Cách làm bò sốt vang thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà

Cùng Yêu bếp nghiện nhà bắt tay vào làm ngay món bò sốt vang hấp dẫn mang hương vị đậm đà đơn giản ngay tại nhà thôi nào!

Cách làm bò sốt vang

Chuẩn bị nguyên liệu

– 500gr thịt bò (bò nạm)

– 1 nhánh gừng

– 1 củ cà rốt

– 2 củ khoai tây

– 1 củ tỏi

– 1 quả cà chua

– 2 thìa tương cà

– 1 bát con rượu vang

– 1 thanh quế

– Nước mắm, tiêu, bột nêm

– 1/4 thìa cafe ngũ vị hương

– 3 thìa cafe bột năng

– Cần tỏi tây

Sơ chế

– Thịt bò nạm rửa sạch, thái hình bao diêm, đun nước đập 1 lát gừng đun sôi đổ thịt bò vào trần. Sau đó rửa thịt bò lại bằng nước sạch, cho thịt ra rổ đợi ráo nước.

– Bò đã khô ráo nước, chúng ta cho bò vào nồi ướp gia vị(1/4 thìa cafe ngũ vị hương, 1 thanh quế nhỏ, 2 thìa tương cà, 1 bát con rượu vang, nước mắm, bột nêm, hạt tiêu) ướp chừng 30p để thịt ngấm gia vị

– Khoai tây, cà rốt gọt rửa sạch cắt hình bao diêm.

– Bột năng 3 thìa cafe cho vào bát con với nước ngoáy đều.

Cách nấu bò sốt vang

Tỏi, gừng phi vàng, xào cà chua, sau đó đổ thịt bò đã ướp gia vị vào xào cùng. Đảo đều tay, sau đó cho khoai tây, cà rốt vào xào cùng thịt bò. Xào kỹ tầm 15p để thịt bò, khoai tây…ngấm đều. Đổ nước sấp mặt thịt bò, khoai tây. Ninh tầm 60p nêm gia vị vừa ăn thì chúng ta cho bột năng đảo đều đun tầm 5p nữa. Tắt bếp và cho cần tỏi tây. Ăn cùng bánh mỳ

Lưu ý

nhà bạn nào có nồi áp suất thì mình ninh bằng nồi áp suất sẽ nhanh hơn nhiều nhé(20phut) thôi. Tương cà mình dùng loại tương cà Việt Bắc, mình thấy loại đó rất thơm mà k bị chua như những loại tương cà khác đâu các b lưu ý nha.

Cách làm bò sốt vang thứ 2

Nguyên liệu

Ba chỉ bò. 

Gân bò ( gân vàng )

Cà chua. 

Hành tây

Khoai tây

Carot

Tỏi

Gừng

Rượu vang. 

Ngũ vị hương

Quế. Hoa hồi. Bột điều

Cần tây. Rau mùi. Rau thơm

Gia vị. Đường. Bột sắn dây

Cách làm bò sốt vang

Bước 1:

Thái thịt bò thành miếng vuông vừa ăn 

Đập gừng thả vào nồi nước to. Đun sôi nc. Sau đó cho thịt bò vào trần qua rồi vớt ra luôn. 

Bước 2:

Cho thịt bò vào bát to. Trộn gia vị. Đường. Ngũ vị hương. Quế hồi bột điều. Gừng băm tỏi băm. Rượu vang. Ướp khoảng 15p. 

Bước 3:

Cà chua thái hạt lựu. Phi tỏi cho cà chua vào đảo cho nhừ. Lấy muôi dầm nát. 

Khoai tây carot thái con chì. 

Hành tây thái mỏng ngâm vào nước đun sôi 3p cho bớt hăng. 

Hoà bột sắn dây với nước để sẵn 

Hành. Mùi. Cần tây thái nhỏ

Bước 4:

Cho thịt bò đã ướp vào nồi áp suất. Cho khoai tây carot. Cuối cùng là cà chua vừa đảo. Sau đó đổ nước vào xâm xấp thịt. Hầm nhiệt độ cao nhất trong 30p. 

