Cách làm món thịt bò xào hoa thiên lý, thơm ngon, dễ ăn cho ngày nóng

Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Thịt bò kết hợp với xào hoa thiên lý là món ăn lạ miệng, thơm ngon rất dễ ăn. Cùng Yêu Bếp thực hiện món ăn này qua bài sau.

Nguyên liệu cho 4-6 người ăn

  • 300 gr hoa thiên lý
  • 200 gr thịt bò
  • 3 – 4 tép tỏi
  • Ớt (tùy chọn)
  • Gia vị: Mắm, dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu
  • Dầu ăn

Cách làm

  1. Để có món xào ngon, người nội trợ nên chọn hoa thiên lý còn e ấp nụ sẽ giữ mùi thơm và ngon ngọt vừa độ, nhặt bỏ cuống già, rửa sạch và để ráo nước.
    Hoa thiên lý chọn còn e ấp nụ sẽ giữ mùi hương thơm, độ giòn ngon.
  2. Thịt bò thái mỏng thớ ngang, ướp với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Ướp trong 15 phút cho ngấm gia vị.
    Không nên ướp thịt bò với muối vì quy tắc dinh dưỡng ”muối tách đường giữ” thì khi xào thịt bò tiết nước sẽ bị dai.
  3. Phi thơm 1/2 lượng tỏi băm, cho thịt bò vào xào trên lửa lớn, đảo đều tay. Khi thịt bò chín khoảng 80% (hơi tái) thì trút ra đĩa.
  4. Tiếp tục phi thơm 1/2 lượng tỏi băm còn lại, cho hoa thiên lý vào xào. Cho 1/2 thìa cà phê bột canh (muối), 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Vì hoa thiên lý nhanh chín nên chỉ xào qua rồi trút thịt bò vào đảo đều trên lửa lớn. Lúc này thịt bò và rau thiên lý chín tới, ngấm đều gia vị. Thêm chút hạt tiêu, ớt cay (tùy chọn), tắt bếp và múc ra thưởng thức nóng.
  5. Xào thịt bò trên lửa lớn và chín 80% rồi sau đó mới cho vào xào cùng thiên lý.
  6. Yêu cầu thành phẩm: Thịt bò mềm ngọt, hoa thiên lý giữ màu xanh tươi, giòn ngon hấp dẫn.

Chú ý:

Món thịt bò xào bông thiên lý có màu xanh bắt mắt, thịt bò mềm ngọt, bông thiên lý giòn thơm khó mà cưỡng lại được. Bạn thử ngay nhé!

Ryan Phạm

Chef Phạm Vũ Anh Thy (Ryan Phạm) - chàng đầu bếp mang tình yêu ẩm thực Việt sang đất Úc Chàng đầu bếp đến từ TP. Hồ Chí Minh là 1 trong những đầu bếp Việt Nam hiếm hoi tu nghiệp tại Úc, Phạm Vũ Anh Thy là người đam mê mãnh liệt với nền ẩm thực Việt và luôn mang trong mình một khát khao giúp cho ẩm thực Việt lan tỏa đi khắp thế giới.

Share
Published by
Ryan Phạm

Recent Posts

Những cách rửa rau đơn giản sạch thuốc sâu, an toàn cho gia đình

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More

4 tháng ago

Mách bạn 3 mẹo đơn giản khi luộc trứng để không nứt vỡ mất chất

Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More

4 tháng ago

Hướng dẫn làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị, ngon bất bại

Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More

4 tháng ago

Cách làm món Ếch tẩm vừng chiên – rán, thơm ngon, giòn rụm đúng cách tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More

4 tháng ago

Cách làm món súp gà nấm ngô thơm ngon, bất bại tại nhà

Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More

4 tháng ago

Cách làm sữa chua úp ngược đơn giản, dễ làm, chỉ 15 phút

Hướng dẫn làm Sữa Chua Úp Ngược chắc chắn thành công 100%. Sữa chua úp… Read More

4 tháng ago