cách làm lẩu riêu cua bắp bò

Cách làm lẩu riêu cua sườn sụn, bắp bò ngon khó cưỡng

Lẩu riêu cua sườn sụn, bắp bò là món ăn ngon miệng dễ ăn, rất thuận tiện cho dịp cuối tuần hay các buổi gặp mặt gia đình bạn bè. Cùng YBNN khám phá công thức làm lẩu riêu cua chuẩn vị, ngon khó cưỡng qua bài viết sau.

Nguyên liệu:

– Cua đồng: 500g (mình là 4 ng ăn)
– Sườn sụn: 300g
– Bắp bò: 300g
– Ba chỉ bò: 300g
– Mọc: 300g
– Đậu phụ: 5 bìa
– Trứng vịt lộn: 4 quả
– Xương gà.
– Dấm bỗng.
– Mắm tôm: 1 muỗng nhỏ.
– Cà chua: 4 quả (2 quả thái nhỏ, 2 quả thái miếng cau)
– Rau sống: rau hoa chuối, thân chuối non, xà lách, mùi tàu, tía tô, kinh giới, ớt… (rau muốn chẻ mình k mua được)
– Bún sợi nhỏ. (mua 5k bún mà 4 đứa ăn k hết)
– Gia vị, chanh, ớt, nước mắm, sa tế.

Cách nấu:

– Cua đồng tươi, làm sạch, để riêng gạch cua đã khều, thịt cua xay nhuyễn, lọc thịt cua thật kĩ. Sau đó bắc lên bếp, khuấy nhẹ đều tay cho đến khi canh sôi và gạch cua nổi lên thì vặn nhỏ lửa. Dùng muôi gạt hết riêu cua vào cạnh nồi cho kết lại thảnh từng mảng rồi tắt bếp.
– Phi hành khô băm nhỏ cho thơm vàng, cho gạch cua vào xào chín cùng một xíu nước mắm rồi trút ra bát.
– Cà chua thái nhỏ và cà chua thái miếng cau vào xào chín tới, không nên xào chín và nát quá.
– Đậu phụ cắt miếng nhỏ, rán vàng.


– Sườn sụn rửa sạch.
– Bắp bò, ba chỉ bò bày ra đĩa
– Rau sống rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng rồi vớt ra rổ để ráo nước, khi ăn bày ra đĩa.


– Nước dùng: bạn có thể dùng xương gà hoặc xương ống để ninh.
– Sau đó chế nước dùng cua và nước ninh xương gà vào nồi lẩu. Đổ sốt cà chua vào, rồi nêm nếm gia vị (bột canh, hạt nêm, nước mắm, sa tế). Sau đó giấm bỗng vào (tuỳ khẩu vị của mỗi người nhé) Bạn nên cho giấm bỗng sau gia vị như vậy nước dùng mới đậm đà.
– Cuối cùng tiếp tục thả riêu cua vào, rưới gạch cua lên riêu cua cho dậy màu.
– Bày biện ra chuẩn bị ăn. Khi ăn thì nhúng các thứ vào thôi! 
Chúc mọi người ngon miệng

Tác giảRyan Phạm

Chef Phạm Vũ Anh Thy (Ryan Phạm) - chàng đầu bếp mang tình yêu ẩm thực Việt sang đất Úc

Chàng đầu bếp đến từ TP. Hồ Chí Minh là 1 trong những đầu bếp Việt Nam hiếm hoi tu nghiệp tại Úc, Phạm Vũ Anh Thy là người đam mê mãnh liệt với nền ẩm thực Việt và luôn mang trong mình một khát khao giúp cho ẩm thực Việt lan tỏa đi khắp thế giới.

Follow Me!