Xin chào cả nhà hôm nay e chia sẻ với cả nhà món bánh crepe sầu riêng nhé cách làm rất đơn giản với hương vị thơm ngon cùng nhân sầu ngập miệng, quyện kem tươi thơm ngậy ăn rất đã. Nào bắt đầu thôi

Bánh crepe sầu riêng

Nguyên liệu:

3 lòng đỏ trứng gà

100g bột mì

15g bột bắp hoặc bột năng(có hoặc không cũng đc)

40g đường

300ml sữa tươi không đường(sữa tươi hoặc sữa bột pha ra đều được)

30g bơ lạt

200g whipping cream

200g sầu riêng(Có thể thay thế sầu riêng bằng xoài, mít, dâu tây tuỳ thích)

Có thể dùng 80ml nước cốt lá dứa cho vào phần vỏ bánh. Và bớt đi 80ml sữa tươi

Ct cho 10 bánh crepe nhé!

Cách làm bánh crepe sầu riêng

Làm vỏ bánh: 

•Trứng gà lọc lấy riêng 3 lòng đỏ.Cho đường vào. 

•Cho sữa tươi và đường vào xoong đun cho sữa nóng tầm 50*C tắt bếp cho bơ lạt vào khuấy đều cho bơ và đường tan sau đó để nguội.

•Rây bột mì và bột ngô vào bát hỗn hợp trứng sữa. 

•Khuấy đều cho hỗn hợp quyện vào nhau.

•Lọc hỗn hợp qua rây lần nữa cho thật mịn màng. 

•Bọc màng thực phẩm lại để bột nghỉ 30 phút.

( có thể cho thêm bột nghệ hoặc 3 giọt màu thực phẩm )

Nhân kem sầu riêng

 •Trong lúc để bột nghỉ thì làm nhân kem sầu riêng. 

•Sầu riêng bỏ hạt, lấy phần thịt nghiền nhuyễn.

•Kem tươi nếu dùng topping thì để ngăn đá, lấy ra khi kem còn dăm đá một nửa. Đánh bông cứng lên không cần đường vì topping đã ngọt sẵn rồi. (Nếu dùng whipping thì để ngăn mát tủ lạnh, đánh bông cứng lên cùng 30g đường xay)

•Cẩn thận khi đánh kem tránh để tách nước. 

•Cho bát kem đã đánh bông vào ngăn mát tủ lạnh.

Tráng vỏ bánh:

•Bột sau khi nghỉ 30 phút thì tráng vỏ bánh. 

Cho chảo chống dính lên bếp lửa nhỏ. 

Dùng giấy ăn quét một lớp bơ lạt lên chảo. 

Chảo nóng thì múc một muôi bột cho vào chảo. Cầm cán chảo láng cho bột dàn đều và mỏng. 

Khi mặt bột se lại thì cẩn thận cho ra đĩa. Tránh để rách. Chỉ cần tráng một mặt là được. Mặt không tráng sẽ mịn đẹp để ra ngoài làm mặt vỏ bánh. 

Tráng lần lượt cho tới hết.

Cuốn bánh crepe:

•Cuốn bánh như cuốn nem. 

Trải vỏ bánh ra đĩa phẳng. Mặt vỏ bánh giáp với đĩa là mặt nhẵn mịn không rán. 

Múc một thìa kem tươi. Sau đó một thìa sầu riêng. Lại đậy lên 1 lớp kem tươi mỏng nữa. Thích ăn nhiều sầu riêng thì cho nhiều, ít kem.

Nên cho vào ngăn mát tủ lạnh 2h trước khi ăn sẽ ngon hơn

Bánh crepe sầu riêng kem tươi vị vani

Lần đầu mình làm crepe sầu riêng kem tươi vị vani và lá dứa. Thành công ngoài mong đợi, cuốn chắc chưa đc đẹp lắm nhưng nhân sầu ngập miệng, quyện kem tươi thơm ngậy ăn rất đã. Ăn bánh ngắm hoa bưởi cảm giác thư thái lắm

Cách làm đơn giản lắm nha cả nhà.

