Bạn trót mê món lẩu hải sản nhưng không biết cách nấu nướng ngon, đúng điệu như ngoài hàng? Hãy cùng tham khảo công thức cụ thể dưới đây để có được gợi ý dành cho bạn.
Đối với những gia đình Việt, lẩu hải sản chính là món ăn ngon miệng, độc đáo mang đến sự gắn kết, đoàn tụ của các thành viên. Chẳng hạn như vào những ngày cuối tuần, còn gì tuyệt vời hơn khi các thành viên được bên nhau, cùng hít hà hương thơm quyến rũ của món lẩu, nhìn khói bốc lên, thưởng thức từ mùi hương đến cảm giác ngon miệng nơi đầu lưỡi?
Nhưng bạn đã biết cách nấu món ăn này chưa? Thực tế thì việc nấu món lẩu này không hề khó. Điều bạn cần là lựa chọn thật kỹ các loại nguyên liệu cần thiết, tham khảo hướng dẫn chi tiết cách thức nấu lẩu ngon, hấp dẫn và chuẩn vị để cả gia đình cùng thưởng thức.
Nếu như bạn còn băn khoăn đến điều này có thể tham khảo những thông tin dưới đây để có được gợi ý dành cho mình. Tìm hiểu công thức được Yêu Bếp Nghiền Nhà chia sẻ dưới đây để có được nồi lẩu thơm ngon, hấp dẫn, phục vụ nhu cầu của các thành viên trong gia đình.
Nguyên liệu nấu lẩu hải sản thơm ngon
Một số lưu ý bạn cần nhớ là, tùy theo số lượng người ăn có thể chuẩn bị nguyên liệu khác nhau, phù hợp để bữa ăn thoải mái hơn. Bạn cũng có thể ăn thêm ốc, lươn hay ghẹ hoặc những loại hải sản khác tùy theo mong muốn của bạn.
Chuẩn bị các loại dụng cụ nấu lẩu
– Nồi ninh xương
– Nồi lẩu
– Bếp từ hoặc bếp cồn
– Các loại chén, bát, đũa, tô
– Dao, thớt
Cách thực hiện món lẩu hải sản thơm ngon
– Bước 1: Chuẩn bị nước lẩu
– Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu
– Bước 3: Nấu nước dùng lẩu hải sản
– Bước 4: Trình bày món ăn
Làm nước chấm lẩu hải sản
– Nguyên liệu
– Cách làm
Yêu cầu thành phẩm món lẩu hải sản
– Với nước lẩu: Phần mặt trên của nồi phải có màu đỏ đặc trưng với màu hạt điều, màu tự nhiên của cà chua và sa tế. Đồng thời, nước dùng phải trong, không bị đục hoặc có màu vàng, có vị ngọt thanh của xương tự nhiên. Cùng với đó nước lẩu cần có vị hơi chua của me, dứa, cà chua.
– Đối với hải sản: Quý khách hàng nên chọn những loại hải sản tươi sống để đảm bảo chất lượng cho món lẩu bạn sử dụng. Khi sơ chế, bạn nên rửa thật kỹ để có thể đảm bảo an toàn và hải sản không bị tanh.
– Rau ăn lẩu: Khi thưởng thức bạn có thể lựa chọn nhiều loại rau theo ý thích chẳng hạn như xà lách, rau cải, rong biển… Có thể ăn thêm một ít bún mì hoặc miến ăn kèm với nước lẩu để đảm bảo thơm ngon hơn.
Mẹo hay để nồi lẩu hải sản thơm ngon
Nếu như muốn có nồi lẩu thơm ngon, đậm đà thì yếu tố quan trọng nhất chính là lựa chọn được nguồn nguyên liệu hải sản tươi ngon, an toàn. Bạn nên nhớ rằng, hải sản càng tươi thì càng ngọt và ngon hơn.
Bạn muốn nước dùng trong, có thể sử dụng lòng trắng trứng và đánh tan lòng trắng sau đó cho thêm vào nồi. Một mẹo nhỏ là các nàng sử dụng bột canh mỳ tôm Hảo hảo ấy, pha thêm nước cốt chanh và chút ớt, chấm cùng lẩu sẽ rất phù hợp nhé.
Món lẩu hải sản được sử dụng phổ biến ở những buổi liên hoan thân mật của gia đình hay những buổi gặp ặt thân thiết giữa những người bạn, người thân trong gia đình. Song để nước lẩu đạt đến độ ngon, mùi vị hoàn hảo nhất thì bạn phải biết cách chế biến nước lẩu hải sản thật ngon, đậm vị và ấn tượng hơn nữa.
Đối với cách nấu lẩu hải sản mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng bạn có thể biết cách chế biến để cho nồi nước lẩu thơm ngon, hấp dẫn để thưởng thức. Món ăn này cực kỳ thích hợp sử dụng vào những ngày mưa gió hoặc khi trời trở gió. Còn chần chờ gì nữa, vào bếp và thực hiện món lẩu hải sản thơm ngon cho cả nhà đi nào các bạn ơi!
Nếu như bạn quan tâm thêm những món ăn hấp dẫn khác, công thức nấu nướng đơn giản, thơm ngon có thể tham khảo thêm bài viết trên Yêu Bếp Nghiền Nhà để được tư vấn một cách hợp lý nhất. Chúng tôi cung cấp nhiều công thức nấu ăn nổi tiếng khắp ba miền để đáp ứng nhu cầu của thực khách xa gần.
Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More
Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More
Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More
Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More
Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More
Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More