Ngoài thịt lợn, thịt gà, hay cua cá ra thì thịt ngan cũng là một loại thực phẩm dinh dưỡng. Nếu đã được nếm thử món ngan giả cầy hay ngan kho một lần, đảm bảo rằng các nàng sẽ không bao giờ quên hương vị đặc biệt thơm ngon mà món ăn này mang lại. Hãy cùng Yêu bếp nghiện nhà bỏ túi ngay vô số công thức nấu ngan dưới đây nhé.
Contents
Thịt ngan
Bì lợn (Da lợn)
1 củ cà rốt
20g mộc nhĩ, 30g nấm hương
Rau mùi (Hay còn gọi là rau ngò)
1/2 thìa hạt tiêu chưa xay
1/2 thìa hạt tiêu xay
Nước mắm, ớt cay, bột canh, mỳ chính
Bước 1: Sơ chế món rau
Nấm hương rửa sạch. Mộc nhĩ cắt bỏ rễ và rửa sạch. Dùng dao nạo nạo vỏ cà rốt, tỉa hoa cắt lát mỏng. Rau mùi cắt bỏ rễ, rửa sạch, ngâm nước muối 5 phút. Sau đó vớt ra cho ráo, cắt ra (mỗi sợi dài khoảng 3cm). Ớt cay rửa sạch.
Bước 2: Sơ chế món thịt
Thịt ngan sau khi làm sạch lông, rửa sạch, hui bằng lửa than cho thơm thịt thì chặt miếng vừa ăn. Bạn có thể rút bỏ xương để vứt đi cho dễ ăn nhé!
Bì lợn rửa sạch, thái miếng nhỏ hoặc thái sợi tùy thích.
Bước 3: Ướp
Cho thịt ngan, bì lợn đã được sơ chế ở bước 2 và một nửa số cà rốt đã sơ chế ở bước 1 vào nồi. Cho tất cả tiêu sọ, tiêu xay, ớt vào. Thêm bột canh và nước mắm cho vừa ăn rồi ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 4: Tiến hành nấu
Sau khi thấy thịt đã ngấm gia vị, bắc nồi lên bếp đảo khoảng 5 phút. Đến khi thịt có mùi thơm thì cho nước sôi vào ngập thịt, đun với lửa to. Khi sôi lại lần nữa thì cho mức lửa trung bình, hầm khoảng 30 phút cho thịt chín mềm.
Lưu ý: Lúc thịt sôi nếu có bọt nổi lên thì vớt và đổ đi để nước được trong. Nếu để bọt thì thịt đông sau khi làm xong nhìn sẽ không đẹp.
Bỏ số cà rốt còn lại vào nồi, nêm nếm thêm gia vị lại lần nữa cho vừa miệng và đun khoảng 10 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 5: Cho vào khuôn (nếu không có khuôn thì có thể dùng bát để thay thế)
Cho một ít nước dùng vào khuôn. Xếp một miếng hoa cà rốt ở giữa khuôn, cho 2 miếng rau mùi vào 2 bên hoa cà rốt. Sau đó, xếp lần lượt thịt, mộc nhĩ nấm hương xung quanh. (Khi ăn, bạn sẽ úp ngược khuôn để đổ thịt đông ra dĩa, vì vậy, sắp xếp trang trí phần dưới của khuôn cho đẹp mắt vào nhé!^^). Cuối cùng đổ nước dùng vào cho đến khi đầy khuôn hoặc bát. Để nguội.
Sau khi nguội, thịt đông lại, để thịt ngan đông vào trong tủ lạnh và ăn dần.
Muốn lấy thịt ngan đông ra khỏi khuôn một cách dễ dàng, có thể lấy dao lách một đường quanh khuôn, rồi úp ngược thịt ngan ra đĩa.
2 bên lườn ngan
Ớt, sả, rau thơm
Xoài, cà rốt, lạc
Gia vị : đường, muối, bột ngọt ,hạt nêm.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Chế biến
Ngan : 1 con
Gừng : 1 củ
Rượu trắng : 1/3 bát con
Gia vị : mắm, muối, tiêu, mì chính,…
Thịt ngan: 1,5kg
Riềng: 1 củ
Sả: 4 nhánh
Tỏi: 1 củ
Ớt sừng: 1 quả
Mẻ: 1 thìa canh
Hành tím: 3 củ
Mắm tôm: 1 thìa canh
Hạt nêm: 1 thìa cà phê
Tiêu xay: 1 thìa cà phê
Dầu ăn: 2 thìa cà phê
Đường: 1 thìa cà phê
Nước tương: 1 thìa canh.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Ướp thịt ngan
Bước 3: Nướng thịt ngan
Nửa con ngan
3 củ sả
2 quả ớt tươi
Gia vị: Hành khô, tỏi, vừng đã được rang chín, hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, dầu vừng,rượu trắng.
Chúc các bạn thành công với những công thức nấu thịt ngan siêu ngon trên nhé !
Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More
Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More
Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More
Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More
Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More
Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More