cach lam kem chuoi mit

Cách làm kem chuối mít và mix hoa quả ăn vặt cho mùa hè mát mẻ

Mùa hè đến rồi. Hãy cùng Yêu bếp nghiện nhà học ngay cách làm kem chuối mít dễ làm đập tan cái nắng của mùa hè oi bức ngay nào. Với nguyên liệu và cách làm đơn giản chắc chắc bạn sẽ thành công với công thức của YBNN chia sẻ!

Cách làm kem chuối mít

Chuẩn bị nguyên liệu

Khẩu phần: 2 hộp 500ml

Độ khó: rất dễ

Nấu nướng:15 phút (không tính thời gian đi chợ)

 Nguyên liệu:

– 10 quả chuối sứ chín

– 1/4 muỗng cafe muối (muối làm cho thành phẩm đậm đà hơn)

– 250g dừa bào. 

– 140g sữa đặc (xu hướng bây giờ mọi người không thích ăn ngọt, nên Mình thấy là vừa, nếu thích ngọt hơn có thể tăng lên 180 đến 200, cái này các bạn có thể cho ít và gia giảm khi nếm sản phẩm, sản phẩm không nên quá ngọt vì sẽ đi kèm chuối, ngoài ra khi gặp lạnh độ ngọt sẽ tăng)

– 200ml sữa tươi nguyên kem (có thể thay thế bằng sữa tươi, sữa tươi nguyên kem sẽ béo hơn tí)

– 4 hộp sữa chua (có thể 2 hộp nhưng do mình thích để 4 hộp thôi, công dụng của sữa chua là làm cho kem không bị dăm đá khi để lạnh, cũng không làm cho thành phẩm thay đổi về chất lượng)

– 30g bột bắp (hoặc bột năng, tiện nào các bạn sử dụng nguyên liệu đó, thành phẩm không khác biệt là bao)

– 1 ít dừa bào sợi (nếu ko tìm đc có thể mua dừa bào rãi lên, như mình làm biếng bào cũng mua thêm dừa bào sẵn loại để vắt lấy cốt)

– 1 ít đậu phộng rang

– Mít

Cách làm kem chuối mít

– Bước 1:

Lấy bột bắp pha chung với 1 ít sữa trong công thức cho tan

– Bước 2:

Nước cốt dừa vắt lấy cốt và dão sao cho thành phẩm là 200ml

– Bước 3: 

Pha nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc, muối, sữa chua cho tan. Sau đó bắt lên bếp cho hơi ấm nóng (nhớ khuấy đều trong lúc nấu để tránh làm cháy đáy) bước này chúng ta có thể thử độ ngọt. 

– Bước 4:

Khi hỗn hợp sữa hơi ấm đổ nước bột bắp từ từ vào nhớ vừa đổ vừa khuấy nhé. 

– Bước 5:

Tiếp tục khuấy đều cho tới khi hỗn hợp sánh lại( nhiệt độ lúc này nên chọn là trung bình) và hỗn hợp hơi sánh, sôi lục bục là có thể bắt xuống, đừng để quá đặc. 

– Bước 6: 

Trong lúc đợi hỗn hợp nguội ta cắt chuối làm 2 hoặc 3 theo chiều dọc quả chuối. 

– Bước 7:

Tìm 1 khuôn sâu lòng bất cứ hình thù nào cũng được. Lót giấy nến chống dính để dễ lấy kem ra( không có cũng không sao, chúng ta có thể ăn trực tiếp bằng muỗng trên hộp, hoặc khi kem chuối đã đạt lấy 1 thau nước sôi, để khuôn kem chuối vào tầm 5 đến 10 giây cho kem tróc thành và úp ngược lại là được)

– Bước 8:

Thứ tự đổ các hỗn hợp như sau: 1 lớp hỗn hợp sữa, 1 lớp chuối, 1 lớp topping, 1 lớp mít, 1 lớp hỗn hợp sữa, 1 lớp chuối, 1 lớp topping, 1 lớp mít .. cho đến khi đến thành khuôn, nhớ là lớp trên cùng là lớp topping cho hấp dẫn nhé. 

