Bắt tay ngay vào bếp làm món bánh chuối nướng thơm ngon xuất sắc, vỏ giòn khi để nguội mà ruột bánh thì bông mềm quá chắc chắn sẽ chinh phục được khẩu vị của cả gia đình bạn.
Contents
Bánh chuối nướng thơm lừng với nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản.
200g bột mì 405 (ở Vn là bột số 11), 100g bột mandel (bột hạnh nhân), chuối, 200g sữa chua không đường, 4 quả trứng gà, 1 gói vanillin zucker, 1 gói Baking (bột nở), bơ nhạt, dừa nạo, mật ong, đường, muối
1. 2-3 quả chuối (tuỳ lượng chuối muốn ăn có thể thêm hoặc bớt) cắt nhỏ theo khoanh tròn vào bát, cho 1 thìa cafe đường, 1/4 thìa cafe muối trộn đều để cho ngấm
2. Bật lò nướng 180 độ cho nóng lò
3. Khay bánh, quét lớp bơ vào bề mặt để ko bị dính. Sau đó trải giấy nướng bánh vào khay, quét 1 lớp mật ong trên giấy nướng.
4. Cho đường vào 1 cái đĩa, chẻ đôi 3 quả chuối , úp mặt cắt vào đĩa đường xong xếp vào khay mặt vừa lăn đường đó.
5. Cho 100g bơ vào lò vi sóng quay 30 giây, bơ chảy cho 100g đường, 1/4 thìa cafe muối, 4 quả trứng và gói vanillin vào đánh đều
6. 200g bột mì, 100g bột mandel, 1/2 gói backin, dừa nạo, 200g sữa chua không đường và cho hỗn hợp số 1 và 5 vào đánh đều
7. Đổ hỗn hợp 6 vào khay sau đó chẻ đôi 3 quả chuối xếp lên mặt bánh (mặt cắt ngửa lên trên), xếp chuối xong rắc một chút đường lên mặt chuối
8. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ thời gian 45-50 phút, lấy bánh ra quét 1 lớp mật ong nướng thêm 5 phút nữa là hoàn thành
Bánh để nguội xong cho vào tủ mát, bánh ăn lạnh sẽ ngon hơn, uống trà và cafe cùng bánh rất là hợp luôn
1 gói bột bánh rán ajinomoto pha sẵn 200gr
2 quả trứng gà
20gr bơ lạt chảy
50ml sữa tươi (mình dùng TH true milk)
3 quả chuối tây càng chín càng tốt
Nguyên liệu thích thì thêm
1 thìa vừng đen: mình thích vì ăn vừng đen vừa thơm lại rất bổ, nhiều canxi và chất xơ, cơ mà em highly recommend nhaaa
2 thìa hạt điều vỡ/hạnh nhân: nhà có sẵn nên cho vào, lúc làm bánh vừa mềm vừa bùi
1 miếng socola nhỏ do nhà còn thừa, cho vào thì bánh sẽ nâu hơn =))
1 thìa vani, cũng ko cần lắm đâu ạ, vì bột bánh này có hết ồi, ai thích thơm nữa thì cho thêm thui
Lấy 1 bát tô to đánh trứng tan đều,
Cho hết bơ và sữa vào, đánh tiếp 2 phút
Rây hết cả gói bột vào hỗn hợp trên, vừa rây bột vừa trộn đều
Cho 2 quả chuối đã nghiền vào. trộn đều thêm 2 phút
Đổ hỗn hợp vào khuôn. Khuôn nhà mình cùi, nên mình lót giấy bạc ở đáy và quết bơ quanh thành khuôn để bánh không dính
Còn 1 quả chuối thì cắt lát để lên mặt hỗn hợp
Nướng bánh:
Làm nóng nồi: 200 độ 5 phút
Nướng bánh lần 1: 170 độ 20 phút
Hết giờ, mở lò, bọc mặt bánh bằng giấy bạc để đỡ cháy mặt bánh, nướng tiếp 170 độ 20 phút nữa
Thành quả là bánh vừa giòn vỏ, vừa mềm bên trong bông xốp ahiuhiu, nhà em ăn hết rồi ngớ ra phải chụp texture bên trong nên chỉ chụp đc bé bé như kia thui
1 nải chuối xiêm
50g bột mì
3 ổ bánh mì không
2 quả trứng gà
50ml rượu rum hoặc rượu trắng cũng được
100g đường cát
1 thìa cà phê muối
50g bơ lạt
50g sữa đặc
200ml nước cốt dừa
200ml sữa tươi không đường
1 gói bột cà phê sữa pha sẵn
Phần chuối:
Bạn lột vỏ chuối và rửa qua nước muối cho hết rượu và 50g đường ngâm qua đêm hoặc ít nhất 1 tiếng cho chuối ngâm rượu để có màu đẹp nhé.
Sau đó, bạn cho hết chuối và nước đường ngâm vào chảo nấu lửa lớn, đến khi nước đường trong chảo sôi thì bạn vặn mức nhỏ lại, để chuối lên màu từ từ. Khi thấy cạn hết nước bạn vớt chuối ra để nguội, bạn chia chuối làm 2 phần, 1 phần bạn đánh nhuyễn, phần còn lại bạn thái dài hoặc trong tuỳ ý( bước này để xếp chuối ở giữa và trên mặt bánh.
Phần bột
Bạn xé bánh mì cho vụn, cho nước cốt dừa, sữa tươi, trứng gà, bột mì, bơ tan chảy, sữa đặc, muối, đường, bột cà phê sữa, phần chuối đã đánh nhuyễn, trộn đều đeo bao tay vào bóp nhuyễn cho các nguyên liệu hoà quyền với nhau hơn. Để 15p cho bánh mì nở hết.
