Cách làm bánh sandwich “lạ miệng” cho bữa sáng dinh dưỡng

Sandwich là món bánh nhanh gọn lại đầy đủ dinh dưỡng. Là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng ngon miệng của bất cứ ai. Món ăn này có thể khiến cho người làm không ngừng tưởng tượng, thỏa sức sáng tạo, giống như ngày xưa học Hình học không gian vậy. Nào ngay bây giờ hãy cùng bắt tay vào bếp làm ngay món sandwich hấp dẫn này nào!

Sandwich Trứng Hàn Quốc – Egg Drop

Nguyên liệu

Sandwich – 1 lát cắt dày ( nguyên nhân Frank sẽ lý giải ở cách làm nha)

Trứng gà – 3 

Rau xà lách

Phô mai – ở đây Frank dùng Cheddar 

Tôm – 3 

Sốt mayonnaise

Sữa đặc

Tương ớt

Ớt bột hàn quốc (có thể bỏ qua) 

Bơ lạt

Cách làm

1. Miếng sandwich dày chúng ta cắt làm đôi, nhưng lưu ý là ĐỪNG cắt đứt hoàn toàn, kiểu như mở cuốn sách vậy. Chúng ta cần phần đế dày để giữ phần nhân bên trong không bị rớt ra khi ăn, nó cũng giúp cho phần nhân trồi lên nhìn sandwich sẽ đầy đặn hấp dẫn hơn, đặc biệt là khi ăn đến phần đế, bao nhiêu hương vị ngon sẽ dồn về đó ăn rất phê. Vì vậy các bạn cố gắng mua sandwich ổ nguyên đừng mua loại cắt sẵn nhé. Cái này mình nhớ tous les jour có bán, chỉ cần dặn ngta đừng cắt thôi. 

2. Trộn mayonnaise với chút sữa đặc, đây sẽ là sốt để xịt lên trên. Trộn mayonnaise với tương ớt, đây sẽ là sốt ta phết vào bên trong bánh mì. Các bạn nêm nếm theo khẩu vị nha. 

3. Bắc chảo lên bếp lửa vừa, cho vào chút dầu ăn, rồi cho một chút bơ lạt vào. Dầu ăn giúp bơ không bị cháy. Sau khi bơ bắt đầu sủi bọt thì cho bánh mì vào để làm giòn mặt. Các bạn làm cho cả 2 mặt nhé. 

4. Lấy bánh mì ra ta tiếp tục cho tôm vào áp chảo. Nêm chút muối và ớt bột hàn quốc. Nếu không ăn được tôm có thể thay thế bằng thịt nguội/bacon. 

5. Tôm chín rồi thì lấy ra. Đánh trứng lên vào cho vào chảo để chiên. Lưu ý là đừng chiên trứng chín quá, để còn hơi ướt ướt khi ăn sẽ rất béo và ngon. 

6. Sau khi đã chuẩn bị xong thì ta phết sốt mayonnaise tương ớt vào bánh, cho rau xà lách, phô mai vào, rồi tiếp đó là trứng, rồi tới tôm, cuối cùng là xịt sốt mayonnaise pha sữa đặc lên, thêm chút cần tàu băm cho đẹp mắt làm xong rồi!

Sandwich Trái cây Nhật Bản (Japanese Fruit Sandwich)

Những nguyên liệu cần chuẩn bị :

Bánh mì : lần này em sử dụng bánh mì ngọt, nếu mọi người không có sẵn bánh mì ngọt có thể sử dụng bánh mì gối, chỉ cần chọn loại có lát cắt dày một chút

Kem tươi (whipping cream)

Đường

Hoa quả tự chọn : lần này em có dâu, quýt và kiwi, mọi người có thể chọn những loại hoa quả ít ra nước như nho, xoài…cũng được

