Sandwich là món bánh nhanh gọn lại đầy đủ dinh dưỡng. Là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng ngon miệng của bất cứ ai. Món ăn này có thể khiến cho người làm không ngừng tưởng tượng, thỏa sức sáng tạo, giống như ngày xưa học Hình học không gian vậy. Nào ngay bây giờ hãy cùng bắt tay vào bếp làm ngay món sandwich hấp dẫn này nào!
Contents
Sandwich – 1 lát cắt dày ( nguyên nhân Frank sẽ lý giải ở cách làm nha)
Trứng gà – 3
Rau xà lách
Phô mai – ở đây Frank dùng Cheddar
Tôm – 3
Sốt mayonnaise
Sữa đặc
Tương ớt
Ớt bột hàn quốc (có thể bỏ qua)
Bơ lạt
1. Miếng sandwich dày chúng ta cắt làm đôi, nhưng lưu ý là ĐỪNG cắt đứt hoàn toàn, kiểu như mở cuốn sách vậy. Chúng ta cần phần đế dày để giữ phần nhân bên trong không bị rớt ra khi ăn, nó cũng giúp cho phần nhân trồi lên nhìn sandwich sẽ đầy đặn hấp dẫn hơn, đặc biệt là khi ăn đến phần đế, bao nhiêu hương vị ngon sẽ dồn về đó ăn rất phê. Vì vậy các bạn cố gắng mua sandwich ổ nguyên đừng mua loại cắt sẵn nhé. Cái này mình nhớ tous les jour có bán, chỉ cần dặn ngta đừng cắt thôi.
2. Trộn mayonnaise với chút sữa đặc, đây sẽ là sốt để xịt lên trên. Trộn mayonnaise với tương ớt, đây sẽ là sốt ta phết vào bên trong bánh mì. Các bạn nêm nếm theo khẩu vị nha.
3. Bắc chảo lên bếp lửa vừa, cho vào chút dầu ăn, rồi cho một chút bơ lạt vào. Dầu ăn giúp bơ không bị cháy. Sau khi bơ bắt đầu sủi bọt thì cho bánh mì vào để làm giòn mặt. Các bạn làm cho cả 2 mặt nhé.
4. Lấy bánh mì ra ta tiếp tục cho tôm vào áp chảo. Nêm chút muối và ớt bột hàn quốc. Nếu không ăn được tôm có thể thay thế bằng thịt nguội/bacon.
5. Tôm chín rồi thì lấy ra. Đánh trứng lên vào cho vào chảo để chiên. Lưu ý là đừng chiên trứng chín quá, để còn hơi ướt ướt khi ăn sẽ rất béo và ngon.
6. Sau khi đã chuẩn bị xong thì ta phết sốt mayonnaise tương ớt vào bánh, cho rau xà lách, phô mai vào, rồi tiếp đó là trứng, rồi tới tôm, cuối cùng là xịt sốt mayonnaise pha sữa đặc lên, thêm chút cần tàu băm cho đẹp mắt làm xong rồi!
Những nguyên liệu cần chuẩn bị :
Bánh mì : lần này em sử dụng bánh mì ngọt, nếu mọi người không có sẵn bánh mì ngọt có thể sử dụng bánh mì gối, chỉ cần chọn loại có lát cắt dày một chút
Kem tươi (whipping cream)
Đường
Hoa quả tự chọn : lần này em có dâu, quýt và kiwi, mọi người có thể chọn những loại hoa quả ít ra nước như nho, xoài…cũng được
Bánh này ăn ngon nhất là khi còn lạnh, phần kem mát lạnh, tan trong miệng, thêm miếng hoa quả mọng nước nữa là tuyệt đỉnh
Nguyên liệu:
Cách làm cực nhanh, chỉ 10 phút là xong:
Tip nhỏ: Để có được những lát cắt kỳ diệu thì các bạn nhớ để sandwich nguội bớt rồi mới cắt, nếu còn nóng phô mai sẽ bị chảy ra và xoá hết các lớp phân tầng đẹp đẽ đó.
Với cách làm đơn giản này chắc chắn bạn sẽ không thể nào rời mắt khỏi những miếng bánh sandwich hấp dẫn, màu sắc. Hương vị thì không thể chê vào đâu được. Với 3 cách chế biến này bạn có thể thoải mái thay đổi bữa ăn phù hợp cho mình rồi. Chúc bạn thành công nhé!
Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More
Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More
Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More
Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More
Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More
Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More