Những ngày qua món chè dưỡng nhan đang được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội bởi công dụng thần kỳ của nó. Để đảm bảo nguyên liệu được chuẩn, sạch sẽ đảm bảo dinh dưỡng lại ngon – bổ – rẻ thì hãy đồng hành cùng Yêu bếp nghiện nhà để tham khảo tất tần tật những thông tin về món chè dưỡng nhan bổ dưỡng này nhé!
Contents
Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu về nguyên liệu chính thần thánh của chè, đó là Nhựa Đào
Nhựa đào “peach resin” hay còn được gọi bằng cái tên mỹ miều “Đào hoa lệ”. Nhựa Đào được lấy từ nhựa tiết ra từ thân cây đào, một loại cây sống ở vùng Quý Châu, Trung Quốc. Nhựa đào thường có kích cỡ không đồng đều, đa phần sẽ dính thành chùm, bên trong đôi lúc còn lẫn cả lá và vỏ cây, màu sắc vàng như hổ phách trong suốt khá bắt mắt, long lanh dưới nắng. Trong Đông y, nhựa đào có tính bình, mát. Thời xa xưa, trong cung đình các đời thường dùng nhựa đào trị bệnh và chế biến các món ăn để dâng cho cung tần mỹ nữ.
Sở dĩ nhựa đào trở thành món cực phẩm thanh mát được nhiều người ưa thích là vì trong nhựa đào có chứa collagen, galactose, rhamnose và các amino axit, đặc biệt nhựa đào có chứa rất nhiều collagen có tác dụng dưỡng nhan và làm đẹp cực kỳ hiệu quả. Sử dụng nhựa đào như một món ăn thanh mát hằng ngày sẽ giúp bạn sở hữu một làn da sáng mịn, ngăn ngừa nếp nhăn, làm sạch và giảm mỡ máu, kiểm soát cân nặng, giảm cholesterol, giải tỏa căng thẳng và tốt cho tiêu hóa, thải độc..
KINH NGHIỆM CHỌN NHỰA ĐÀO, TUYẾT YẾN, TUYẾT LIÊN TỬ NGON
Gần đây Chè Dưỡng Nhan sốt sình sịch, giá cả nguyên liệu thì ngổn ngang, cao ngất ngưỡng và thấp tận đáy đều có. Mọi người không biết cái nào là xịn, không xịn, rất dễ bị hớ. Vậy nên bài viết này giúp m.n lựa chọn đúng nguyên liệu CHUẨN nhất.
– Viên nhựa đào nào càng sẫm màu, thì viên đó cũng càng giòn, dai và tất nhiên là siêu ngon. M.n thường lầm tưởng nhựa màu tươi sáng, trong veo là ngon. Không phải đâu ah, những viên đó nó bở hơn, ít giòn dai.
– Viên nhựa đào độc lập nguyên cục (không lởm chởm líu nhíu các cục be bé vào nhau). Những viên như vậy khi ngâm ra nó sẽ nguyên tảng, không vụn rất giòn dai.
Hiện nay, loại Nhựa đào cổ thụ là loại nhựa đào ngon nhất. M.n sẽ thấy nó rất khác biệt với các loại thông thường. Đúng như miêu tả ở trên. Loại này giá khoảng 100k/100gr.
– Nhiều người nghĩ Tuyết yến là mủ trôm giả dạng nhưng không phải đâu ah. Nó khác nhau nhé. Tuyết yến trước khi ngâm có mùi và vị chua nhẹ, khi ngâm nở thì giảm gần như ko còn chua, khi nấu lên thì hết hẳn ko chua nữa. Còn Mủ trôm thì vẫn chua ah.
– Tuyết yến khi ngâm nở thành sợi dài như tổ yến, Mủ trôm ko nở sợi mà nở cục hoặc nở rời rạc, có độ nhớt.
– Tuyết yến càng sần sùi thì càng nở sợi dài đẹp, loại càng sần sùi thì càng ngon. Loại không sần sùi, trơn láng như cục mủ trôm thì không tạo sợi, nhầy, loại này rẻ.
Bồ mễ ngon là bồ mễ hạt kép, càng căng mẩy, càng màu mỡ gà thì càng thơm ngon. Đây cũng là loại ngon và đắt nhất. Loại hạt mỏng dính, trắng tinh là loại không ngon và rẻ hơn nhiều nhé cả nhà
Cách làm vô cùng đơn giản như sau:
10gr tuyết yến
20gr nhựa đào
25gr tuyết liên tử
20gr nấm tuyết
220-250gr đường phèn
5 trái chà là
25 long nhãn (hoặc nhãn tươi)
20 trái táo đỏ (1/2 cắt nhỏ,1/2 khứa)
20gr kỷ tử
15gr hạt chia
2,5lit nước
200gr hạt sen tươi
5 lá dứa
Nhựa đào ngâm với nước qua đêm (10-12 tiếng) cho nở, không ngâm lâu quá nhựa đào sẽ bị nhớt.
Tuyết yến ngâm với nước qua đêm (12-15 tiếng) cho nở, ngâm trong tô nước (tuyết yến nở khá nhiều). xả sạch dưới vòi nước vài lần cho đến khi hết mùi chua.
Tuyết liên tử ngâm với ít nước từ khoảng 2 tiếng trước khi nấu, lấy luôn nước ngâm để nấu.
Hạt sen cho thêm khoảng 600ml nước hầm chín khoảng 30p, cho thêm xíu muối khi hầm.
Táo đỏ dùng 10 trái cẳt miếng, 10 trái chỉ khứa từng đường để nếu cho thấm.
Nấm tuyết ngâm nở khoảng 30p trước khi nấu, cắt miếng nhỏ.
Hạt chia ngâm nước cho nở khoảng 15p.
Hạt sen sau khi hầm chín vớt ra, tiếp tục cho 2,5l nước sôi vào, cho chà là, đường phèn vào nấu cho tan đường, khoảng 10p,cho thêm táo đỏ cắt nhỏ vào, cho tiếp nhựa đào, tuyết liên tử vào nấu sôi, cho tiếp nấm tuyết và tuyết liên tử vào, khoảng 5p thì cho tiếp long nhãn, táo tàu, kỷ tử, lá dứa, hạt sen đã hầm vào 5p thì tắt bếp cho hạt chia vào để nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh. Ăn ngon khi đã để tủ lạnh ít nhất 1-2 tiếng, không dùng hết cho hộp kín, bảo quản tủ lạnh được 3-4 ngày.
Chúc cả nhà ngon miệng với món chè siêu mát này nhé!
Nhiều bạn hỏi chỗ mua nguyên liệu quá mình trả lời luôn nhé: mình mua nhiều chỗ lắm, nên k nhớ hết được, vì mình k mua theo set người ta bán, nhà có sẵn gì mình mua thêm cái thiếu à, mấy loại tuyết yến, tuyết liên tử, nhựa đào các bạn có thể tìm mua ở các địa chỉ bán nguyên liệu uy tín trên mạng nhé.
Chúc bạn thành công với món chè dưỡng nhan bổ dương, thanh mát và giúp alfm đẹp da cho cơ thể thêm khoẻ mạnh và xinh đẹp nhé!
Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More
Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More
Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More
Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More
Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More
Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More