Bò kho gừng là một món ăn rất hợp với những ngày thời tiết lạnh. Thịt bò nguyên miếng săn lại, khi ăn cảm nhận được vị mềm, đậm đà, dậy mùi thơm của gừng, nước sóng sánh đưa cơm
800 gr bò dẻ sườn
1 nhánh gừng
2 nhánh sả
4 tép tỏi (tùy chọn)
Gia vị: Mắm, muối, nước hàng, hạt nêm, hạt tiêu, ớt khô
Dầu màu điều
Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái miếng vuông quân cờ đều nhau. Không nên thái miếng nhỏ quá khi kho bị ngót và vụn.
Gừng một nửa đập dập, một nửa thái sợi. Sả một nửa băm nhỏ, một nửa đập dập cắt khúc. Tỏi băm nhỏ. Ớt khô rửa sạch.
Cho thịt bò vào âu lớn, thêm 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường, 2 thìa cà phê bột canh (muối), 2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa canh nước hàng, 2 thìa canh dầu màu điều cùng sả băm nhỏ, tỏi băm nhỏ và 1/2 gừng, đảo đều và ướp tối thiểu trong 1 giờ cho thấm vị. Nếu có thời gian, bọc màng bọc thực phẩm để ngăn mát tủ lạnh qua đêm thì món kho càng ngon.
Cho chút dầu ăn vào chảo, phi lượng gừng còn lại. Trút thịt bò đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại, gia vị rút vào trong.
Cho nước vào xâm xấp nước, thêm ớt khô, hớt bỏ bọt rồi hạ lửa nhỏ kho. Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp. Sau 1,5 – 2 giờ, thịt bò mềm, nước rút bớt sánh lại, dậy màu đỏ nâu đẹp mắt là được.
Thịt bò nguyên miếng săn lại, khi ăn cảm nhận được vị mềm, đậm đà, dậy mùi thơm của gừng. Nước kho sóng sánh. Món này ăn cùng rau luộc, cơm trắng rất hợp trong tiết trời mùa đông lạnh giá.
Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More
Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More
Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More
Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More
Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More
Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More