Hướng dẫn cách làm Salad giúp bạn tìm được vóc dáng thon gọn

Bạn muốn giảm cân bằng Salad để tìm được vóc dáng thon gọn, bảo vệ sức khỏe bản thân. Hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây để có được bữa ăn thanh mát, thân hình đẹp như mơ nhé!

Theo chuyên gia, việc sử dụng Salad đúng cách trong một tuần có thể giúp bạn giảm bớt được 3kg mỡ thừa đơn giản, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chế biến món ăn hấp dẫn này như thế nào để đem đến hiệu quả nhất? Làm sao để lựa chọn nguyên liệu tốt và phù hợp?

Để hiểu được điều này, mời bạn tham khảo cách làm Salad dưới đây để có được thực đơn tốt, chăm sóc cơ thể hoàn hảo nhất.

Tại sao lựa chọn Salad giảm cân?

Món ăn này có nguồn gốc từ Địa Trung Hải với thành phần chính là những loại rau sống và trái cây tươi cùng với trứng và những loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe. Vì thế mà món ăn này có nhiều calo song trong hàm lượng Vitamin và khoáng chất với tỉ lệ lớn. Chính điều này có thể khiến các chị em tin tưởng lựa chọn để đưa vào chế độ ăn kiêng giảm cân.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, việc sử dụng Salad thường xuyên giúp giảm được 12% lượng Calo tiêu thụ hàng ngày. Hơn nữa, hàm lượng chất xơ lớn từ các loại rau củ tạo cảm giác no lâu và hạn chế được tình trạng nạp những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho cơ thể.

Nhờ đó, món ăn này có thể hỗ trợ vóc dáng thon gọn. Đồng thời, món ăn hấp dẫn này còn giúp chăm sóc tốt cho làn da tươi trẻ và mịn màng từ các chị em.

Cách làm món rau salad giảm cân ngon

Để có được món ăn ngon từ rau củ giúp giảm cân hoàn hảo, tìm được vóc dáng phù hợp bạn có thể tham khảo những cách làm cụ thể dưới đây. Cùng tìm hiểu thêm để có gợi ý tốt dành cho mình nhé.

– Rau củ luộc trộn với sốt Mayonnaise

Đây là món ăn truyền thống được nhiều người yêu thích đảm bảo hiệu quả cao khi sử dụng. Việc chế biến món ăn này rất đơn giản, bạn có thể tiến hành ngay tại nhà trong khoảng 15 phút là có được món ăn ngon.

+ Nguyên liệu chuẩn bị: Rau củ theo sở thích, gia vị vừa đủ, sốt Mayonnaise.

+ Cách làm:

  • Rau củ rửa sạch sau đó thái thành từng miếng vừa ăn.
  • Luộc chín các loại sau đó vớt ra cho ráo nước. Để vào tô rồi nêm nếm các loại gia vị.
  • Tiếp tục cho thêm sốt Mayonnaise vào trong bát rồi trộn đều lại với nhau.
  • Bày thức ăn ra đĩa, trang trí đẹp mắt và thưởng thức.

– Xà lách trộn dầu giấm

Món rau chân vịt trộn với dầu giấm giúp bạn có được thực đơn giảm cân hiệu quả, tốt cho sức khỏe.Việc kết hợp giữa giấm chua thanh với chất xơ từ rau, vị giòn ngon vì thế không tạo nên cảm giác ngán khi sử dụng nhiều lần.

+ Nguyên liệu: Dưa chuột, xà lách, cà chua bi, giấm, hành tây, dầu vừng và các loại gia vị.

+ Cách làm:

  • Rửa thật sạch các loại nguyên liệu. Cà chua, dưa thái thành từng miếng nhỏ.
  • Làm nước sốt bằng cách: 3 thìa dấm, 2 thìa dầu vừng, đường, muối, hạt tiêu vừa đủ. Trộn đều.
  • Trộn sốt và rau quả vào trong tô rồi trộn đều. Ngâm trong khoảng 3 phút.
  • Xếp đều lên đĩa và bắt đầu thưởng thức món ăn.

– Xà lách trộn thịt bò cà chua

Bên cạnh những món Salad chay với các loại rau củ, chị em có thể sử dụng thêm một số loại thịt gió cung cấp lượng chất cần thiết cho cơ thể.

Món ăn này thơm vị thịt, dai, giòn từ rau khiến bạn cảm thấy thích thú và ấn tượng.

+ Nguyên liệu: Thịt bò và xà lách sử dụng vừa ăn. Cà chua, hành tây, tỏi băm, dầu ăn và các loại gia vị đủ dùng.

+ Cách làm

  • Sơ chế nguyên liệu: Xà lách rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Hành tây thái mỏng rồi ngâm với muối. Cà chua cắt múi nhỏ. Thịt bò rửa sạch rồi ướp gia vị.
  • Làm nước sốt: Sử dụng nước tương, đường, nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm. Trộn đều vào với nhau.
  • Xào chín tới thịt bò trên bếp lửa lớn, tránh xào kỹ bởi thịt bò dễ bị dai.
  • Cho các nguyên liệu chuẩn bị vào bát rồi trộn đều với nhau. Đổ nước sốt vào và trang trí đẹp mắt để thưởng thức.

