Mách bạn cách làm tôm chiên xù ngon, thơm hấp dẫn đúng điệu đơn giản tại nhà

Một trong những món ăn được nhiều trẻ nhỏ thậm chí là cả người lớn yêu thích đó chính là tôm chiên xù. Sự kết hợp hoàn hảo giữa những chú tôm tươi ngon cùng lớp vỏ chiên giòn tan đậm đà hương vị tạo cho người thưởng thức hương vị khó quên. Ngay bây giờ hay cùng Yêu bếp nghiện nhà bắt tay ngay vào làm món tôm chiên xù thôi nào!

Tôm chiên xù

Em xin phép được học hỏi các anh chị thật nhiều, và xin được góp vui với mọi người món Tôm chiên xù; Cách sơ chế tôm sao cho tôm thật sạch và khi chiên được thẳng đẹp

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 10 con tôm to

Bước 1: Tôm bóc vỏ, để lại phần đuôi

Bước 2: Dùng tăm có đầu nhọn lấy chỉ lưng đen ra

Bước 3: Cắt bỏ phần đuôi nhọn và lấy sống dao ép chặt đuôi tôm cho ra hết nước, để tôm sạch và khi chiên không bị nổ

Bước 4: Cho tôm vào bát, với 1 thìa bột năng, 1 thìa rượu và 1 thìa cafe muối cùng nước để rửa tôm.rửa như vậy tôm sạch và vẫn giữ được săn chắc

Bước 5: Dùng giấy thấm dầu thấm khô tôm

Bước 6: Khứa vào bụng tôm 4 hoặc 5 đường như hình

Bước 7: Để tôm úp xuống và ấn mạnh cho tôm thẳng ra. Làm như vậy khi chiên tôm sẽ được thẳng (lưu ý ấn thật mạnh cho các vết khứa gãy ra thì tôm mới thẳng. Ấn nhẹ là tôm sẽ không thẳng)

Bước 8: Rắc lên tôm chút muối và tiêu ướp khoảng 10 phút

Bước 9: Chuẩn bị bột nhúng tôm. Cho 4 thìa canh bột mỳ với 3 thìa canh nước khuấy tan rồi thêm 1 quả trứng gà và đánh tan hỗn hợp

Bước 10: Nhúng tôm vào bát trứng sau đó áo một lớp bột chiên xù

Bước 11: Khi dầu nóng già thì cho tôm vào chiên vàng

Bước 12: Sau 1 mẻ chiên dùng thìa có lỗ vớt bớt bột chiên ra rồi chiên tiếp phần còn lại

Làm sốt chấm tôm chiên xù

Sốt ăn cùng: 1/5 củ hành tây cắt thật nhỏ, ngâm trong nước lạnh cùng chút muối khoảng 15 phút cho hết hăng. Sau đó cho vào giấy thấm dầu vắt sạch nước.

1 quả dưa chuột muối(30g)cắt nhỏ

1 quả trứng luộc cắt nhỏ

4 thìa canh mayonnaise 

1 thìa cafe sốt mù tạt vàng(hoặc hơn nếu thích cay)

Chút muối.tiêu

1,5 thìa cafe nước cốt chanh

Tất cả trộn đều

Tôm chiên xù bọc chả cá

Xin chào cả nhà 

Hôm nay em xin phép chia sẻ với cả nhà món tôm bọc chả cá tươi chiên xù được cách điệu từ tôm chiên xù ạ ! Ai là fan của chả cá và tôm chiên thì nên thử nha cả nhà 

Chuẩn bị nguyên liệu

– Tôm (mua loại bự bự ăn cho đã miệng nè)

– Chả cá basa tươi

– Bột chiên giòn 

– Bột chiên xù trân châu

– Dầu chiên

Cách làm tôm chiên xù bọc chả cá

– Tôm lột vỏ chừa đuôi, sau đó phủ áo bằng lớp chả cá bó lại nguyên con tôm như Ảnh 3

– Bột chiên giòn chia làm 2 tô 1 để bột khô, 1 để bột ướt pha theo tỉ lệ 1:2 (1 phần bột là 2 phần nước)

– Nhúng tôm đã áo lớp chả cá vào phần bột khô, sau đó nhúng vào lớp bột ướt, rồi sau đó nhúng qua lớp bột chiên xù trân châu !

