Ngô chiên giòn là món ăn kèm trong bất kỳ nhà hàng đồ ăn của Việt Nam. Cách làm món này rất đơn giản tuy nhiên cần đúng nguyên liệu và biết cách để khi chiên ngô sẽ không bị ỉu. Hãy cùng Yêu bếp nghiện nhà mách nhỏ cho chị em một số cách làm dưới đây nhé.
Contents
2 cái bắp ngô (1 hộp ngô đóng sẵn)
7 thìa bột năng
7 thìa bột chiên giòn
2 lòng trắng trứng gà
1-2 thìa bơ thực vật
1 bắp ngô ngọt (có thể dùng ngô hộp)
Bột năng
Bột chiên giòn
1 ít bột sư tử
1 lòng trắng trứng
1 25gr bơ nhạt
Lưu ý: Lượng bột và lòng trắng trứng sẽ gia giảm theo lượng ngô bạn chế biến.
Ngô ngọt An Lạc Thành: 1 lon
Bột chiên giòn: 1 gói
Trứng gà: 2 quả
Bơ vàng: 3 thìa
Hạt nêm, dầu ăn, muối tinh, đường, dầu thực vật
Bột custard: loại bột được làm từ bột ngô, thêm vani tạo màu vàng và mùi thơm
Bước 1: Sau khi ngô hơi ráo nước , trộn ngô với lòng đỏ trứng gà cho đến khi lòng đỏ trứng bám đều.
Đổ bột custard và bột ngô vào tiếp tục trộn đều cho bột bám đều trên hạt ngô.
Bước 2: Sau đó, đợi khoảng 5 phút để ngô bám bột. Trộn bột lần thứ hai sao cho các hạt ngô tơi, không còn dính vào nhau và lớp bột cũng không quá dày.
Bước 3: Đổ dầu vào chảo, đợi dầu nóng già, chiên ngô ngập dầu, lưu ý không nên chiên quá nhiều ngô một lúc. Sau khi ngô đã se lại tức là gần chín tới, bạn thêm bơ vào để tạo mùi thơm và độ béo ngậy.
Bước 4: Đổ ngô ra rổ có lót giấy thấm dầu ăn.
Ngô không chỉ chứa tinh bột mà chúng còn giàu chất xơ, khoáng chất, vitamin và các vi chất dinh dưỡng khác.
Ăn ngô kiểm soát bệnh tiểu đường, ngăn ngừa suy thận. Các anthocyanin và flavonoid có trong ngô là những chất chống lại gốc tự do mạnh. Chúng loại bỏ các gốc tự do, cải thiện lưu lượng máu, bảo vệ tế bào tuyến tụy, tăng tiết insulin và ngăn ngừa suy thận.
Ăn ngô giúp cơ thể giảm viêm. Các protein và chất phytochemical có trong ngô có tác dụng bảo vệ cho cơ thể bạn khỏi các tác nhân gây viêm. Các flavonoid như quercetin, naringenin và lutein cùng với anthocyanin cũng ức chế sự kích hoạt của một số gen gây viêm và cơ chế tế bào.
Trong ngô chứa một hàm lượng sắt rất dồi dào, thêm ngô vào chế độ ăn với một hàm lượng thích hợp có thể giải quyết các vấn đề về thiếu máu, đặc biệt là ở trẻ em và phụ nữ. Chất sắt cũng rất cần thiết cho sức khỏe của mắt, tóc và da.
Cùng với các giá trị dinh dưỡng của ngô, hi vọng chị em có thể thực hiện dễ dàng món ngô chiên tại gia đình mình. Chúc bạn đọc thành công .
Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More
Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More
Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More
Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More
Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More
Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More