Trong thời gian cho bánh mì nở hết, bạn bật lò với nhiệt độ 150 độ trong thời gian 15 để làm nóng lò nhé
Sau đó dùng dầu ăn hoặc bơ thơm quét 1 lớp mỏng xung quanh khuôn, bạn cho 1 nửa phần bột vào, xếp một lớp chuối ở giữa, tiếp tục 1 lớp bột và cuối cùng là lớp chuối.
Cho vào lò nướng lần 1 60p, nhiệt độ 150 độc
Sau khi nướng xong lần 1, bạn lấy bánh ra quét thêm 1 lớp bơ thơm trên mặt bánh, để bánh được bóng và bẮt mắt hơn,,
Cho bánh vào lò và nướng thêm 60p nữa, với nhiệt độ là 150, nếu nướng lần 1 bánh đã lên màu đẹp thì nướng lần 2 bạn rút ngắn thời gian và giảm nhiệt độ 1 chút nhé
Chúc các bạn thành công
Không cần lò nướng, em xin mời cả nhà thưởng thức món bánh chuối nướng bằng chiếc nồi Thép không gỉ của em nhé!
– 10 quả chuối chín
– 1 quả trứng gà
– 100 gram bột mì
– 200 gram nước cốt dừa
– 1 bịch sữa tươi không đường
– Đường, bơ, vani, muối
– Bóc vỏ chuối ra và thái thành những khoanh tròn. Bỏ chuối và đường vào một cái âu trộn đều cho đường ngấm vào chuối.
– Rây bột vào trong hỗn hợp nước cốt dừa và sữa tươi, đảo đều để bột tan hết, cho trứng gà vào đánh tan.
– Trộn chuối vào hỗn hợp nước cốt dừa, sữa tươi đã rây bột. Nếm thử độ ngọt xem đã đủ chưa. Nếu thấy nhạt thì có thể cho thêm. Sau đó rắc vào một ít muối cho bánh có vị dễ ăn (có thể cho hoặc không tùy khẩu vị từng người) rồi thêm và ni vào.
– Làm tan chảy bơ. Thoa 1 lớp bơ xung quanh thành nồi, nấu cho nồi nóng lên rồi mới cho nguyên liệu vào nồi. Có thể cắt thêm một ít chuối theo khoanh tròn mỏng xếp dưới đáy nồi và trên bề mặt để khi chín bánh có mặt bánh đẹp.
Tùy vào nồi, bạn nên nướng 2 lần 60 phút, bánh chín chuối chuyển sang màu đỏ rất đẹp. Tùy theo nồi có thời gian chín bánh khác nhau nên bạn có thể nhìn theo màu bánh và bật lại nút nấu cho đến khi bánh chín.
Sau khi bánh chín, bạn phải chờ bánh nguội hẳn và chắc lại thì mới lấy dao hoặc muỗng lách nhẹ bánh ra và úp ngược bánh lại. Nếu bánh hơi dẻo nên lấy tay đỡ bánh để bánh không bị bể.
Phiên bản xốp, bông, mềm không cần phải có máy đánh trứng. Tg chuẩn bị tầm 20p, nướng 35-45p, cho 6 bánh bé 1 bánh to.
250gr bột mì
300gr chuối chín mùi
160gr đường ( nếu chuối ngọt thì bớt xíu đường cũng đc )
120ml dầu ăn hoặc bơ nấu lỏng
120ml sữa không đường
1 trứng gà lấy cả lòng đỏ lòng trắng
120gr chocolate vụn
1 nhúm muối
5gr Baking soda
Tô 1 : Rây bột, baking soda, muối vào 1 tô và trộn đều
Tô 2 : lột chuối bỏ vào xong dùng nĩa nhằm nhuyễn vừa, đừng to quá mà đừng nhuyễn như xay sinh tố. Cho đường, trứng, sữa, bơ/ dầu vào trộn đều lên
Bột trong tô 1 chia làm 3 đợt từ từ đổ vào tô hỗn hợp thứ 2, trộn đều xong để đó
Bật lò 165-170 độ, 2 lửa – 10p cho nóng lò
Trét bơ hoặc xịt dầu lên khuôn, cái khuôn chữ nhật của Thảo là khuôn đế rời nên phải lót giấy nến hơi mất công. Còn cái khuôn tròn là khuôn làm bánh flan . Có gì xài đó
Xong hết rồi mới cho chocolate vào tô bột và trộn đều, sau đó đổ vào khuông ( chỉ đổ 4/5 khuông thôi chừa chỗ cho bánh nở khi nướng )
Cho vào lò nướng khuôn nhỏ tầm 35p , khuôn chữ nhật lớn 45p là chín .
Lấy bánh ra để nguội cho bánh co lại rồi lấy ra khỏi khuôn ạ
Xong là ăn, bạn nào thích ăn nóng, mềm mềm ướt ướt thì trước khi ăn bỏ microwave tầm 10 giây hen. Không thì ăn lạnh bánh sẽ chắc hơn.
Chuối đà lạt ngọt kinh khủng nên bánh của mình hơi ngọt, các bạn nhớ cân lại vị ngọt của chuối và đường nhé.
Thường mình chỉ làm ra thành phẩm thôi còn phần trang trí sắp xếp, dọn dẹp là của ông lão nhà mình chịu trách nhiệm . Chúc các bạn thành công ạ
Chúc bạn thành công với công thức làm bánh chuối nướng của Yêu bếp nghiện nhà!
Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More
Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More
Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More
Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More
Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More
Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More