– Chế biến Salad giảm cân từ gà nướng

Bạn muốn đổi món, chế biến món ăn vừa quen, vừa lạ có thể học ngay cách chế biến Salad giảm cân với gà nướng theo phong cách chuẩn Châu Âu dưới đây.

+ Nguyên liệu: Thịt gà, xà lách, hành tây, cải bắp tím, dầu Olive, gia vị.

+ Chế biến:

  • Rau củ rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Gà rửa sạch, ướp với các loại gia vị. Sau đó đem nướng trong 10 phút trên nền nhiệt 1.800 độ C rồi thái thành từng miếng nhỏ.
  • Làm nước sốt sốt với cốt chanh, dầu Olive, đường.
  • Cho các nguyên liệu vào trong tô rồi trộn đều. Bạn có thể bổ sung thêm Mayonnaise nếu cần.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, bày ra đĩa rồi thưởng thức.
  • Khi ăn món này bạn nên sử dụng ức gà để hạn chế calo trong các khẩu phần ăn.

– Giảm cân rau mầm trộn với cà chua bi

Theo như nghiên cứu, rau mầm có nhiều loại khoáng chất tốt cho hệ thống tiêu hóa. Chính vì thế bạn nên thường xuyên ăn. Đây cũng là cách giúp đổi món, kích thích vị giác giúp việc giảm cân thêm hiệu quả hơn.

+ Nguyên liệu: rau mầm theo sở thích, cà chua bi, giấm gạo, tỏi băm, dầu Olive, gia vị vừa ăn.

+ Cách làm

  • Các loại rau củ rửa sạch, để ráo nước. Cà chua đem thái nhỏ vừa ăn.
  • Tỏi băm phi vàng.
  • Hỗn hợp trộn nên sử dụng giấm gạo, đường và hạt tiêu để tạo vị thơm.
  • Trộn các loại nguyên liệu với nước sốt để rau củ thấm đều.
  • Nêm nếm đủ dùng rồi bày ra đĩa để thưởng thức.

– Chế biến món Salad rau trộn thập cẩm

Chắc chắn rằng, đĩa rau củ thập cẩm với nhiều màu sắc giúp tăng thêm hương vị tuyệt vời, giúp món ăn thêm ấn tượng hơn. Bên cạnh đó, hàm lượng Folate cao từ trong cá ngừ có thể giúp tăng khả năng ghi nhớ dành cho bạn.

+ Nguyên liệu: Cá ngừ, đậu cô ve Nhật, khoai tây, cà chua, trứng, bắp cải tím, sốt Mayonnaise, gia vị.

+ Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu: Đậu cô ve cắt nhỏ chần qua với nước sốt, khoai tây rửa sạch – luộc chín, bắp cải thái thành sợi, trứng luộc chín.
  • Làm nước sốt: Cho cá ngừ, sốt Mayonnaise, đường, giấm, hạt nêm và nước lọc trộn đều với nhau. Sau khi đầy đủ nguyên liệu thì cho vào máy xay thật kỹ và nhuyễn.
  • Sốt và các loại rau củ cho vào bát rồi trộn đều với nhau. Nêm nếm gia vị, xếp ra đĩa và thưởng thức.

– Tự làm món Salad tôm, dầu olive và bơ

Trong trôm có nhiều Protein, muối khoáng giúp bổ sung năng lượng dành cho bạn. Nhờ đó giúp bạn tránh mệt mỏi, giảm cân hiệu quả và an toàn với sức khỏe hơn. Ngoài ra, lượng chất béo tự nhiên trong bơ giúp loại bỏ cholesterol máu, ổn định cân nặng và thon gọn vóc dáng.

+ Nguyên liệu: Bơ, xà lách, tôm tươi, dầu oliu, chanh, mật ong, gia vị.

+ Cách làm:

  • Nguyên liệu rửa sạch, bỏ thái thành từng miếng vừa ăn.
  • Sơ chế tôm, hấp chín rồi cắt làm đôi.
  • Pha chế nước sốt: với mật ong, nước cốt chanh, ớt băm và dầu Olive.
  • Trộn các nguyên liệu với giấm và giữ trong khoảng 10 phút cho ngấm.
  • Bày lên đĩa và cùng thưởng thức vị ngon của món ăn.

– Cách làm sốt Salad giảm cân với rong nho

Đây cũng là món ăn lạ miệng bạn có thể bổ sung vào thực đơn giảm cân dành cho bạn. Món ăn này đủ chất để làm đẹp da, cung cấp năng lượng và mang đến cho bạn hương vị tuyệt vời, kích thích vị giác.

+ Nguyên liệu: Rong nho, cà chua bi, bắp cải tím, cà rốt, chanh, trứng cút, gia vị vừa đủ.

