Bạn đang suy nghĩ không biết nên làm món gì cho gia đình để thay đổi khẩu vị? Hay nấu món nhậu nào cho mâm cơm khi nhà có khách? Đừng bỏ qua lựa chọn hoàn hảo là món chân gà ngâm sả ơt ngon giòn sần sật này nhé! Cùng bắt tay vào bếp ngay thôi nào!

Chân gà ngâm sả ớt

Chuẩn bị nguyên liệu

– Chân gà: 1.2kg

– Nước mắm: 300ml( Chinsu nam ngư)

– Nước lọc: 500ml

– Đường: 350g

– Dấm: 250ml( loại 3k/chai)

– Quất: 5 quả

– Sả: 10 củ

– Ớt: 4 quả

– Muối: 1 thìa cafe

– Gừng: 1 củ vừa

– Lá chanh

– Tỏi: 1 củ.

Cách làm chân gà ngâm sả ớt

1. Chân gà làm sạch chặt móng rồi chặt làm đôi.

2. Cho chân gà vào nồi cho 1.5l nước lọc và 1 thìa cafe muối, gừng thái lát, 5 củ sả thái lát, lá chanh. Cho lên bếp luộc, nước sôi luộc thêm 3p, ngâm 5p, vớt ra âu nước đá.

Ngâm chân gà trong âu nước đá 15p rồi vớt ra âu khác cất vào ngăn đá tủ lạnh 40p.

3. Cho nước mắm + nước lọc + đường + dấm đun sôi.

4. 5 củ sả thái lát, ớt tỏi quất cắt lát vừa như hình, lá chanh thái sợi. 

Nước mắm đun để nguội hẳn cho hỗn hợp”4″ vào.

5. Đổ nồi mắm vào âu chân gà để ngoài nhiệt độ phòng 4h rồi cất ngăn mát tủ lạnh.

Sau 1 ngày là có thể ăn được.

Nên ăn trong 5 ngày trở lại thì sẽ ngon hơn

Cách làm chân gà ngâm sả ớt thứ 2

Chuẩn bị nguyên liệu

– chân gà : 1kg

– xả : 5 củ

– gừng : 1củ nhỏ

– tỏi : 10 tép

– ớt : 10 quả

– quất : 15 quả

– lá chanh non

– nước mắm ngon, nước, giấm, đường…

Cách làm chân gà ngâm sả ớt

– chân gà mua về rửa sạch, xát muối rồi cho chân gà vào luộc với 1 ít muối, ít gừng đập dập ,luộc chín cho vào âu nước đá lạnh trong vòng 15p

– cho chân gà vào ngăn mát tủ lạnh tầm 20-30p cho da khô lại khi ngâm chân gà giòn hơn. Rồi mang ra chặt đôi

– sả rửa sạch thái nhỏ phần đầu phần sau cắt khúc

– ớt cắt nhỏ, tỏi đập dập

– quất thái đôi, lá chanh thái nhỏ

Pha nước ngâm chân gà :

– 2 thìa đường

– 2 thìa giấm

– 8 thìa nước

-1/2 thìa cà phê hạt nêm

Đun sôi hỗn hợp này và để thật nguội. Sau đó cho 3 thìa mắm, sả thái nhỏ, ớt, tỏi, quất, chân gà vào trộn đều, sau cho lá chanh vào

– rửa sạch hũ thủy tinh cho chân gà và hỗn hợp nước đã pha vào ngâm, 1 ngày là ăn được.

CHÂN GÀ SẢ TẮC

Chân gà: Chân gà e mua tại Mega Hà Đông 1 túi khoảng 1 kg ạ (cần xem ngày đóng túi để biết chân tươi hay lâu ạ). Nhìn chung nên mua chân gà siêu thị, còn nếu chân gà ở chợ cần mua nguồn sạch để đảm bảo. 

