Cùng Yêu bếp nghiện nhà bắt tay vào làm món cơm cuộn rong biển Hàn Quốc đơn giản, dễ làm với những nguyên liệu đơn giản. Đây chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Đặc biệt là trẻ nhỏ. Cùng bắt tay vào làm thôi nào!
Contents
Lá kim cuốn e mua 2 loại cũng ko khác nhau về chất lượng nhưng 1 loại thì xanh hơn và một loại thì đậm hơn.
Bắt đầu nha mọi người
– 4 quả trứng gà
– 2 quả dưa chuột
– 2 bò gạo
– 1 củ cà rốt
– nửa mớ rau cải
– 3-400g giò lạc ( thay bằng xúc xích cũng được ạ)
– mayonnaise, tương ớt.
– Gạo: mn cắm như cắm cơm bt ạ, và bh cuộn mn đơm ra bát để tránh bị khô, nguôi cơm ạ.
– cà rốt: gọt vỏ, thái khúc to dài, trần qua với nước sôi và để ráo
– dưa chuột: gọt vỏ hay để tuỳ mn ạ, cắt miếng dài như ảnh e làm nha
– trứng: đập ra bát cho xíu hạt nêm, r cho trứng nên rán bình thường, làm sao cho miếng trứng to để mình cắt sợi to dài nha mn
-giò: mn cũng cắt thanh như cà rốt và dưa chuột.
-rau cải: rửa sạch cho vào luộc (nhớ cho tí muối vào luộc để rau xanh nha, nhớ đừng luộc kĩ quá ko là sẽ bị nhũn mất ạ.)
Cuộn cơm nào:
Mn có thể dùng miếng cuốn mua ngoài siêu thị hoặc cửa hàng tạp hoá e vội quá nên ko kịp mua ạ.
Rải lá kim- đơm cơm lên và tán cơm lớp mỏng đều ( tán 1 nửa lá thui ạ) – tiếp đến cho dưa chuột, cà rốt, giò, trứng, rau thành một hàng bằng nhau cho đều đẹp nha. Xong rồi và bh cuộn thôi nào. Ai cuộn Chả nem rồi thì biết phải cuộn chặt tay nha mn như vậy cơm sẽ chặt và chắc dễ cắt hơn ạ
Với tưng kia đồ như ảnh e làm đc 9 thanh cơm cuộn dài to hihi
Sau khi mn cuộn xong nhớ tìm con dao sắc và thớt sạch đặt lên và cắt thành từng thanh cơm bé 3-4 cm ạ. Mn có thể cắt mỏng hơn nhưng e nghĩ cắt mỏng sẽ bị bung cơm
Phần sốt chấm đơn giản thui ạ:
trộn tương ớt với mayonnaise là sẽ đc sốt chấm hơi cay và ngậy ngậy ạ ai ko thích mayonnaise có thể chấm với tương ớt ko cũng được ạ.
Gạo nếp 1kg
Thanh thịt cua 1 gói mua ở k-mart
Thịt hun khói 1 gói mua ở k-mart
Củ cải muối 1 gói mua ở k-mart
7 quả trứng gà ta
Rau cải ngọt cà rốt và dưa chuột
Rong biển 1 gói 20 miếng cũng mua ở k mart
Thêm nữa là 1 lọ dầu mè các mẹ nha. Nếu thiếu dầu mè sẽ mất đi vị thơm của kimbap đó ạ.
Ngâm gạo nếp khoảng 2 tiếng trước khi thổi các mẹ cho ít nước và nấu như nấu cơm nhớ trộn thêm 1 chút muối trước khi nấu để tăng thêm độ đậm đà cho cơm nếp.
Tiếp nữa là giã đông thanh thịt cua và thịt hun khói xong hấp lên cho nóng.
Thêm nữa là rán trứng lòng đỏ riêng và lòng trắng riêng. Sau rồi luộc rau cải các mẹ nhớ cho nhiều nước, luộc nhiệt cao, cho thêm chút muối, khi rau chín nhừ thì vớt ra giá ngâm nước lạnh cho rau có màu xanh rì và sau đó vắt kiệt nước trộn thêm muối, đường giấm cho vừa ăn cuối cùng là vẩy 1 chút dầu mè cho có mùi thơm đặc trưng.
Gạo sau khi nấu chín để cho nguội bớt để chuẩn vị cuốn các chị cũng nhớ vẩy thêm chút dầu mè nha. Cà rốt và dưa chuột trứng thì thái vừa ăn trải ra đĩa, cà rốt nên thái nhỏ hơn chút vì hơi cứng để các con ăn dễ hơn ạ.
Cuối cùng là để hết nguyên liệu ra đĩa và cuốn thôi. Em làm cũng khá nhanh, đi chợ và chuẩn bị xong là tầm 2,5h.
Chào gia đình Yêu Bếp. Hôm nay em làm cơm chiên trứng cuộn hơi khác chút xíu, Món này cũng là em tìm tòi học hỏi đựợc, Dễ làm và nhìn yêu lắm ạ!
Nguyên liệu hết sức là đơn giản luôn
– cơm 1,5 chén
– trứng 3 quả
Gia vị :
– Đường 1 muỗng cf
– Muối 1 muỗng cf
– bột nêm 1/2 muỗng cf
– Tiêu 1/2 muỗng cf
– Tương cà hoặc tương ớt nếu ai thích ăn cay 2 muỗng canh.
Cách thực hiện thì em thực hiện em ghi chi tiết trong từng hình bên dưới luôn rồi ạ.
Hy vọng mọi người thấy thú vị với món ăn này, chúc mọi thành công và ngon miệng ạ.
Làm sốt chấm cơm cuộn
Mời các bạn thưởng thức món kimbap chấm Mayonnaise nha. Thật sự, mình rất vụng về trong các công việc nữ công gia chánh, đặc biệt là không biết nấu ăn. Vì hai giai nhà mình rất thích ăn món này nên mẹ tập làm cho tiết kiệm và an toàn. Thật ra, món cơm cuộn này có thêm dưa leo nữa thì nhìn đẹp mắt hơn, mà hai giai nhà mình không thích ăn dưa leo nên nhìn không hấp dẫn lắm. Còn Mayonnaise thì các con không thích quá chua nên mình cho ít chanh và màu hơi vàng. Các bạn thích ăn chua thì cho thêm nước cốt chanh, khi đó Mayonnaise sẽ có màu trắng. Nhà mình gu miền Nam nên mình cho hơi nhiều đường một chút các bạn nha.
Thường thì 1 lần mình cho 4 lòng đỏ trứng gà, 1 chén đầy dầu ăn, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đầy đường và 1 muỗng canh chanh. Cực nhất là khâu đánh trứng với dầu ăn (nếu bạn không dùng máy đánh trứng hoặc máy xay sinh tố) vì vừa đánh vừa cho dầu ăn từng chút một cho trứng và dầu quyện vào nhau. Càng đánh lâu thì sản phẩm càng đặc nhé. Nếu bạn đánh bằng tay thì mất khoảng 20 phút, còn nếu bạn làm bằng máy thì nhanh hơn nhiều mà không mỏi tay nhé.
Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm tạo lên món cơm cuộn Hàn Quốc thơm ngon đúng vị được rất nhiều người ưu thích. Bắt tay vào làm ngay để cả gia đình cùng thưởng thức ngay thôi nào!
Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More
Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More
Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More
Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More
Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More
Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More