Hướng dẫn chi tiết cách làm salad Nga hấp dẫn chuẩn vị

Salad nga là món truyền thống của Nga, nhưng Salad Nga theo công thức mình làm có chút biến tấu một chút khi thay giò heo xông khói cho salami mà hương vị vẫn không hề thay đổi.

Món này sẽ rất thích hợp cho các bạn ăn lowcarb, hoàn toàn có thể thay thế bữa ăn chính nếu các bạn đang diet, hoặc các mẹ cũng có thể chọn món này cho các bé, vừa màu sắc lại bổ dưỡng.

Cách làm salad nga bổ dưỡng

Công thức:

  • 2 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 100gr đậu hà lan
  • 3 miếng giò heo xông khói
  • 2 quả trứng luộc chín
  • rau thì là
  • sốt mayonnaise
  • một chút tiêu và muối

Bởi vì món này về định lượng sẽ tùy thuộc vào sở thích ăn rau củ cũng như độ béo mà có thể gia giảm thành phần các bạn nhé

Cách làm salad nga

  • Gọt và cắt nhỏ các loại rau củ thành từng viên nhỏ đều nhau
  • Đun sôi nồi nước và cho một chút muối để giữ được màu rau củ
  • Tùy vào thành phần các loại rau củ mà cho lần lượt vào nước sôi
  • Cho lần lượt khoai tây, đậu hà lan, cà rốt quậy đều tầm 2phut sau đó vớt ra đĩa hoặc thau to rồi trải đều cho nhanh nguội
  • sau khi rau củ đã nguội hẳn thì cho các thành phần trứng, giò heo xông khói, trứng và sốt sau đó trộn đều (tùy vào bạn thích béo hay không mà cho lượng sốt nhiều hay ít, nên đảm bảo các thành phần đều bám sốt nhé)
  • Bước quan trọng là bọc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh 2-4h là dùng được rồi
  • với salad này có thể bảo quản trong vòng 3 ngày trong tủ lạnh

Chúc mọi người ngon miệng và cùng nhau chia sẻ nhiều món ăn ngon với nhau

Cách làm salad nga thứ 2

Vào một buổi chiều mà cả người cảm thấy buồn chán thì mình quyết định phải mua vui cho cái mồm, nên mình làm món này cho đơn giản và chia sẻ cách làm cùng mọi người ạ

Nguyên liệu:

-Khoai tây (4 – 6 củ)

-Cà rốt ( 3 hoặc 4 củ)

-Ngô (1 – 3 bắp)

-Đậu Hà Lan (1 lạng rưỡi)

-Trứng (3 hoặc 4 quả)

-Củ dền (1 củ)

-Dưa chuột muối (4 hoặc 5 củ)

-Sốt Mayonnaise

-Mù tạc vàng (optional)

-Cà chua bi (optional)

-Rau xà lách (optional)

Các nguyên liệu như khoai tây, cà rốt, ngô nếu cảm thấy lười thì mọi người mua luôn gói thực phẩm đông lạnh cũng được, đỡ phải chế biến lằng nhằng, mình thì vẫn ưng nguyên liệu tươi hơn.

Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch khoai tây, ngô, rau xà lách

– Cắt bỏ cuống và rửa sạch cà rốt, củ dền, cà chua bi

Cách làm salad nga

– Chuẩn bị một nồi nước sôi, thêm vài hạt muối rồi luộc cà rốt và khoai tây trước, cà rốt tầm 10 – 13 phút là vớt ra được rồi, còn khoai tây để ý đến khi nào nứt vỏ là vớt được (chắc cũng tầm gần 30p). Vớt cà rốt trước để nguội và bóc vỏ, cắt hạt lựu trong lúc đợi khoai tây chín. Sau khi chuẩn bị xong cà rốt mà khoai chưa chín thì tách hạt ngô luôn cho đỡ mất thời gian

