Top 10 cách làm kem độc đáo và hấp dẫn được nhiều người yêu thích

Bạn trót yêu thích những món giải khát thơm ngon và hấp dẫn, hãy bỏ túi ngay những công thức cách làm kem làm tại nhà đơn giản dưới đây nhé!

Những người hảo ngọt, dù ngày nắng hay mưa thì đều là thời điểm lý tưởng để thưởng thức kem. Ngay cả mùa đông, việc thưởng thức cốc kem ngon, hương vị độc đáo cũng là trải nghiệm lý thú được nhiều người yêu thích.

Nếu như bạn yêu thích những món kem này, muốn chế biến ngay tại nhà có thể tham khảo ngay công thức cụ thể dưới đây. Không cần đến kỹ thuật phức tạp bạn vẫn có thể thưởng thức những món kem mát lạnh từ cách làm kem cụ thể dưới đây. Cùng Yêu Bếp Nghiền Nhà khám phá cách làm độc đáo này để có được cốc kem thơm ngon độc đáo nơi đây nhé.

Kem que Milo

– Nguyên liệu

  • Bột sữa Milo 3-in-1 loại 22g: 5 gói.
  • Sữa tươi (có thể thay bằng nước lọc): 300ml.
  • Sữa đặc: 100ml.
  • Que kem gỗ

– Cách làm

  • Bột sữa Milo bóc ra pha với sữa tươi sau đó cho thêm lượng sữa đặc chuẩn bị trước vào, khuấy đều tay để chúng tan ra.
  • Bạn có thể sử dụng khay nhựa làm kem hoặc cho hỗn hợp vào trong túi milo rỗng, đặt một que kem gỗ vào trong giữa.
  • Để vào trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 – 5 tiếng có thể sử dụng được.

Không cần bất cứ tấm vé để trở về tuổi thơ, với cách thức làm kem đơn giản này bạn đã có được cây kem Milo ngọt lịm, thơm mùi socola để thưởng thức vào mỗi buổi chiều. Chắc chắn sẽ hài lòng bởi que kem tuyệt vời này.

Kem thanh long đỏ rực

Bạn cần khoảng 10 – 25 phút để chế biến món kem thơm ngon này, số lượng nguyên liệu chúng tôi hướng dẫn dưới đây dành cho khẩu phần của 3 – 4 người ăn.

– Nguyên liệu

  • Thanh long: 1 trái (600g)
  • Chanh: 1 trái (khoảng 40g)
  • Sữa tươi: 100ml
  • Sữa đặc: 100ml
  • Dụng cụ để làm kem máy xay sinh tố, muỗng, hộp đựng, dĩa.

– Cách làm kem

  • Thanh long đem rửa sạch sau đó lột bỏ vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Phần ruột cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa đặc, sữa tươi và nước cốt chanh vào. Xay nhuyễn hỗn hợp này lại.
  • Đổ hỗn hợp này vào trong hộp kem, đậy nắp rồi đem cất trong tủ lạnh. Khoảng ba tiếng bạn lấy ra để đảo đều lên. Chỉ cần đảo khoảng 2 – 3 lần để kem xốp lên khi ăn là được.
  • Đến khi ăn, chỉ cần múc kem thành từng viên tròn để cho ra bát hay ly để thưởng thức. Món kem này rất thơm và đặc biệt bởi màu đỏ của thanh long.

Yêu cầu thành phẩm: kem khi làm xong sẽ có vị thanh mát và màu sắc đặc biệt của thanh long. Món ăn này thích hợp sử dụng vào mùa hè nóng nực hoặc là món tráng miệng tiết kiệm và bổ dưỡng dành cho gia đình bạn. Trong khi ăn, bạn có thể phủ lên một chút đậu phộng lên trên để thưởng thức.

Kem chuối

– Nguyên liệu

Chuối chín: 4 quả.