2. Rửa chân gà: e rửa bằng dấm, gừng đập nhỏ và muối. Chân gà cứ trắng ra, thơm mùi giấm là ok ạ

3. Chặt chân: e chặt làm đôi, 1 phần 3 ngón, 1 phần là khúc chân dưới vs ngón cuối. Như thế sẽ dễ gặm hơn ạ

4. Luộc chân: em luộc và 1 chút hạt nêm, gừng, hành khô đập dập. Chân luộc cùng nước lạnh từ đầu, ngập mặt chân, ĐÚNG 5’ từ nước sôi tắt bếp vớt ra để ngay vào xô nước đá ạ. Ngâm nước đá 10’, cho ra rổ để ráo, quạt thổi 20’ cho hết sạch nước mặt chân. Sau đó, xếp chân vào túi để tủ lạnh 45’ ah. Công đoạn này quan trọng nhất, nếu luộc sai sẽ gây nhớt và nát chân khi ngâm ạ.!

Nước mắm ngâm chân gà: đo bằng bát ăn cơm (công đoạn làm nên món thần sầu này) cho khoảng 1L ngâm chân

– nước mắm ngon: 1 bát 

– dấm: 1 bát

– Đường: 1 bát

– Nước đun sôi: 3 bát 

– Chuẩn bị 3 nhánh xả lột vỏ già, thái mỏng. 3 – 5 tép tỏi thái mỏng, 3-5 quả ớt nhỏ thái nhỏ, quất 3-5 quả thái lát mỏng.

– Nước chấm hoà tan, để NGUỘI LẠNH cho chân gà vào ngâm r mới THẢ CÁC GIA VỊ tỏi, xả…nếu k nước dùng bị đắng

– Để hỗn hợp nc và chân vào tủ mát qua 1 đêm là ăn ngon ạ. Trước khi ăn cắt chỉ thêm lá chanh nhé ạ!

Cách làm nước chấm chân gà sả ớt

Nguyên liệu làm ra 1 hộp như hộp của em gồm: 

– Nước cốt chanh (e lấy 5 quả chanh) 

– Ớt hiểm (tuỳ khẩu vị mà gia giảm) 

– Muối ( 4 muỗng canh)

– Đường (8 muỗng canh) 

– Bột ngọt (ít thôi, để điều vị) 

– Sữa đặc: 5 muỗng

– Phô mai bò cười: 1 viên

– Lá chanh: vài lá

Cách làm: 

Cho tất cả vào máy xay, xay đến khi đường tan hết, nếm lại vừa miệng là được.

Chúc bạn thành công với cách làm chân gà ngâm sả ớt đơn giản này ngay tại nhà nhé! Đừng quên thường xuyên theo dõi Yêu bếp nghiện nhà để cập nhập thêm nhiều công thức nấu nướng khác nhé!

Christine Hà

Christine Huyền Trân Hà hay là Hà Huyền Trân, người Mỹ gốc Việt sinh năm 1979 tại Quận Los Angeles, California, là người đoạt giải quán quân trong cuộc thi truyền hình thực tế Vua đầu bếp MasterChef, mùa thứ ba, được thực hiện trên hệ thống truyền hình FOX tại Hoa Kỳ năm 2012

Share
Published by
Christine Hà

Recent Posts

Cách làm món thịt bò xào hoa thiên lý, thơm ngon, dễ ăn cho ngày nóng

Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More

5 tháng ago

Những cách rửa rau đơn giản sạch thuốc sâu, an toàn cho gia đình

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More

5 tháng ago

Mách bạn 3 mẹo đơn giản khi luộc trứng để không nứt vỡ mất chất

Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More

6 tháng ago

Hướng dẫn làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị, ngon bất bại

Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More

6 tháng ago

Cách làm món Ếch tẩm vừng chiên – rán, thơm ngon, giòn rụm đúng cách tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More

6 tháng ago

Cách làm món súp gà nấm ngô thơm ngon, bất bại tại nhà

Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More

6 tháng ago