– Thế là đem đi chiên thôi các bạn ! Chiên cho vàng giòn là vớt ra xong là ăn được luôn nha

Đơn giản mà ăn lai rai mùa dịch hay ăn kèm với cơm cũng được luôn nè !

Chúc mọi người thành công ! 

Tôm chiên xù trứng muối

Chào cả nhà yêu, nay mình xin chia sẻ món mình mới làm xong và nhóc tì nhà mình rất thích món này, mà mình nghĩ chắc bé nào cũng sẽ mê lắm

Món Tôm chiên xù trứng muối. Tôm chiên xù tuy rất quen thuộc nhưng nay thêm trứng muối vào làm tôm bùi bùi béo béo ăn cũng lạ lắm ạ.

Chuẩn bị nguyên liệu

– Tôm sú

– Bột chiên giòn ( loại pha nước )

– Bột mì

– Một lòng đỏ trứng gà

– Một lòng đỏ trứng muối ( có thể nhiều hơn nếu tôm mình nhiều ạ )

– Dầu ăn

Cách làm tôm chiên xù trứng muối

Bước 1 : mình nhúng tôm vào bột chiên giòn pha với ít nước cho hơi sệt, thêm 1 lòng đỏ trứng gà và 1 lòng đỏ trứng muối tán nhiễn ( bột rất vàng và đẹp 

Bước 2 : Sau khi lăn qua bột nước mình lăn qua lớp bột mì khô như này và tiếp tục lại nhúng lại vào bột chiên giòn nước

Bước 3 : Sau khi lăn qua bột nước trứng muối lần hai mình lăn qua bột xù, lấy tay bóp bóp bào cho dính và chắc tôm cho đẹp

Bước 4: Cho dầu vào chảo rồi bật lửa để cho dầu sôi. Nhớ đổ ngập dầu nhé! Dầu sôi mới được thả tôm vào. Như vậy lớp chiên xù bọc bên ngoài tôm mới bám và nở đẹp. Khi chiên để lửa vừa để tôm được chín kỹ bên trong. Hoặc bạn có thể chiên tái để tôm được ngọt thịt và mọng nước

Bước 5: Vớt tôm ra giấy thấm dầu để thấm bớt dầu. Rồi bày ra đĩa trang trí theo quan điểm cá nhân

Như vậy chúng ta đã hoàn thành món tôm chiên xù trứng muối lạ miệng độc đáo!

Hy vọng rằng với 3 cách làm tôm chiên xù chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn có thêm cho mình lựa chọn món ăn hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức. Đừng quên cập nhập thường xuyên tại Yêu bếp nghiện nhà những công thức mới nhé!

Christine Hà

Christine Huyền Trân Hà hay là Hà Huyền Trân, người Mỹ gốc Việt sinh năm 1979 tại Quận Los Angeles, California, là người đoạt giải quán quân trong cuộc thi truyền hình thực tế Vua đầu bếp MasterChef, mùa thứ ba, được thực hiện trên hệ thống truyền hình FOX tại Hoa Kỳ năm 2012

Share
Published by
Christine Hà

Recent Posts

Cách làm món thịt bò xào hoa thiên lý, thơm ngon, dễ ăn cho ngày nóng

Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More

5 tháng ago

Những cách rửa rau đơn giản sạch thuốc sâu, an toàn cho gia đình

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More

6 tháng ago

Mách bạn 3 mẹo đơn giản khi luộc trứng để không nứt vỡ mất chất

Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More

6 tháng ago

Hướng dẫn làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị, ngon bất bại

Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More

6 tháng ago

Cách làm món Ếch tẩm vừng chiên – rán, thơm ngon, giòn rụm đúng cách tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More

6 tháng ago

Cách làm món súp gà nấm ngô thơm ngon, bất bại tại nhà

Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More

6 tháng ago