Cách thực hiện

  • Dùng máy đánh trứng (hoặc phới lồng) đánh 300ml kem tươi trong khoảng 1 phút.
  • Thêm 2 thìa đường vào kem và tiếp tục đánh đến khi kem tạo chóp. Để kem trong ngăn mát tủ lạnh trong lúc chuẩn bị hoa quả.
  • Chuẩn bị hoa quả : bỏ cuống dâu, bóc vỏ quýt và gọt vỏ kiwi.
  • Xếp bánh sandwich (công đoạn vui nhất của món này) : phết kem tươi lên 2 mặt bánh, sau đó xếp hoa quả. Vì có nhiều cách cắt bánh (cắt chéo, cắt dọc hoặc ngang chiều bánh) nên phụ thuộc vào chiều cắt, mọi người chú ý xếp thế nào để mặt cắt bánh được đẹp nhất.
  • Gập mặt bánh thứ hai vào mặt bánh đầu tiên đã xếp hoa quả. Bọc bánh bằng màng bọc thực phẩm (mọi người chú ý bọc chắc một chút thì sau đó cắt bánh sẽ dễ hơn ạ) và để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1h để kem đông lại ạ.
  • Sau khi bánh đã để trong ngăn mát tủ lạnh, tháo màng bọc thực phẩm và cắt các phần viền bánh. Cắt bánh làm 2 theo chiều đã định từ ban đầu.

Bánh này ăn ngon nhất là khi còn lạnh, phần kem mát lạnh, tan trong miệng, thêm miếng hoa quả mọng nước nữa là tuyệt đỉnh

Monte Cristo Sandwich

Nguyên liệu:

  • 6 lát bánh mì sandwich
  • 8 lát thịt nguội (ham)
  • 8 lát phô mai
  • 3 trứng gà
  • Sốt cà chua
  • Vụn chiên giòn (breadcrumb)
  • Bơ và dầu ăn

Cách làm

Cách làm cực nhanh, chỉ 10 phút là xong:

  • Cắt phần rìa bánh mì sao cho cỡ bánh bằng với cỡ của lát thịt và lát phô mai.
  • Quết sốt cà chua lên lát bánh mì, rồi đặt 1 lát cheese lên, rồi tiếp 2 lát phô mai, rồi 1 lát cheese, rồi lát bánh mì quết sốt cà chua úp xuống. Tiếp tục tầng 2 làm tương tự, xếp tầng đối xứng.
  • Thứ tự sắp xếp của 1 chiếc sandwich: Bánh mì – Sốt – Cheese – Ham – Ham – Cheese – Sốt – Bánh mì – Sốt – Cheese – Ham – Ham – Cheese – Sốt- Bánh mì.
  • Lăn bánh sandwich qua một lớp trứng rồi phủ vụ chiên giòn lên. Đem sandwich chiên trên chảo ít dầu nhỏ lửa, bánh gần chín có thể phủ chút bơ lên cho thơm hơn.

Tip nhỏ: Để có được những lát cắt kỳ diệu thì các bạn nhớ để sandwich nguội bớt rồi mới cắt, nếu còn nóng phô mai sẽ bị chảy ra và xoá hết các lớp phân tầng đẹp đẽ đó.

Với cách làm đơn giản này chắc chắn bạn sẽ không thể nào rời mắt khỏi những miếng bánh sandwich hấp dẫn, màu sắc. Hương vị thì không thể chê vào đâu được. Với 3 cách chế biến này bạn có thể thoải mái thay đổi bữa ăn phù hợp cho mình rồi. Chúc bạn thành công nhé!

Christine Hà

Christine Huyền Trân Hà hay là Hà Huyền Trân, người Mỹ gốc Việt sinh năm 1979 tại Quận Los Angeles, California, là người đoạt giải quán quân trong cuộc thi truyền hình thực tế Vua đầu bếp MasterChef, mùa thứ ba, được thực hiện trên hệ thống truyền hình FOX tại Hoa Kỳ năm 2012

Share
Published by
Christine Hà

Recent Posts

Cách làm món thịt bò xào hoa thiên lý, thơm ngon, dễ ăn cho ngày nóng

Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More

6 tháng ago

Những cách rửa rau đơn giản sạch thuốc sâu, an toàn cho gia đình

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More

6 tháng ago

Mách bạn 3 mẹo đơn giản khi luộc trứng để không nứt vỡ mất chất

Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More

6 tháng ago

Hướng dẫn làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị, ngon bất bại

Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More

6 tháng ago

Cách làm món Ếch tẩm vừng chiên – rán, thơm ngon, giòn rụm đúng cách tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More

6 tháng ago

Cách làm món súp gà nấm ngô thơm ngon, bất bại tại nhà

Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More

6 tháng ago