Công thức nấu ăn

Hướng dẫn những cách đơn giản làm Kimbap Hàn Quốc ngon đúng điệu

Bạn yêu thích văn hóa ẩm thực Hàn Quốc và muốn tự chế biến Kimbap tại nhà? Mời bạn tham khảo công thức tuyệt vời trong bài viết dưới đây.

Kimbap chính là món ngon truyền thống rất phổ biến tại Hàn Quốc. Món ăn này vô cùng hấp dẫn và thường được dùng trong những buổi picnic hay các bữa phụ rất gọn nhẹ tiện dụng, được nhiều người yêu thích. Với công thức chế biến đơn giản, bạn có thể tự chế biến món ăn này tại Hà Nội.

Ngay từ khi du nhập vào thị trường Việt Nam, Kimbap không những được bạn trẻ yêu thích mà ngay cả trẻ em, người lớn tuổi cũng đều mê mẩn món ăn hấp dẫn này. Với tên gọi khác đó là cơm cuộn, món ăn chính là sự kết hợp giữa cơm, rong biển, rau củ, thịt và trứng… mỗi miếng ăn đều cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết, đáp ứng nhu cầu của cơ thể ọi lứa tuổi.

Còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu ngay công thức chế biến Kimbap truyền thống Hàn Quốc để có món ăn ngon, hấp dẫn chiêu đãi cả gia đình mình. Yêu Bếp Nghiền Nhà xin chia sẻ một số thông tin dưới đây giúp bạn có món ngon mỗi dịp cuối tuần.

Cách làm Kimbap Hàn Quốc truyền thống

– Nguyên liệu

  • Gạo dẻo: 300gr
  • Rong biển khô để cuốn Kimbap: 4 lá. Bạn có thể dễ dàng mua tại các siêu thị bán đồ thực phẩm.
  • Trứng gà: 3 quả
  • Cà rốt, dưa chuột: Mỗi thứ 1 quả
  • Rau cải xanh
  • Củ cải vàng muối
  • Xúc xích, chả hoặc giò. Chọn một thứ tùy theo ý thích của bạn
  • Ruốc thịt: Vừa đủ. Cho thêm vào sẽ làm món kimbap của bạn thơm ngon hơn rất nhiều thích hợp với những ai không quen được mùi của rong biển.
  • Các loại gia vị: Dầu vừng, vừng rang, một chút muối, nước mắm và sốt mayonnaise.
  • Mành tre để cuốn Kimbap

– Cách làm

+ Sơ chế nguyên liệu

  • Nấu cơm: Gạo dẻo đã chuẩn bị rồi tiến hành rửa thật sạch. Cho vào nồi cơm điện để nấu thành cơm ngon, vừa ăn. Nên cho ít nước để cơm không bị nhão trong khi nấu nhé. Cơm để làm Kimbap phải chín đều, dẻo để khi cuốn đều tay và ngon hơn. Đợi đến khi cơm chín cho thêm chút muối, dầu vừng với vừng rang để cơm thêm đậm đà hơn.
  • Rán trứng: Trứng đập ra bát rồi thêm chút nước mắm và đánh cho đều lên. Nên sử dụng chảo nhỏ để rán trứng có độ dày đảm bảo, đảm bảo khi cuộn thêm thơm ngon hấp dẫn hơn, tránh bị nát. Rán xem đem thái thành sợi.
  • Cà rốt và dưa chuột đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi thái thành sợi vừa ăn. Nếu không quen ăn cà rốt sống bạn có thể trụng với nước sôi để chúng bớt mùi hang khó chịu nhưng vẫn phải giữ được độ giòn và màu sắc của chúng.
  • Cải xanh nhặt bỏ hết lá úa, bỏ rễ rồi đem rửa thật sạch. Trụng với nước sôi để loại bỏ được mùi hăng khó chịu.
  • Củ cải vàng đã được muối sẵn rồi rửa cho bớt vị mặn sau đó thái thành sợi dài như cà rốt và dưa chuột.
  • Xúc xích, giò thái thành sợi để tiện cho việc cuốn Kimbap. Các loại nguyên liệu có thể cho thêm một số loại gia vị để cho chúng thêm đậm đà hơn.