– Cách làm

  • Chuối chín chuẩn bị trước bóc vỏ bỏ rồi cắt thành từng khoanh ngắn, khoảng 12 – 2cm là được. tiếp đó cho vào túi bóng rồi để đông lạnh trong khoảng 6 giờ là được.
  • Đợi chuối đông lạnh, bỏ ra rồi cho vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi nhuyễn mịn lại.
  • Nếu cần bạn có thể ăn ngay như kiểu kem đá bào Slurpee hoặc tiếp tục bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng nữa cho kem dẻo để thưởng thức.
  • Loại kem đơn giản và đặc biệt này giúp bổ sung lượng Vitamin và Kali tự nhiên với các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể. Hơn nữa, ưu điểm của loại kem này là dễ dàng, ngon miệng vì thế chúng trở thành món tráng miệng tuyệt vời được nhiều người yêu thích.

Nếu như bạn muốn tăng độ ngon và hấp dẫn dành cho món kem này, khi ăn có thể cho thêm bơ đậu phộng Nutella vào nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng công thức làm kem này cho nhiều loại trái cây nhiệt đới khác như xoài, dứa hay quả mâm xôi… đều rất ngon.

Kem caramel mặn

– Nguyên liệu

  • Sữa đặc có đường: 30ml. (Bạn có thể thay bằng 320ml Dulce De Leche – kẹo sữa)
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê.
  • Kem béo (heavy cream): 500ml.

– Cách làm kem

  • Trường hợp không mua được Dulce De Leche ở ngoài tiệm bạn có thể làm món ăn này với sữa đặc. Nếu như dùng sữa đặc, bạn đừng vội mở hộp hãy để vào nồi rồi cho xăm xắp nước để đun với lửa nhỏ khoảng 2 tiếng.
  • Lấy sữa ra rồi mở nắp hộp, để đến khi nguội thì cho Dulce De Leche vào trong một tô lớn. Tiếp tục cho thêm muỗng cà phê muối vào rồi khuấy đều lên. Để thêm 10 phút để cho sữa nguội hẳn.
  • Để lượng kem béo vào trong một tô lớn sau đó sử dụng máy đánh lên khoảng 3 phút đến khi kem sánh được, có đội cứng vừa phải.
  • Kem đánh xong, cho 1/3 vào chung với Dulce De Leche đã chuẩn bị trước đó, trộn đều với nhau. Chỗ kem béo còn lại cho vào hỗn hợp rồi đổ vào khuôn kem. Tiếp tục bọc kem với màng bọc thực phẩm.
  • Để kem vào trong ngăn đá khoảng 6 giờ có thể sử dụng được. Khi ăn bạn có thể sử dụng kèm một số loại topping như Chocolate chảy, kẹo dẻo, cốm, tùy vào sở thích của bạn.

Kem café

– Nguyên liệu

  • Nước nóng: 60ml.
  • Café hoà tan: 2 muỗng.
  • Sữa đặc có đường: 400ml
  • Café vani: 1 muỗng.
  • Kem béo (heavy cream): 500ml
  • Một ít muối

– Cách làm kem

  • Cà phê hòa tan pha chung với nước nóng vào một cái tô lớn. Bỏ thêm sữa đặc, vani, muối vào rồi khuấy đều tay lên cho đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau. Để vào tủ lạnh cho chúng nguội bớt.
  • Sử dụng máy đánh kem để đánh kem béo cho sánh lại với đội cứng vừa phải. Sau đó đổ hỗn hợp cà phê đã chuẩn bị vào.
  • Đổ vào một chiếc khuôn hay chảo lớn đem bọc lại với màng bọc thực phẩm. Để đông lạnh qua đêm hay khoảng 6 giờ đồng hồ là sử dụng được.
  • Mẹo vặt dành cho bạn là hương vị kem cà phê thơm ngơn hơn nếu như sử dụng kèm với Chocolate chip, bánh quy vụn hay bánh Oreo.