– Khoai tây sau khi vớt ra để hộp, bọc màng bọc thực phẩm và đưa vào tủ lạnh cho nhanh nguội. Nhớ để ý khi nào khoai nguội rồi thì đem ra cắt hạt lựu, lần đầu mình làm đến bước trộn rồi mới nhớ còn khoai trong tủ 

– Ngô sau khi đã tách hạt đem đi luộc chung với đậu Hà Lan  

– Củ dền nên luộc riêng để không bị lem màu sang những nguyên liệu khác, sau khi luộc bóc vỏ cắt hạt lựu. Mình dùng củ dền để tạo màu cho món là chính 

– Trứng luộc chín, bóc vỏ và cắt hạt lựu

– Xúc xích luộc chín và cắt hạt lựu 

– Dưa chuột muối dùng tay bóp nhẹ cho ra bớt nước, cắt hạt lựu

Rồi, vậy là hoàn thành khâu chế biến nguyên liệu, giờ đến bước trộn cuối cùng 

– Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị với mayonnaise, lượng mayonnaise dùng để trộn nên tự điều chỉnh tùy theo lượng nguyên liệu, thường thì mình sẽ dùng tầm 3/4 lọ mayonnaise 430g để trộn

– Mù tạc vàng mình hay trộn theo tỷ lệ 1/4 lượng mayonnaise, không cho mù tạc cũng không sao

Ngoài những nguyên liệu trên mọi người có thể bổ sung thêm oliu đen, bơ hoặc mùi tây nếu thích. Còn những loại quả như lê, táo, dứa thì mình KHÔNG khuyến khích đưa vào món salad này

Mình hay ăn kèm salad với cà chua bi, dùng xà lách để cuốn hoặc ăn kèm với bánh mì cũng rất ổn ạ.

Salad nga ăn kèm bánh mì đen

Nguyên liệu:

Dưa leo: 3 quả

Ngô ngọt: 1 hộp

Đậu Hà Lan: 1 hộp

Thanh cua: 200 gr

Trứng gà: 4 quả

Cơm: 1 bát con

Mayonnaise: 1 hộp

Cách làm salad nga

1.Dưa leo, thanh cua, trứng cắt hạt lựu

2.Ngô ngọt, đậu Hà Lan luộc chín ( có thể dùng loại đóng hộp sẵn)

3.Cho tất cả các nguyên liệu vào bát to và cho mayonnaise vào trộn đều

4.Bày ra đĩa và thưởng thức

2 món này dùng kèm với bánh mì đen là chuẩn vị Nga đó ạ. Món này cực kì dễ làm và ăn ngon. Chúc cả nhà mình cuối tuần vui

Chúc bạn thành công với cách làm món salad Nga đơn giản này ngay tại nhà!

Christine Hà

Christine Huyền Trân Hà hay là Hà Huyền Trân, người Mỹ gốc Việt sinh năm 1979 tại Quận Los Angeles, California, là người đoạt giải quán quân trong cuộc thi truyền hình thực tế Vua đầu bếp MasterChef, mùa thứ ba, được thực hiện trên hệ thống truyền hình FOX tại Hoa Kỳ năm 2012

Share
Published by
Christine Hà

Recent Posts

Cách làm món thịt bò xào hoa thiên lý, thơm ngon, dễ ăn cho ngày nóng

Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More

6 tháng ago

Những cách rửa rau đơn giản sạch thuốc sâu, an toàn cho gia đình

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More

6 tháng ago

Mách bạn 3 mẹo đơn giản khi luộc trứng để không nứt vỡ mất chất

Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More

6 tháng ago

Hướng dẫn làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị, ngon bất bại

Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More

6 tháng ago

Cách làm món Ếch tẩm vừng chiên – rán, thơm ngon, giòn rụm đúng cách tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More

6 tháng ago

Cách làm món súp gà nấm ngô thơm ngon, bất bại tại nhà

Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More

6 tháng ago