Biến tấu với 3 cách nấu canh bí đơn giản cho cả gia đình thưởng thức

Bí là nguyên liệu truyền thống của người dân Việt Nam. Đặc biệt là trong các bữa ăn truyền thống gia đình hoặc thậm chí là những món ăn sang trọng được chế biến theo nhiều công thức khác nhau. Trong đó không thể không kể đến món canh bí dễ làm, dễ ăn được rất nhiều người ưa thích. Hãy cùng Yêu bếp nghiện nhà tìm hiểu 3 cách nấu canh bí ngay trong bài viết sau đây nhé!

Cách nấu canh bí đỏ

Món canh bí đỏ sẽ là món ăn tuyệt vời để bạn cho gia đình thưởng thức. Nói về hương vị thì chắc chắn không thể chê vào đâu được với vị ngọt thanh của bí đỏ và rất thơm. Khi ăn rất mềm và thơm bùi. Ẩn chứa bên trong những miếng bí là công dụng thần kỳ mà nhiều người chưa chắc đã biết. Yêu bếp nghiện nhà xin chia sẻ đến bạn những công dụng thần kỳ của bí đỏ:

– Bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho xương và mắt

– Là một thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả

– Tốt cho hệ tuần hoàn và tim mạch

– Giúp não bộ phát triển

– Bổ sung bí đỏ thường xuyên trong thực đơn giúp cơ thể được tăng sức đề kháng

– Một trong những thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả

– Tác dụng thần kỳ trong việc tẩy giun bằng thực phẩm tự nhiên

Chuẩn bị nguyên liệu

– bí ngô chín vàng 1kg

– ngao 1kg

– tỏi 50gr

– hành lá 2 nghìn

– mùi tàu( ngò gai) 2 nghìn

– nước mắm 1 thìa phở

– mì chính 1 thìa cà phê( thay bằng đường cũng được)

Cách nấu canh bí đỏ

– Bước 1: 

Luộc ngao cho chín và tách vỏ lấy ruột rửa sạch, để khô. Nước ngao để lắng và gạn lấy phần nước trong bên trên.

– Bước 2: 

Bí ngô gọt vỏ, bỏ ruột thái mỏng 0,5cm .

– Bước 3: 

Ta tiến hành phi thơm tỏi rồi cho ruột ngao vào xào thơm lên. Cho bí ngô vào đảo đều rồi cho nước mắm vào xào cho chín . Tiếp đến ta đổ phần nước luộc ngao vào đun đến khi bí nhừ. Nêm thêm chút bột ngọt và hành lá thái đốt tay. Cuối cùng xúc ra bát tô như hình.

Bí ngô – Thực phẩm giàu dinh dưỡng

Đối với món bí ngô… đây là một loại thực phẩm cực kì bổ dưỡng, cực kì tốt cho sức khỏe với hàm lượng chất xơ, vitamin nhóm A,B rất dồi dào. Đặc biệt tốt cho mắt và tăng cường khả năng đề kháng. 

Các món ăn từ bí rất đa dạng, có hàng chục loại món ăn hấp dẫn từ súp, sinh tố, chè, các món hầm, xào nấu.. tất cả đều ngon tuyệt và dễ ăn. Và nhanh nhất thì ta có thể ăn sống cũng được.

Với những vùng miền khác nhau thì món bí ngô sẽ cho ra những hương vị khác nhau khi kết hợp với những nguyên liệu đi kèm.

Hương vị của món canh bí ngô luôn đọng lại trong kí ức của rất nhiều người. Đưa miếng canh vào miệng mà bao nhiêu hương vị nó ập vào.

