Bánh bông lan trứng muối là món ăn hấp dẫn biết bao nhiêu con người bởi hương vị lạ miệng, độc đáo và dễ ăn. Vậy tại sao không tự tay làm những chiếc bánh bông lan trứng muối ngay tại nhà mà không phải ra ngoài hàng vừa tiết kiệm, nhiều sốt,… Bắt tay ngay thôi nào!
Contents
Dùng cho khuôn 12 cupcakes
hoặc khuôn tròn 14cm
3 lòng đỏ trứng
45g sữa tươi không đường
35g dầu thực vật/bơ lạt
40g bột làm bánh
35g bột ngô
1/2 tsp vanilla
1/5 tsp bột nở (có thể bỏ qua)
3 lòng trắng trứng
75g đường
1/4 tsp muối
1/2 tsp cream of tartar
2 lòng đỏ trứng
1/2 tsp nước cốt chanh
1/4 tsp muối
75g đường
100-200ml dầu thực vật
6 quả trứng muối
2 lát gừng / 200ml rượu
1/2 tsp dầu thực vật
15 – 20g chà bông
– Làm nóng lò ở 140 độ
– 3 lòng đỏ trứng + 45g sữa tươi không đường + 35g dầu thực vật/bơ lạt + 1/2 tsp vanilla. Sau đó rây bột vào (40g bột làm bánh +
35g bột ngô + 1/5 tsp bột nở), trộn kĩ.
– Đánh 3 lòng trắng trứng sủi bọt rồi thêm 1/4 tsp muối, đánh 10s nữa rồi cho thêm 1/2 tsp cream of tartar. Chia 75g đường thành 3 phần rồi cho từng phần vào. Đánh bông cứng hỗn hợp
– Chia hỗn hợp trắng trứng thành 3 phần, cho từng phần vào hỗn hợp đỏ trứng rồi fold nhẹ.
– Chia cốt vào từng khuôn, nướng 130 độ trong 35-40p
– Sau 40p, lấy tăm đâm vào bánh, nếu bột ko dính là okla nha các bạn
TRỨNG MUỐI
– Tách lấy lòng đỏ rồi rửa kĩ với nước
– Ngâm rượu và gừng trong 10-15p để trứng hết tanh
– Quét dầu lên bề mặt rồi nướng ở 160 độ trong 7-10p
SỐT DẦU TRỨNG
– Đánh cách thủy hỗn hợp: 2 lòng đỏ trứng +1/2 tsp nước cốt chanh +1/4 tsp muối
– Chia 75g đường thành 5 phần rồi cho vào từng phần để đường dễ tan (vẫn đun cách thủy)
– Tắt bếp, cho dầu vào đánh. Cho từng thìa dầu vào để tránh sốt bị tách dầu. Đến lúc sốt đạt độ sệt mong muốn thì dừng bạn nha.
– Tùy từng lò nướng mà nhiệt độ và thời gian nướng sẽ thay đổi
– Sốt các bạn có thể thay nước chanh bằng chanh dây hay cam tùy sở thích nhé. Chúc các bạn thành công!
Bánh bông lan trứng muối chà bông sốt pho mai nướng bằng nồi cơm điện (Cuckoo)
Mình ưng vỏ bánh, màu sắc và độ mịn mềm của bánh. Đi một vòng youtube, lại làm lần đầu mà được kết quả khá ổn nên mình muốn chia sẻ để lưu lại và các bạn chưa làm hãy làm thử
-6 quả trứng
-80g bột mì đa dụng
-40g bột bắp
-100g đường
– 40ml sữa không đường
-40ml dầu ăn
-1/2 cà phê muối
-2-3 muỗng cà phê nước cốt chanh
-vani
Lòng đỏ đánh với vani, sữa, dầu ăn. Sau đó rây bột mì, bột bắp vào trộn đều
Lòng trắng đánh với muối, chanh cho nổi bột nhuyễn, cho từ từ đường vào đánh tốc độ nhanh cho đặc bông cứng bóng kem, chóp kem đứng .
Lấy phần kem trắng trộn vào phần lòng đỏ đã đánh trộn bột lúc nãy cho hỗn hợp mềm, chảy. Sau đó mới trộn vào phần bông kem trắng. Trộn úp từ dưới lên nhẹ tay để ko xẹp bọt. Khi hai hỗn hợp đã trộn đều thì cho vào nồi da phết bơ dưới đáy và thành nồi, nướng 50 phút chế độ baking bread. Chờ nguội úp ngược lấy bánh ra.
