Một trong những món ăn được nhiều trẻ nhỏ thậm chí là cả người lớn yêu thích đó chính là tôm chiên xù. Sự kết hợp hoàn hảo giữa những chú tôm tươi ngon cùng lớp vỏ chiên giòn tan đậm đà hương vị tạo cho người thưởng thức hương vị khó quên. Ngay bây giờ hay cùng Yêu bếp nghiện nhà bắt tay ngay vào làm món tôm chiên xù thôi nào!
Contents
Em xin phép được học hỏi các anh chị thật nhiều, và xin được góp vui với mọi người món Tôm chiên xù; Cách sơ chế tôm sao cho tôm thật sạch và khi chiên được thẳng đẹp
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 10 con tôm to
Bước 1: Tôm bóc vỏ, để lại phần đuôi
Bước 2: Dùng tăm có đầu nhọn lấy chỉ lưng đen ra
Bước 3: Cắt bỏ phần đuôi nhọn và lấy sống dao ép chặt đuôi tôm cho ra hết nước, để tôm sạch và khi chiên không bị nổ
Bước 4: Cho tôm vào bát, với 1 thìa bột năng, 1 thìa rượu và 1 thìa cafe muối cùng nước để rửa tôm.rửa như vậy tôm sạch và vẫn giữ được săn chắc
Bước 5: Dùng giấy thấm dầu thấm khô tôm
Bước 6: Khứa vào bụng tôm 4 hoặc 5 đường như hình
Bước 7: Để tôm úp xuống và ấn mạnh cho tôm thẳng ra. Làm như vậy khi chiên tôm sẽ được thẳng (lưu ý ấn thật mạnh cho các vết khứa gãy ra thì tôm mới thẳng. Ấn nhẹ là tôm sẽ không thẳng)
Bước 8: Rắc lên tôm chút muối và tiêu ướp khoảng 10 phút
Bước 9: Chuẩn bị bột nhúng tôm. Cho 4 thìa canh bột mỳ với 3 thìa canh nước khuấy tan rồi thêm 1 quả trứng gà và đánh tan hỗn hợp
Bước 10: Nhúng tôm vào bát trứng sau đó áo một lớp bột chiên xù
Bước 11: Khi dầu nóng già thì cho tôm vào chiên vàng
Bước 12: Sau 1 mẻ chiên dùng thìa có lỗ vớt bớt bột chiên ra rồi chiên tiếp phần còn lại
Sốt ăn cùng: 1/5 củ hành tây cắt thật nhỏ, ngâm trong nước lạnh cùng chút muối khoảng 15 phút cho hết hăng. Sau đó cho vào giấy thấm dầu vắt sạch nước.
1 quả dưa chuột muối(30g)cắt nhỏ
1 quả trứng luộc cắt nhỏ
4 thìa canh mayonnaise
1 thìa cafe sốt mù tạt vàng(hoặc hơn nếu thích cay)
Chút muối.tiêu
1,5 thìa cafe nước cốt chanh
Tất cả trộn đều
Xin chào cả nhà
Hôm nay em xin phép chia sẻ với cả nhà món tôm bọc chả cá tươi chiên xù được cách điệu từ tôm chiên xù ạ ! Ai là fan của chả cá và tôm chiên thì nên thử nha cả nhà
– Tôm (mua loại bự bự ăn cho đã miệng nè)
– Chả cá basa tươi
– Bột chiên giòn
– Bột chiên xù trân châu
– Dầu chiên
– Tôm lột vỏ chừa đuôi, sau đó phủ áo bằng lớp chả cá bó lại nguyên con tôm như Ảnh 3
– Bột chiên giòn chia làm 2 tô 1 để bột khô, 1 để bột ướt pha theo tỉ lệ 1:2 (1 phần bột là 2 phần nước)
– Nhúng tôm đã áo lớp chả cá vào phần bột khô, sau đó nhúng vào lớp bột ướt, rồi sau đó nhúng qua lớp bột chiên xù trân châu !
– Thế là đem đi chiên thôi các bạn ! Chiên cho vàng giòn là vớt ra xong là ăn được luôn nha
Đơn giản mà ăn lai rai mùa dịch hay ăn kèm với cơm cũng được luôn nè !
Chúc mọi người thành công !
Chào cả nhà yêu, nay mình xin chia sẻ món mình mới làm xong và nhóc tì nhà mình rất thích món này, mà mình nghĩ chắc bé nào cũng sẽ mê lắm
Món Tôm chiên xù trứng muối. Tôm chiên xù tuy rất quen thuộc nhưng nay thêm trứng muối vào làm tôm bùi bùi béo béo ăn cũng lạ lắm ạ.
– Tôm sú
– Bột chiên giòn ( loại pha nước )
– Bột mì
– Một lòng đỏ trứng gà
– Một lòng đỏ trứng muối ( có thể nhiều hơn nếu tôm mình nhiều ạ )
– Dầu ăn
Bước 1 : mình nhúng tôm vào bột chiên giòn pha với ít nước cho hơi sệt, thêm 1 lòng đỏ trứng gà và 1 lòng đỏ trứng muối tán nhiễn ( bột rất vàng và đẹp
Bước 2 : Sau khi lăn qua bột nước mình lăn qua lớp bột mì khô như này và tiếp tục lại nhúng lại vào bột chiên giòn nước
Bước 3 : Sau khi lăn qua bột nước trứng muối lần hai mình lăn qua bột xù, lấy tay bóp bóp bào cho dính và chắc tôm cho đẹp
Bước 4: Cho dầu vào chảo rồi bật lửa để cho dầu sôi. Nhớ đổ ngập dầu nhé! Dầu sôi mới được thả tôm vào. Như vậy lớp chiên xù bọc bên ngoài tôm mới bám và nở đẹp. Khi chiên để lửa vừa để tôm được chín kỹ bên trong. Hoặc bạn có thể chiên tái để tôm được ngọt thịt và mọng nước
Bước 5: Vớt tôm ra giấy thấm dầu để thấm bớt dầu. Rồi bày ra đĩa trang trí theo quan điểm cá nhân
Như vậy chúng ta đã hoàn thành món tôm chiên xù trứng muối lạ miệng độc đáo!
Hy vọng rằng với 3 cách làm tôm chiên xù chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn có thêm cho mình lựa chọn món ăn hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức. Đừng quên cập nhập thường xuyên tại Yêu bếp nghiện nhà những công thức mới nhé!
Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More
Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More
Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More
Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More
Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More
Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More