Quả bí nó đã ngọt, con ngao nó cũng ngọt. 2 loại ngọt nó hòa quyện vào nhau với hương tỏi thơm lừng tạo ra một loại ngọt đậm đà đến lạ. Đặc biết vị đậm đà của nó phải được nêm bằng nước mắm thật ngon

Cách nấu canh bí hầm nước gà kèm rau bí

Nước Canh: 

Nước cốt gà (chân cánh, xương bay và ninh lấy nước) bí đỏ xay nhuyễn, mắm muối, mì chính, đường (tuỳ khẩu vị mỗi người) Nếu muốn ngon nữa thì nấu bong bóng cá hoặc sá sùng nấu nhừ cho thêm vào

Gà:

Gà chạy bộ bắt tại bếp cùi nhà em, vẫn là quy trình cởi lông, phanh ra và tắm rửa sạch sẽ sau đó chặt chặt chặt nhá

Rau:

Rau bí cũng hái tại vườn chứ ra chợ hơi bị hiếm luôn ý

Nước chấm: 

Muối hạt to, đường, mì chính, quất và thật nhiều ớt

Cách nấu canh hoa bí nhồi thịt

Nguyên liệu đơn giản, cách làm cũng đơn giản nhưng hương vị của món ăn sẽ khiến bạn phải xuýt xoa…

Cách nấu canh hoa bí nhồi thịt

– Bước 1 

Thịt nạc vai xay trộn với nấm hương tươi, mộc nhĩ băm nhỏ ướp cùng hành khô, hạt nêm, nước mắm, dầu hào, thêm chút tiêu bột.

– Bước 2 

Hoa bí đỏ tước bỏ xơ già phần cuống, dùng kéo bấm bỏ phần nhuỵ bên trong rồi rửa sạch để ráo nước.

– Bước 3

Dùng thìa nhỏ nhồi thịt vào hoa bí (bớt lại một ít để xào lên nấu nước canh), dùng cọng hành lá đã nhúng tái cột phần đầu bông bí đã nhồi thịt lại. 

– Bước 4

Phi thơm hành, cho phần thịt còn lại vào xào chín tới, chế nước vào nồi một lượng vừa đủ ăn. Thả hoa bí đã nhồi thịt vào đun sôi, nêm thêm gia vị cho vừa, bớt lửa hớt váng bọt để sôi liu riu thêm tầm 5-7 phút nữa là được. Múc canh ra bát cho rau mùi lên trên, ăn ngay cho nóng. 

Thành phẩm

Mùi thơm đượm đà của miếng thịt viên cùng với nấm và hương hoa bí hòa tan trong vị ngọt thanh của nước canh, giòn tan trong miệng là sự cộng hưởng của mộc nhĩ và lá hành chần…tất cả làm nên một món ăn dân dã mà thú vị. Ăn xong mà vẫn thòm thèm

Bạn đã bỏ túi cho mình 3 cách nấu canh bí đơn giản mà Yêu bếp nghiện nhà vừa chia sẻ rồi phải không? Đừng quên cập nhập thường xuyên tại yêu bếp nghiện nhà những công thức món ăn mới nhé! 

Christine Hà

Christine Huyền Trân Hà hay là Hà Huyền Trân, người Mỹ gốc Việt sinh năm 1979 tại Quận Los Angeles, California, là người đoạt giải quán quân trong cuộc thi truyền hình thực tế Vua đầu bếp MasterChef, mùa thứ ba, được thực hiện trên hệ thống truyền hình FOX tại Hoa Kỳ năm 2012

Share
Published by
Christine Hà

Recent Posts

Cách làm món thịt bò xào hoa thiên lý, thơm ngon, dễ ăn cho ngày nóng

Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More

5 tháng ago

Những cách rửa rau đơn giản sạch thuốc sâu, an toàn cho gia đình

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More

5 tháng ago

Mách bạn 3 mẹo đơn giản khi luộc trứng để không nứt vỡ mất chất

Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More

6 tháng ago

Hướng dẫn làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị, ngon bất bại

Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More

6 tháng ago

Cách làm món Ếch tẩm vừng chiên – rán, thơm ngon, giòn rụm đúng cách tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More

6 tháng ago

Cách làm món súp gà nấm ngô thơm ngon, bất bại tại nhà

Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More

6 tháng ago