Salad nga là món truyền thống của Nga, nhưng Salad Nga theo công thức mình làm có chút biến tấu một chút khi thay giò heo xông khói cho salami mà hương vị vẫn không hề thay đổi.
Món này sẽ rất thích hợp cho các bạn ăn lowcarb, hoàn toàn có thể thay thế bữa ăn chính nếu các bạn đang diet, hoặc các mẹ cũng có thể chọn món này cho các bé, vừa màu sắc lại bổ dưỡng.
Contents
Bởi vì món này về định lượng sẽ tùy thuộc vào sở thích ăn rau củ cũng như độ béo mà có thể gia giảm thành phần các bạn nhé
Chúc mọi người ngon miệng và cùng nhau chia sẻ nhiều món ăn ngon với nhau
Vào một buổi chiều mà cả người cảm thấy buồn chán thì mình quyết định phải mua vui cho cái mồm, nên mình làm món này cho đơn giản và chia sẻ cách làm cùng mọi người ạ
-Khoai tây (4 – 6 củ)
-Cà rốt ( 3 hoặc 4 củ)
-Ngô (1 – 3 bắp)
-Đậu Hà Lan (1 lạng rưỡi)
-Trứng (3 hoặc 4 quả)
-Củ dền (1 củ)
-Dưa chuột muối (4 hoặc 5 củ)
-Sốt Mayonnaise
-Mù tạc vàng (optional)
-Cà chua bi (optional)
-Rau xà lách (optional)
Các nguyên liệu như khoai tây, cà rốt, ngô nếu cảm thấy lười thì mọi người mua luôn gói thực phẩm đông lạnh cũng được, đỡ phải chế biến lằng nhằng, mình thì vẫn ưng nguyên liệu tươi hơn.
– Rửa sạch khoai tây, ngô, rau xà lách
– Cắt bỏ cuống và rửa sạch cà rốt, củ dền, cà chua bi
– Chuẩn bị một nồi nước sôi, thêm vài hạt muối rồi luộc cà rốt và khoai tây trước, cà rốt tầm 10 – 13 phút là vớt ra được rồi, còn khoai tây để ý đến khi nào nứt vỏ là vớt được (chắc cũng tầm gần 30p). Vớt cà rốt trước để nguội và bóc vỏ, cắt hạt lựu trong lúc đợi khoai tây chín. Sau khi chuẩn bị xong cà rốt mà khoai chưa chín thì tách hạt ngô luôn cho đỡ mất thời gian
– Khoai tây sau khi vớt ra để hộp, bọc màng bọc thực phẩm và đưa vào tủ lạnh cho nhanh nguội. Nhớ để ý khi nào khoai nguội rồi thì đem ra cắt hạt lựu, lần đầu mình làm đến bước trộn rồi mới nhớ còn khoai trong tủ
– Ngô sau khi đã tách hạt đem đi luộc chung với đậu Hà Lan
– Củ dền nên luộc riêng để không bị lem màu sang những nguyên liệu khác, sau khi luộc bóc vỏ cắt hạt lựu. Mình dùng củ dền để tạo màu cho món là chính
– Trứng luộc chín, bóc vỏ và cắt hạt lựu
– Xúc xích luộc chín và cắt hạt lựu
– Dưa chuột muối dùng tay bóp nhẹ cho ra bớt nước, cắt hạt lựu
Rồi, vậy là hoàn thành khâu chế biến nguyên liệu, giờ đến bước trộn cuối cùng
– Trộn tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị với mayonnaise, lượng mayonnaise dùng để trộn nên tự điều chỉnh tùy theo lượng nguyên liệu, thường thì mình sẽ dùng tầm 3/4 lọ mayonnaise 430g để trộn
– Mù tạc vàng mình hay trộn theo tỷ lệ 1/4 lượng mayonnaise, không cho mù tạc cũng không sao
Ngoài những nguyên liệu trên mọi người có thể bổ sung thêm oliu đen, bơ hoặc mùi tây nếu thích. Còn những loại quả như lê, táo, dứa thì mình KHÔNG khuyến khích đưa vào món salad này
Mình hay ăn kèm salad với cà chua bi, dùng xà lách để cuốn hoặc ăn kèm với bánh mì cũng rất ổn ạ.
Dưa leo: 3 quả
Ngô ngọt: 1 hộp
Đậu Hà Lan: 1 hộp
Thanh cua: 200 gr
Trứng gà: 4 quả
Cơm: 1 bát con
Mayonnaise: 1 hộp
1.Dưa leo, thanh cua, trứng cắt hạt lựu
2.Ngô ngọt, đậu Hà Lan luộc chín ( có thể dùng loại đóng hộp sẵn)
3.Cho tất cả các nguyên liệu vào bát to và cho mayonnaise vào trộn đều
4.Bày ra đĩa và thưởng thức
2 món này dùng kèm với bánh mì đen là chuẩn vị Nga đó ạ. Món này cực kì dễ làm và ăn ngon. Chúc cả nhà mình cuối tuần vui
Chúc bạn thành công với cách làm món salad Nga đơn giản này ngay tại nhà!
Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More
Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More
Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More
Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More
Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More
Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More