– Bước 9:

Sau đó bỏ vào ngăn đá đợi ít nhất 5 tiếng là chúng ta đã có 1 mẻ kem chuối ngon mát lạnh ngày hè. 

Bonus thêm cách tạo hình kem chuối” tuổi thơ” 

– Dùng 1 bao nylon( giống bao hay đựng đá, cắt 1 mặt của bao theo chiều dọc, 1 bịch bỏ 1 quả chuối, dùng gì có bề bản to ấn cho xẹp xuống, nhưng đừng quá nát, như mình dùng 2 cái thớt, 1 cái bên trên, 1 cái bên dưới). 

– Sau đó mặt sau rãi 1 lớp hỗn hợp sữa, mặt trước rãi 1 lớp hỗn hợp sữa, sau đó rãi topping lên mặt trước của hỗn hợp( có điều kiện rãi luôn cả 2 mặt, nhưng gì cũng vậy nhiều quá lại mất vị chuối nên các bạn cân nhắc nha)

– Lại như mình dùng cái thớt ép nhẹ xuống để hỗn hợp sữa có thể tràn đều trong túi( nhẹ thui nha không khéo lại xịt ra tùm lum dọn cực) và theo kinh nghiệm mình không nên ép quá mỏng, vì ép quá mỏng, phần mỏng sẽ bị dăm đá mất ngon. 

Sau đó cũng bỏ vào tủ lạnh 5 tiếng rồi lấy ra sống ảo hoi. 

Cách làm kem chuối mix trái cây

Trời đang nắng nóng, nên tranh thủ chia sẻ cả nhà công thức kem chuối trái cây ăn cho mát nhé

Việt thì chuyên về làm số lượng lớn nên h làm công thức ít cũng không chính xác lắm, có gì anh chị bỏ qua cho nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 nải chuối chín thật chín (khi chuối chín mới ngọt kem)

– 1 hộp sữa tươi 1 lít

– 1 hộp sữa đặc

– nửa kí nước cốt dừa

– 4 hũ sữa chua (2 hũ là ok rồi, nhưng mình mê nên cho nhiều)

– 2 lạng dừa sợi bào

– 3 lạng đậu phộng

– 2 muỗng muối

– 1 ống vani

– bột năng (tầm 1 lạng, pha với nước, mà cho vào từ từ, đến khi sệt sệt là được)

Và các loại trái cây nếu có: mít, dâu, sầu riêng, bơ

Cách làm kem chuối mix trái cây

  • Hỗn hợp kem

Cho 1 lít sữa tươi, 1 lon sữa đặc, nửa kí nước cốt dừa vào nấu vừa sôi cho tí muối vào, bột năng khuấy loãng cho vào tạo độ sệt, tắt bếp, sau đó cho sữa chua vào khuấy nhẹ đều tay, cho ống vani vào, để nguội. 

– Chuối các bạn cắt theo nhiều cách: dọc, ngang, bóp nhuyễn (làm chuối dập thì sẽ ngọt hơn)

– Đậu phộng: rang giòn tách vỏ

– Trái cây cắt nhỏ

Rồi cứ một lớp chuối, trái cây, dừa sợi thì chung một lớp hỗn hợp kem, cứ thế làm đến cuối cùng thì trang trí thêm dâu mít, phủ đậu phộng và dừa sợi tuỳ thích…

Cách nấu của mình là cây nhà lá vườn, có gì dùng nấy, chủ yếu có chuối thôi cũng đủ rồi ạ.

Còn làm chuối cây, thì cho vào túi mủ, đập cái bẹp, chuối dẹp ra r chan hỗn hợp kem, dừa sợi vào là xong

Cách làm thật đơn giản đúng không nảo? Bắt tay vào vào thực hành ngay thôi nào. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ thích thú vô cùng. Chúc bạn thành công!

Tác giảChristine Hà

Christine Huyền Trân Hà hay là Hà Huyền Trân, người Mỹ gốc Việt sinh năm 1979 tại Quận Los Angeles, California, là người đoạt giải quán quân trong cuộc thi truyền hình thực tế Vua đầu bếp MasterChef, mùa thứ ba, được thực hiện trên hệ thống truyền hình FOX tại Hoa Kỳ năm 2012

Follow Me!