+ Cách làm

  • Rong nho ngâm với nước muối rồi rửa thật sạch. Cà rốt và bắp cải tím thái thành sợi, cà chua bi thái làm đôi.
  • Trứng cút đem luộc, bóc bỏ vỏ rồi cắt thành đôi.
  • Pha nước sốt với nước cốt chanh, đường, nước mắm và dầu vừng.
  • Trộn các loại nguyên liệu với nước sốt. Cho ra đĩa và có thể thưởng thức.

– Tuyệt chiêu giảm cân với Salad táo

Chị em đang tìm thực đơn giữ dáng thì táo là loại trái cây nên sử dụng, giúp chăm sóc sức khỏe cực tốt. Những loại chất xơ hòa tan ở trong táo với khả năng duy trì trạng thái no bụng cũng như ngăn chặn đường trong máu cao.

+ Nguyên liệu: Các loại rau củ gồm dưa chuột, táo, nho khô, cần tây, chanh. Sử dụng Mayonnaise, gia vị vừa đủ.

+ Chế biến

  • Ngâm táo với nước muối rồi cắt thành từng miếng mỏng, dưa chuột thái lát và cần tây cắt thành khúc vừa ăn.
  • Làm nước sốt trộn salad: trộn đều với Mayonnaise, đường, nước cốt chanh, nước mắm.
  • Cho táo, cần tây và dưa chuột bào bát, đổ sốt lên đảo đều. Cho lên đĩa và thưởng thức.

Nguyên tắc khi ăn Salad giảm cân

Món ăn hấp dẫn này vẫn cung cấp đủ chất cần thiết cho cơ thể, ít calo vì thế trở thành thực phẩm để giảm cân hoàn hảo. Song có không ít người thường xuyên ăn Salad song cân nặng lại không có dấu hiệu thay đổi.

Vậy đâu là nguyên nhân? Nếu như bạn muốn tìm kiếm vóc dáng ưng ý với món ăn hấp dẫn, tốt cho sức khỏe này bạn nên tham khảo thêm những nguyên tắc dưới đây:

– Chọn loại nước sốt ít béo

Đây chính là thành phần giúp cho món ăn đúng vị, lấn át đi mùi những nguyên liệu khó ăn. Vì thế chị em nếu bắt đầu chế độ ăn kiêng nên chọn loại nước sốt làm Salad phù hợp nhất.

Nếu như lựa chọn các loại nước sốt pha sẵn ở trên thị trường với hàm lượng chất béo cao khiến công sức của bạn ‘đổ sông đổ bể’. Để tốt nhất cho chế độ giảm cân hoàn hảo bạn nên học cách tự chế biến những loại nước sốt tự nhiên, an toàn và hiệu quả.

– Chọn nguyên liệu làm salad

Thành phần chủ yếu của món ăn này là rau xanh, ăn thường xuyên giúp cải thiện vóc dáng tốt nhất. Hiện nay sự đang dạng các món salad theo phong cách từ Âu sang Nhật với nhiều nguyên liệu được đánh giá không hỗ trợ cho việc giảm cân.

Khi thưởng thức bạn tuyệt đối không được sử dụng các nguyên liệu này bao gồm: hoa quả khô, thịt xông khói, các loại mì pizza, sốt kem tươi…

–  Kết hợp bài tập thể dục giảm cân

Những bài tập thể dục kết hợp với chế độ ăn kiêng hợp lý có thể giúp bạn có được cân nặng ưng ý và nhanh chóng nhất. Chuyên gia cho biết phần lớn những người ăn kiêng thường không đạt được mục tiêu giảm cân do lượng calo dư thừa không có điều kiện để đốt cháy hoàn toàn.

Bên cạnh đó, ngoài việc ăn Salad để giảm cân bạn nên kết hợp với những bài tập luyện thể dục thể thao cường độ nhẹ để có được hiệu quả, bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin về cách làm Salad giảm cân tốt nhất và hướng dẫn sử dụng món ăn đúng cách, đem đến hiệu quả như mong muốn. Hy vọng rằng, với những chia sẻ này có thể giúp bạn tìm được vóc dáng như trong mơ. Nếu như cần tìm hiểu thêm những món ăn tốt cho sức khỏe hãy tìm hiểu thêm những bài viết trên Yêu Bếp Nghiện Nhà nhé!

About The Author


Nguyễn Luke

Luke Nguyễn không chỉ là đầu bếp mà còn là MC với chương trình giới thiệu ẩm thực Việt Nam tại Úc “Luke Nguyen’s Vietnam” Luke Nguyễn hiện nay đang là chủ nhà hàng Việt Nam Red Lantern tại Surry Hills, Sydney. Không chỉ là một đầu bếp, chủ nhà hàng mà Luke Nguyễn còn chấp bút viết các quyển sách như “Khúc hát Sapa”, “Đông Dương”, “Hành trình Mekong”,… Luke Nguyễn còn làm MC của chương trình “Luke Nguyen’s Vietnam” một bộ phim tài liệu giới thiệu về ẩm thực và cách thưởng thức ẩm thực truyền thống của Việt Nam. Chương trình này phát sóng trên kênh SBS — Australia và được khán giả khắp nơi đón nhận.

Leave a Comment