Kem bơ có lẽ không còn là cái tên xa lạ, đặc biệt là vào những ngày hè nắng nóng, ăn một ly kem bơ là thấy mát từ miệng xuống dạ dày. Với những cách làm kem bơ dưới đây sẽ tạo ra các sản phẩm khác nhau, tùy sở thích để bạn lựa chọn cho mình phương pháp thích hợp nhất .
Contents
3kg bơ 034
300ml sữa đặc
500ml sữa tươi không đường
200 gram đường cát
0.7kg nước cốt dừa
500 ml whipping cream anchor
Thịt bơ chín mềm 400gr
Sữa tươi không đường 100ml
Sữa đặc 100gr (nhà em ko ăn ngọt, mọi người có thể tăng lượng sữa nếu muốn kem ngọt hơn, tuy nhiên không nên cho quá nhiều trên 200gr)
Whipping Cream 200gr
Đường 30gr
600gr bơ chín
120ml sữa tươi không đường
100ml sữa đặc
Kem dừa
30gr cơm dừa
10gr đậu phộng rang
Dụng cụ: máy xay sinh tố, ly, muỗng, dao, thớt, dụng cụ múc kem…
Bước 1: Bơ cắt làm đôi, bỏ hạt, dùng muỗng nạo lấy phần thịt bơ. Bạn lưu ý, lúc nạo lấy phần thịt bơ không nên nạo quá sát vỏ vì sẽ làm bơ bị đắng.
Bước 2: Bạn cho thịt quả bơ, sữa tươi, sữa đặc vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Bạn nên đặt bơ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi sử dụng.
Bước 3: Tiếp theo, bạn cho bơ xay nhuyễn ra ly, thêm hai viên kem rồi rắc dừa bào sợi và đậu phộng rang lên trên và thưởng thức. Chỉ 3 bước đơn giản, bạn có ngay món kem bơ Đà Lạt chính tông để chiêu đã người thân yêu.
2 quả bơ chín
250ml sữa tươi không đường
100gr đường cát
300ml whipping cream
Dụng cụ làm kem: âu trộn inox, máy đánh trứng, muỗng khuấy, máy xay sinh tố, khuôn/hộp đựng kem…
Bước 1: Cắt quả bơ theo chiều dọc, bỏ hạt, cắt miếng nhỏ hoặc dùng thìa nạo lấy phần thịt.
Bước 2: Cho whipping cream ra âu trộn, dùng máy đánh trứng đánh bông kem.
Bước 3: Bạn lần lượt cho sữa tươi, đường cát và thịt quả bơ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bước 4: Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp bơ đã xay vào hỗn hợp whipping cream đã đánh bông ở bước 2, trộn cho các nguyên liệu quyện đều.
Bước 5: Bạn cho kem vào hộp nhựa, đặt trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 – 6 tiếng làm đông. Mẹo giúp kem không bị dăm đá là sau khi cho vào tủ lạnh, cứ 45 phút thì bạn lấy kem ra và xới đều.
Bước 6: Khi thưởng thức kem bơ sữa tươi, bạn múc từng viên kem ra ly/cốc hoặc đĩa, rồi trang trí lên trên bằng lát bơ tươi, ít đậu phộng rang sẽ giúp món ăn càng thơm ngon.
200gr sữa tươi
200ml whipping cream
400gr bơ sáp
30gr đường cát
30ml nước cốt chanh
Vài lát bơ tươi để trang trí.
Dụng cụ: Dao, ly, muỗng, máy xay sinh tố, khuôn kem que…
Bước 1: Cho bơ, đường, sữa tươi, nước cốt chanh vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn rồi cho whipping cream vào trộn đều.
Bước 2: Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp kem vào khay đựng hoặc khuôn làm kem, đặt trong ngăn đông tủ lạnh.
Trong thời gian chờ kem đông, cách 45 phút, bạn lấy kem ra trộn đều một lần để kem không bị dăm đá. Khi kem đông là có thể thưởng thức và cảm nhận vị béo thơm, mát lành, ăn mãi không ngán của kem.
200gr sữa chua (2 hộp)
200ml whipping cream
400gr thịt quả bơ
30gr đường cát
Dụng cụ: máy xay sinh tố, khuôn kem que, dao, muỗng khuấy…
Bước 1: Bơ tách lấy thịt, cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa chua, đường cát rồi xay nhuyễn.
Bước 2: Tiếp theo, bạn thêm whipping cream vào và đảo đều.
Bước 3: Tráng lòng khuôn kem bằng một ít nước đun sôi rồi cho vào ngăn đá làm lạnh trước 1 giờ đồng hồ nhằm giữ cho que kem lấy khỏi khuôn được mịn và không bị dính.
Bước 4: Sau đó, bạn cho hỗn hợp kem vào khuôn, cắm que vào giữa khuôn là hoàn thành. Để kem trong ngăn đông tủ lạnh ít nhất 3 giờ đồng hồ là có thể thưởng thức.
Để chọn những quả bơ tươi ngon, chín vừa, nhiều thịt chị em hãy tham khảo các gợi ý dưới đây:
Vỏ: Thường thì loại bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím. Còn thường những quả bơ có màu nâu ngả hồng sẽ có nhiều xơ hơn. Bơ sáp già thường có da căng bóng, cầm nặng tay, không ọp, lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Đó thường là bơ gần chín, ngon. Tuy nhiên, nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thịt sẽ mỏng.
Hình dáng: Quả bơ dài thường nhiều thịt, hạt nhỏ hơn quả tròn nhưng lại nhiều xơ hơn bơ tròn. Tuy nhiên, tùy vào giống bơ thì hàm lượng chất béo khác nhau chứ hình dáng bên ngoài không thể quyết định được.
Cuống bơ: Trước tiên, hãy cạy bỏ cuống quả bơ. Nếu thấy lõi cuống có màu xanh thì quả bơ đó xanh và chưa chín. Nếu lõi cuống có màu nâu sậm thì quả bơ đã chín quá, thậm chí nẫu. Nếu lõi cuống có màu hơi vàng chứng tỏ quả bơ vừa chín tới, rất ngon.
Không lấy những quả sờ vào mềm nhũn, vì nó đã nẫu hỏng, hoặc cũng không còn hương vị thơm ngon nữa.
Công thức làm bơ thật đơn giản đúng không ạ. Giờ đây không cần đến Đà Lạt xa xôi, bạn đọc vẫn có thể thưởng thức đặc sản kem bơ ngay tại nhà mình do chính tay mình làm phải. Chúc bạn thành công !
Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More
Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More
Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More
Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More
Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More
Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More