Kem que đào 

– Nguyên liệu

  • Kem tươi (whipping cream): 40ml
  • Sữa đặc có đường: 30ml.
  • Sữa tươi: 100ml.
  • Đào chín: 3 – 4 quả.
  • Que kem gỗ

– Cách làm kem

  • Đào gọt vỏ rồi tách bỏ hạt, lấy phần thịt thái thành từng miếng lớn. Một phần nhỏ thịt đào cắt thành hạt lựu.
  • Số đào cắt miếng lợn cùng với sữa tươi, sữa đặc và kem tươi đã chuẩn bị trước cho vào máy xay. Xay thành hỗn hợp nhuyễn.
  • Khi xay xong, cho hỗn hợp đó vào trong khuôn kem, thêm đào đã cắt hạt lựu vào rồi đặt que kem gỗ vào giữa.
  • Cất vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm hoặc khoảng 6 tiếng có thể đem ra thưởng thức được.

Với công thức đơn giản này bạn có thể làm được món kem với hương vị đào thơm ngon, hấp dẫn. Không chỉ trẻ em mà người lớn cũng đều rất thích món ăn hấp dẫn và chất lượng này. Đặc biệt, đối với những fan cứng của rượu Soju có thể sử dụng kem để làm nên món cocktail rượu Soju thơm ngon, hấp dẫn nhé!

Kem S’mores

– Nguyên liệu

  • Sữa đặc không đường: 40ml
  • Kem tươi ướp lạnh (whipping cream): 500ml
  • Vani: 2 muỗng cà phê.
  • Bánh quy giòn giã vụn: 10 chiếc.
  • Chocolate cắt nhỏ: 1 thanh

– Cách làm kem

  • Sữa đặc, bánh quy bóp vụn, chocolate, vani cho vào trong một cái thố.
  • Kem tươi, sử dụng máy đánh kem trong khoảng từ 2 – 3 phút để kem cứng lại vừa đủ. Nếu như không có máy bạn có thể đánh bằng tay cũng được.
  • Sau đó, phủ lớp kem lên hỗn hợp đã chuẩn từ trước. Nhẹ nhàng đổ để chúng phủ đều hỗn hợp này nhé.
  • Đổ vào chảo hay khuôn kem rồi sử dụng màng bọc thực phẩm bọc lại. Cấp đông kem khoảng từ 6 – 8 tiếng có thể thưởng thức được.

Kem xoài chanh dây

– Nguyên liệu

  • Chanh dây (hay chanh leo): 1 quả.
  • Sữa chua: 60ml
  • Đường: 40g.
  • Thịt xoài đã nghiền nát hoặc xay nhuyễn: 150g.
  • Whipping cream (kem tươi): 160ml.

– Cách làm

  • Xoài, sữa chua và chanh dây đã chuẩn bị đem trộn đều trong một chiếc thố lớn.
  • Bỏ thêm đường và kem tươi vào rồi đánh bông đến khi kem có độ cứng vừa phải.
  • Bỏ hỗn hợp này vào trong khuôn rồi cấp đông qua đêm hay khoảng từ 6 – 8 tiếng là có thể sử dụng được.

Khi sử dụng, kem có vị chua chua ngọt thanh của xoài và chanh dây vì thế rất thích hợp với nhiều người, mang đến trải nghiệm về món kem hoàn toàn mới. Món ăn ngon và bổ sung tốt được lượng Vitamin cần thiết dành cho cơ thể, chắc chắn bạn sẽ mê tít với món ăn này.

Kem sữa tươi

– Nguyên liệu

Khuôn làm kem

  • Sữa tươi: 250ml
  • Nước lọc: 45ml.
  • Bột bắp: 2 muỗng cà phê.
  • Sữa bột: 3 muỗng cà phê.
  • Đường: 20g

– Cách làm kem

  • Bột bắp hòa tan với nước lọc, cho thêm sữa bột vào khuấy đều cho tan hết.
  • Sau đó đem đun sữa tươi ở trong nồi đến khi có vị sôi lăn tăn rồi cho hỗn hợp đã chuẩn bị sẵn như trên vào. Khuấy cho đều tay đến khi hỗn hợp sôi lại là được.
  • Đợi đến khi nước bớt nguội thì đổ sữa vào trong khuôn làm kem. Cấp đông khoảng từ 6 – 8 tiếng là có thể thưởng thức được.