Thành phần sốt bơ
– 1 lòng đỏ trứng
-20g đường
-10g bột bắp
-120ml sữa ấm không đường
-10g bơ lạt đun chảy
-xíu muối
-1 miếng phô mai con bo cười
-2 muỗng canh nước lọc
Đánh tan hỗn hợp,rây lại cho mịn, bắc lên bếp khuấy lửa nhỏ cho đến khi sệt chín.
Trang trí
Lòng đỏ trứng muối rửa với rượu, phết bơ lạt nướng 5p
Chà bông
Theo mình, ngoài thành phần công thức, thao tác đánh trứng, trộn bột quyết định chất lượng bánh. Quan trọng khi đánh lòng trắng trứng bông lên thì không được làm bể bọt khí bánh sẽ không nở.
* Dùng để làm cốt bánh
– Trứng gà tươi: 4 trứng
– Bột mì, bột bắp: mỗi loại 30g
– Sữa tươi không đường: 50ml
– Đường cát trắng: 50g
– Vanila: 1 ống
– Dầu ăn: 25ml
– Nước cốt chanh: 1/2 muỗng cafe
– Muối: 1/4 muỗng cafe
– Trứng muối: 5 quả (mua sẵn trong siêu thị)
* Dùng làm sốt: 1 lòng đỏ trứng, 40gr đường bột, vài giọt chanh
PHẦN BÁNH BÔNG LAN
– Tách lòng đỏ và lòng trắng để riêng 2 bát
– Cho sữa tươi không đường, vanila, dầu ăn vào bát lòng đỏ khuấy đều. Rây từ từ bột mì bột bắp vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt, mịn.
– Cho lòng trắng vào bát to, thêm 1/4 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe nước cốt chanh đánh đều ở chế độ thấp. Khi hỗn hợp nổi bọt to thì cho 1/2 phần đường vào, đánh đến khi nào bông lên cho nốt 1/2 chỗ đường còn lại vào đánh chế độ cao đến khi kem có chóp nhọn, k rơi xuống là đc. (Lưu ý muốn lòng trắng trứng bông bạn phải làm sạch dụng cụ đánh trứng, k được dính dầu mỡ hay tạp chất, k được dính lòng đỏ)
– Sau đó trộn đều hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ lại với nhau, rồi đổ hỗn hợp vào khuôn (trộn nhẹ nhàng tránh làm vỡ bọt khí của lòng trắng)
– Bật lò nướng 200 độ trong 5′ làm nóng lò trước. Cho bánh vào lò nướng 160 độ trong vòng 10’. Sau đó nướng 140 độ 15′, tuỳ lò mà set nhiệt độ, các bạn để ý nhiệt độ k cháy). Kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách dùng tăm chọc vào giữa bánh nếu k thấy hỗn hợp dính lên tăm là bánh đã chín.
* SỐT BƠ TRỨNG: ( Để sốt trứng dầu k bị tanh, mọi ng có thể lấy dầu ra bát để ngoài trước 2 tiếng hoặc qua đêm. Trước đi đánh sốt thì đun nóng dầu và để nguội)
1 lòng đỏ trứng, vài giọt chanh, cho từ từ 40gr đường bột vào đánh khi nào mịn thì cho từ từ dầu ăn vào đánh đến khi nào sốt đặc trong là đc
* NƯỚNG TRỨNG MUỐI
– Rửa qua trứng muối với rượu trắng, lót khay bằng giấy nến (để trứng không bị dính khi nướng), nướng trứng trong vòng 7-10’ tuỳ theo nhiệt độ của lò. Khi nhìn trứng đục là chín. Lưu ý mọi người đừng để nướng chín quá trứng sẽ bị nứt và nát vụn.
* THÀNH PHẨM:
Bánh bông lan xốp mềm thơm nức nở, mọi ng dàn đều sốt bơ trứng lên mặt bánh, trứng muối xếp lên và cuối cùng là rắc ruốc lên là xong. Chúc mọi ng thành công nha
Cách làm thật đơn giản phải không nào? Bắt tay ngay vào làm món bánh bông lan trứng muối để cả gia đình cùng thưởng thức ngay thôi nào!
Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More
Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More
Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More
Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More
Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More
Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More