nguyên liệu gồm có:

1 lon gạo

300g tôm, e mua được tôm đất ngon lắm

200g Thịt 3 chỉ 

10 Hành lá

20 Trứng cút

Cách làm bánh khọt

Gạo e ngâm nươc sôi 6 tiếng rồi bỏ vào máy xay sinh tố, e xay nhiều lần là nhuyễn pha nước sao cho cảm thấy bột lỏng vừa phải( cai này e ước lượng quen tay nên k biết bao nhiêu ml nươc)

Xong e thắng đường thành nước màu bỏ vào bột và cắt hành lá vào.

Tôm e xào chung với thịt 3 chỉ bằm. Xào gia vị vừa phải thôi ạ.

E mua khuôn gan đổ bánh khọt và thêm dầu vào nóng bỏ bột và nhân tôm thịt lên thôi, a chị nào thích trứng cút thì đập thêm vào.

Ăn kèm là rau sống với nước chấm chua cay.

Mời cả nhà làm cùng thưởng thức nha

Cách làm bánh khọt miền Tây

An thích ăn những loại bánh truyền thống VN như vầy. Kiểu nó mộc mạc, gần gũi sao đó. Cách làm cũng không ai giống ai, các mẹ các bà đều có bí quyết riêng mới cho ra lò cái bánh thơm thơm, béo béo, ruột bánh mềm dẻo mà vỏ bánh vẫn giòn xốp ngon lành. Bánh khọt miền tây này mà ăn cùng nước cốt dừa nấu vừa béo vừa mẳn mẳn với nước mắm chua ngọt thêm thiệt nhiều rau là hết xẩy

Này là bánh khọt nhà an làm nè, thường thì nếu có thời gian an sẽ làm kiểu “thiệt truyền thống”, có nghĩa là làm bột từ những hạt gạo quê thơm ngon. Còn hôm nào lười như hôm nay thì làm kiểu nhanh gọn, nhưng vẫn ngon lành lắm à nghen 😀 Thôi thì đã lười cho an lười trót hôm nay luôn nha, an xin giới thiệu đến mọi người công thức BÁNH KHỌT “MÌ ĂN LIỀN” trước

Chuẩn bị nguyên liệu

Bột gạo 150gr

Bột mì đa dụng 50gr

Bột nghệ 3gr

Cơm dừa khô 150gr (lấy cả nước cốt và nước nhão vắt ra được khoảng 350ml)

Gia vị nêm hơi nhạt tí nha

Hành lá cắt nhỏ

Củ sắn bào sợi, cắt nhỏ

Đậu xanh bỏ vỏ, hấp chín với xíu muối (nhớ là chút xíu thôi nha)

Tôm luộc sơ, để ráo

Cách làm bánh khọt

Trộn bột gạo và bột mì, bột nghệ với nước cốt dừa cho tan đều. Nêm gia vị. Thêm hành và củ sắn vào trộn chung. Bột thành phẩm sẽ hơi lỏng, chỉ hơi thôi nha không quá lỏng, có màu vàng nhạt. Tèn ten xong phần bột bánh 

Đổ bánh thì đơn giản như sau : Làm nóng khuôn, thêm dầu thêm bột thêm tôm thêm đậu. Và canh bánh chín thôi. Nhớ giùm an là lửa nhỏ nha, khét bánh đừng đổ thừa tại an.

Có vài lưu ý nhỏ nhỏ, mọi người nhớ nha :

– Bột gạo, bột mì an dùng hiệu Sanh Ký (mỗi loại bột có độ hút nước khác nhau, tùy mọi người sử dụng hiệu gì mà điều chỉnh phần nước cốt dừa)

– Không sử dụng nước cốt dừa lon

– Củ sắn sau khi bào không vắt nước, không rửa lại

– Tôm to lột vỏ ăn càng ngon càng phê 

Bánh khọt tôm thịt

Chuẩn bị nguyên liệu

1.Pha bột gồm:

-Bột gạo tẻ: 200gr

-Bột chiên giòn: 100g

-Nước cốt dừa:150g

-Bột nghệ 5g

-Nước lã: 310gr

-Xíu bột canh, ít hành lá

Trộn đều để nghỉ 30p-1h

Cách làm bánh khọt tôm thịt 

Phần nhân

Thịt băm: xào chín cho ít bột nêm hành khô, tiêu, mì chính. Hành lá 1 ít

Tôm bóc vỏ thái miếng nhỏ: xào chín cho tiêu, bột canh, mì chính.

Cách làm

Quét khuôn bằng dầu mỡ, đổ bột 1/2 khuôn chờ se lớp đáy thì cho nhân là ít tôm và thịt, xong đổ tiếp 1 lớp bột mỏng. Đậy nắp chín đáy thì lật bánh chiên đến vàng là được

Pha nước chấm chua mặn ngọt: mắm đường, dấm, ớt tỏi… pha vừa ăn

Ăn kèm rau sống

Chúc bạn thành công với cách làm bánh khọt ngay tại nhà!

Tác giảChristine Hà

Christine Huyền Trân Hà hay là Hà Huyền Trân, người Mỹ gốc Việt sinh năm 1979 tại Quận Los Angeles, California, là người đoạt giải quán quân trong cuộc thi truyền hình thực tế Vua đầu bếp MasterChef, mùa thứ ba, được thực hiện trên hệ thống truyền hình FOX tại Hoa Kỳ năm 2012

Follow Me!