Với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ tìm giá rẻ bạn đã có được món ngon hấp dẫn. Có thể sử dụng để ăn vặt hoặc món ăn nhẹ cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, đối với những đứa trẻ thèm ăn thì đây là loại kem phù hợp để sử dụng.

Kem chuối chocolate

– Nguyên liệu

  • Whipping cream (kem tươi): 50ml  (Bạn có thể sử dụng 50ml sữa tươi thay thế).
  • Dầu hướng dương: 60ml
  • Quả hạch giã nhuyễn: 60ml. (bạn có thể chọn hạnh nhân, óc chó, đậu phộng… tùy sở thích)
  • Chuối chín: 3 quả.
  • Chocolate: 200g.
  • Que kem gỗ

– Cách làm kem

  • Chuối đem lột vỏ rồi cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn từ 1 – 2cm. Cho tất cả vào máy xay sinh tố.
  • Cho thêm kem tươi vào xay để thành hỗn hợp nhuyễn mịn. tiếp đó đỏ hỗn hợp vào trong khuôn rồi đặt que kem gỗ vào giữa. Cấp đông trong thời gian từ 6 – 8 tiếng.
  • Chocolate đem đun nóng chảy với một ít nước, sau đó cho thêm dầu hướng dương, quả hạch đã giã nhuyễn vào. Đảo đều tay.
  • Khi đã được hỗn hợp như ý muốn, bạn lấy kem chuối ra nhúng từng que vào để chocolate bám đều vào trong cây kem là được.
  • Tiếp đó, cấp đông trong thời gian từ 6 – 8 tiếng để có thể thưởng thức.

Chắc chắn rằng, món kem chuối phủ bên ngoài lớp chocolate giòn giòn, thơm thơm chắc chắn chinh phục từng giác quan của bạn. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay tại nhà để chiêu đãi các thành viên trong gia đình?

Kem dừa

– Nguyên liệu

  • Nước cốt dừa: 100ml
  • Cơm dừa bào vụn
  • Sữa đặc có đường: 100ml.
  • Kem béo (heavy cream): 60ml

– Cách làm kem

  • Kem béo cho vào trong thố rồi sử dụng máy đánh đều lên cho đến khi kem cứng vừa phải.
  • Bỏ thêm nước cốt dừa, sữa đặc vào rồi khuấy cho đều tay. Bỏ hỗn hợp vào trong hủ nhỏ rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh, để qua đêm.
  • Lúc thưởng thức có thể cho thêm nước cốt dừa đã bào vụn lên để mùi nước dừa thêm thơm ngon nhé!

Chắc chắn rằng những ngày trời nóng nực, được thưởng thức một cốc kem nước dừa thơm ngon sẽ là trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn. Bạn có thể sử dụng cùng với một cốc nước dừa ướp lạnh để thưởng thức thêm nhé.

Với những thông tin chia sẻ này, hy vọng bạn có thể tìm được công thức chế biến các món kem ngon và hấp dẫn cho ngày hè bớt nóng nực, khó chịu. Nếu quan tâm thêm cách làm kem hay chế biến những món ăn ngon hãy tham khảo thêm bài viết tại Yêu Bếp Nghiền Nhà nhé!

About The Author


Nguyễn Luke

Luke Nguyễn không chỉ là đầu bếp mà còn là MC với chương trình giới thiệu ẩm thực Việt Nam tại Úc “Luke Nguyen’s Vietnam” Luke Nguyễn hiện nay đang là chủ nhà hàng Việt Nam Red Lantern tại Surry Hills, Sydney. Không chỉ là một đầu bếp, chủ nhà hàng mà Luke Nguyễn còn chấp bút viết các quyển sách như “Khúc hát Sapa”, “Đông Dương”, “Hành trình Mekong”,… Luke Nguyễn còn làm MC của chương trình “Luke Nguyen’s Vietnam” một bộ phim tài liệu giới thiệu về ẩm thực và cách thưởng thức ẩm thực truyền thống của Việt Nam. Chương trình này phát sóng trên kênh SBS — Australia và được khán giả khắp nơi đón nhận.

Leave a Comment