Bước 5:

Khi thịt nhừ đổ nước bột sắn dây vào khuấy đều đun sôi thêm 3p. Múc ra bát cho hành. Mùi. Cần tây. Hành tây đã thái vào. Rắc hạt tiêu lên. 

Ăn nóng. Chấm bmi hoặc bún.

Bò sốt vang ăn kèm bánh mì

Cuối cùng mùa đông năm nay cũng lạnh mà trời lạnh thì ăn mấy món nóng sốt thích phải biết. Hôm qua rét mướt nên mình nấu 1 nồi bò sốt vang ăn với bánh mì ngon nức nở ahihi. Cách làm đây nhé các anh chị em:

Chuẩn bị nguyên liệu

– thịt bò chỗ có nhiều gân: 1kg

– Cà rốt

– Khoai tây

– Cà chua: 1-2 quả

– Bột cà ri: 1gói

– Bột nghệ : 1/2 muỗng cafe (mcf)

– Quế : 1 miếng

– Hồi : 3 bông

– Sả: 3 củ

– Hành tím băm nhỏ: 2mcf

– Tỏi băm nhỏ: 2mcf

– Hành tây : 1 củ bé

– Gừng: 1 củ

– Bột ngô

Sơ chế

– Thịt bò rửa sạch , trụng qua nước sôi , cắt miếng -> ướp ( 2mcf đường, 1/2mcf gia vị (muối), 1 gói bột cà ri, 1/2mcf hành băm + tỏi băm) -> để 15′ cho thấm

– Quế , hồi rang/nướng sơ cho thơm. Gừng , sả rửa sạch, đập dập cho vào túi lọc.

– Hành tây thái mỏng; cà rốt, khoai tây thái vừa ăn.

Cách làm bò sốt vang

– đun nóng dầu , cho tỏi băm + hành băm -> tắt lửa cho tiếp 1/2 gói bột cà ri + bột nghệ + cà chua vào xào thơm, mở lửa lại -> cho thịt bò vào xào săn -> cho nước và túi lọc ( quế , hồi , gừng , sả ) + nước mắm vào nấu sôi, nêm vừa ăn thì cho vào nồi áp suất ninh nhừ

– Khi thịt đã nhừ cho cà rốt và khoai tây vào ninh thêm 1 lúc cho cà rốt, khoai tây mềm.

– Bột ngô hoà chút nước lạnh cho tan, cho vào nồi bò hầm, đổ từng chút nước bột ngô đến khi sệt như mong muốn là đc.

Chúc bạn thành công với công thức bò sốt vàng chuẩn vị ngay tại nhà!

Christine Hà

Christine Huyền Trân Hà hay là Hà Huyền Trân, người Mỹ gốc Việt sinh năm 1979 tại Quận Los Angeles, California, là người đoạt giải quán quân trong cuộc thi truyền hình thực tế Vua đầu bếp MasterChef, mùa thứ ba, được thực hiện trên hệ thống truyền hình FOX tại Hoa Kỳ năm 2012

Share
Published by
Christine Hà

Recent Posts

Cách làm món thịt bò xào hoa thiên lý, thơm ngon, dễ ăn cho ngày nóng

Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More

6 tháng ago

Những cách rửa rau đơn giản sạch thuốc sâu, an toàn cho gia đình

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More

6 tháng ago

Mách bạn 3 mẹo đơn giản khi luộc trứng để không nứt vỡ mất chất

Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More

6 tháng ago

Hướng dẫn làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị, ngon bất bại

Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More

6 tháng ago

Cách làm món Ếch tẩm vừng chiên – rán, thơm ngon, giòn rụm đúng cách tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More

6 tháng ago

Cách làm món súp gà nấm ngô thơm ngon, bất bại tại nhà

Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More

6 tháng ago