Cách làm món đậu nhồi thịt sốt cà chua chuẩn vị, thơm ngon không nát

Đậu phụ sốt cà chua là món ăn dễ ăn và dễ làm. Món này phù hợp với mọi lứa tuổi trong gia đình và không tốn nhiều thời gian chế biến. Cùng YBNN thực hiện món đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua chuẩn vị qua bài viết này nhé

Nguyên liệu

5 bìa đậu phụ
150 gr thịt vai xay
1 tai mộc nhĩ
3 – 4 cái nấm hương
3 – 4 quả cà chua chín
Hành khô, hành lá
Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu
Dầu ăn

Cách làm món đậu nhồi thịt sốt cà chua

  • Đậu phụ cắt miếng vuông, dùng dao mũi nhọn cắt hình vuông hoặc tròn (tùy chọn) ở giữa. Rồi dùng thìa nhỏ múc phần đậu bên trong ra sao vẫn giữ được phần đáy khoảng 1-1,5cm.
  • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô băm nhỏ. Cho thịt xay cùng mộc nhĩ, nấm hương, 1/2 lượng hành lá, hành khô vào âu. Nêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu đảo đều cho thấm vị.
  • Xúc lượng nhân vừa đủ nhồi vào phần đậu ở giữa, miết nhẹ cho mịn. Chú ý không ấn mạnh vì dễ làm đậu bị vỡ. Làm lần lượt cho tới hết.
  • Đun nóng dầu ăn, lần lượt cho đậu vào nhẹ tay và rán vàng đều hai mặt
  • Cà chua khứa hình chữ thập, rồi đem chần sơ, rửa sạch rồi bóc bỏ vỏ, đem xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Việc lột bỏ vỏ giúp nước sốt sánh mịn, đẹp mắt và đỡ bị lợn cợn.
  • Phi thơm 1/2 số hành khô còn lại, cho cà chua vào, nêm 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê muối. Thêm chút nước, đun nhỏ lửa cho tới khi cà chua mềm nhuyễn. Cho đậu phụ vào đun sôi, om vài phút cho đậu thấm vị. Cuối cùng, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, rắc chút hạt tiêu, hành lá đảo đều, múc ra thưởng thức nóng.

Yêu cầu thành phẩm

Đậu phụ vỏ dai, bên trong dồn thịt mềm ngọt, nước sốt cà chua đỏ vàng sóng sánh, vị hài hòa dễ ”bắt cơm” khi thời tiết chuyển mùa.

Chú ý món ăn

  • Ngoài cách nhồi thịt trực tiếp rồi rán đậu, còn có cách khác rán đậu vàng rồi rạch một đường ở một mép, dùng thìa múc đậu ra rồi nhồi phần thịt vào. Sau đó, om với sốt cà chua.
  • Tùy theo sở thích, có thể trộn thêm phần đậu múc ra vào nhân tăng thêm độ mềm mại cho món ăn.
  • Nên dùng phần thịt nạc vai xay vì thịt mềm, có nạc mỡ đan xen để món ăn không bị khô.
Ryan Phạm

Chef Phạm Vũ Anh Thy (Ryan Phạm) - chàng đầu bếp mang tình yêu ẩm thực Việt sang đất Úc Chàng đầu bếp đến từ TP. Hồ Chí Minh là 1 trong những đầu bếp Việt Nam hiếm hoi tu nghiệp tại Úc, Phạm Vũ Anh Thy là người đam mê mãnh liệt với nền ẩm thực Việt và luôn mang trong mình một khát khao giúp cho ẩm thực Việt lan tỏa đi khắp thế giới.

Share
Published by
Ryan Phạm

Recent Posts

Cách làm món thịt bò xào hoa thiên lý, thơm ngon, dễ ăn cho ngày nóng

Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More

5 tháng ago

Những cách rửa rau đơn giản sạch thuốc sâu, an toàn cho gia đình

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More

5 tháng ago

Mách bạn 3 mẹo đơn giản khi luộc trứng để không nứt vỡ mất chất

Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More

6 tháng ago

Hướng dẫn làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị, ngon bất bại

Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More

6 tháng ago

Cách làm món Ếch tẩm vừng chiên – rán, thơm ngon, giòn rụm đúng cách tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More

6 tháng ago

Cách làm món súp gà nấm ngô thơm ngon, bất bại tại nhà

Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More

6 tháng ago