* Crepe vani: (làm được 7-8 cái nhỏ đường kính 16cm)

– Vỏ bánh: 

+ 1 trứng gà

+ 140ml sữa tươi k đường

+ 20g đường xay

+ 3ml vani

+ 15g bột bắp

+ 50g bột mì

Trộn đều các nguyên liệu trên lại thành hỗn hợp lỏng rồi rây lại cho mịn. Mình dùng chảo chống dính đường kính 16cm, phết 1 lớp bơ mỏng tráng mặt chảo rồi dùng giấy thấm qua bơ đi. Múc từng muỗng hỗn hợp láng chảo thật mỏng, khi nào mặt vỏ bánh hơi se lại ở viền là được (chỉ cần tráng 1 mặt, mặt còn lại đẹp để ra ngoài lúc cuốn). Làm lần lượt hết hỗn hợp trên, để vỏ bánh thật nguội

– Nhân bánh (dùng chung cho cả vị lá dứa):

+ 150-200ml kem whipping (mình ăn ít ngọt nên k thêm đường, có thể thêm đường nếu thích)

Dùng máy đánh bông kem tươi tầm 5-7p rồi để kem vào tủ lạnh

+ Sầu riêng lọc hạt, dầm nhuyễn

– Xếp lần lượt vỏ bánh, để mặt đẹp ra ngoài, 1 lớp kem lại 1 lớp sầu lại 1 lớp kem

– Cho bánh vào ngăn mát ăn sẽ ngon hơn

Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa

Công thức vỏ bánh

120gr bột mì đa dụng 

25gr đường

220ml sữa tươi không đường

2 trứng gà 

10g bơ để rán bánh

Nước cốt lá dứa 

Phần nhân bánh kem tươi 

200ml kem tươi lạnh(whipping cream)

200gr sầu riêng (hoặc nhiều hơn)

Có thể dùng với các loại nhân khác (xoài,thơm..)

Cách làm bánh crepe sầu riêng lá dứa

1. Cho bột mì,đường,trứng gà,sữa tươi vào âu trộn đều.

2. Lọc bột qua rây để loại bỏ các vụn bột vón. Bọc âu bột kín, để ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

3.Lấy âu bột ra khỏi tủ lạnh. Quấy đều. Lá dứa thì có thể xay lá dứa lấy nước cốt, lấy một nửa lượng bột rồi pha vào nước cốt lá dứa 

4.Làm nóng chảo chống dính trên lửa nhỏ. Cho bơ vào chảo, đợi bơ chảy hết rồi dùng giấy lau gần sạch hết bơ, chỉ để lại một lớp rất mỏng.

5.Quấy đều bột rồi múc một muỗng đổ vào chảo, nghiêng chảo để bột chảy dàn đều. Rán trên lửa nhỏ trong khoảng 1 – 1.5 phút. Ta sẽ thấy mặt bánh từ từ se dần lại. Khi mặt bánh khô và se, rìa bánh róc khỏi chảo dễ dàng thì lấy bánh ra ngoài. Để bánh nguội trên giá có khe hở. Tiếp tục rán phần bột còn lại cho tới hết.

6.Khi rán bánh xong ta bắt đầu xếp mặt dưới lên trên rồi có kem vào rồi tiếp đó có nhân sầu riêng hoặc các loại nhân khác và gấp 4 góc,bảo quản tủ lạnh mát để được tầm 2,3 ngày

Chúc cả nhà làm thành công với cách làm bánh crepe sầu riêng béo ngậy này nhé!

Christine Hà

Christine Huyền Trân Hà hay là Hà Huyền Trân, người Mỹ gốc Việt sinh năm 1979 tại Quận Los Angeles, California, là người đoạt giải quán quân trong cuộc thi truyền hình thực tế Vua đầu bếp MasterChef, mùa thứ ba, được thực hiện trên hệ thống truyền hình FOX tại Hoa Kỳ năm 2012

Share
Published by
Christine Hà

Recent Posts

Cách làm món thịt bò xào hoa thiên lý, thơm ngon, dễ ăn cho ngày nóng

Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More

6 tháng ago

Những cách rửa rau đơn giản sạch thuốc sâu, an toàn cho gia đình

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More

6 tháng ago

Mách bạn 3 mẹo đơn giản khi luộc trứng để không nứt vỡ mất chất

Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More

6 tháng ago

Hướng dẫn làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị, ngon bất bại

Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More

6 tháng ago

Cách làm món Ếch tẩm vừng chiên – rán, thơm ngon, giòn rụm đúng cách tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More

6 tháng ago

Cách làm món súp gà nấm ngô thơm ngon, bất bại tại nhà

Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More

6 tháng ago