+ Cuộn Kimbap tròn đẹp

  • Khi chưa quen với việc cuộn cơm bạn thể sử dụng mành tre để cuộn. Mua mành tre tại siêu thị, khi sử dụng đặt xuống chiếc mâm rồi đặt lá rong biển lên để phần nhám của lá rong ngửa lên.
  • Cho cơm lên trên bề mặt rồi dàn đều ra, chừa một phần nhỏ trên rong biển. Tiếp đó, cho thêm dưa chuột, xúc xích, chả, rau cải, củ cải muối, cà rốt đã được thái sợi từ trước, thêm một chút ruốc đều theo chiều ngang của lá rong biển.
  • Nếu như muốn Kimbap trông đẹp mắt hơn khi thưởng thức, khi cuộn bạn nên điều chỉnh nguyên liệu để chúng đều đặn hơn. Nên nhớ cuộn thật đều tay để cơm dính với tấm lá rong biển.
  • Khi cuộn đều tya, món Kimbap của bạn đã hoàn thành rồi. Bạn chỉ cần cắt và bày món ăn ra đĩ rồi thưởng thức cùng với sốt Mayonnaise.
  • Một số lưu ý của bạn bao gồm, cắt món ăn này bằng dao thật sạch sau đó thoa chút dầu vừng để cơm trong Kimbap không dính vào trong dao và việc cắt được dễ dàng hơn. Mỗi miếng dày khoảng 2 – 2.5cm là được.

Món ăn tuyệt vời này chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho một bữa ăn. Chúng cực kỳ thích hợp dùng trong buổi tiệc, đi du lịch hay dã ngoại đều thích hợp. Còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay món ăn tuyệt vời này mang đến hương vị mới trong bữa ăn của bạn và các thành viên trong gia đình.

Cách làm Kimbap chiên xù

Món ăn truyền thống Hàn Quốc này được nhiều người yêu thích và hiện nay, nhiều bạn trẻ cũng đã tiến hành tự làm tại nhà để cùng thưởng thức. Song bạn đã thử phiên bản cơm cuộn chiên xù chưa? Nếu còn băn khoăn về cách làm, mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Đối với những nguyên liệu với công thức cùng cách làm quen thuộc song với việc khoái thêm lớp áo bột chiên bạn sẽ thấy được vị thơm ngon. Có lẽ đây là món ăn hấp dẫn để chinh phục người dùng.

– Nguyên liệu

  • Cơm nóng: 400 gr
  • Trứng gà: 2 – 3 quả để nguyên và 3 quả đánh tan.
  • Xúc xích hoặc giò
  • Cà rốt, dưa chuột: 1 quả
  • Rau cải: 1 bó
  • Củ cải vàng muối
  • Rong biển: 6 miếng
  • Giấm gạo, đường, muối, dầu mè, xốt Mayonnaise
  • Bột chiên xù
  • Mành tre để cuốn kimbap

– Cách làm

  • Nếu như nấu cơm để nguội rồi trộn thêm với dầu vừng với vừng rang. Tiếp đó, rán trứng rồi thái thành sợi với độ rộng khoảng 0.5 – 1cm là được. Củ cải, cà rốt, dưa chuột đem rửa sạch, thái thành sợi dài và đều nhau giữa các loại nguyên liệu.
  • Cuộn Kimbap, đặt mành tre lên trên chiếc mâm rồi đặt lá rong biển lên bên trên. Trải đều cơm lên mặt của rong biển, trải đều lên nhớ để một ít lại giúp việc cuộn tốt hơn. Chú ý nên hướng mặt nhám của rong biển hướng lên trên.
  • Cho các nguyên liệu đã sơ chế theo chiều ngang của rong biển, tiếp đó là cuộn cơm lại. Chú ý rằng nên cuộn thật chặt tay và điều chỉnh sao cho những nguyên liệu này không bị xô lệch tránh gây xấu món cơm khi xong.
  • Cắt đôi chiếc cơm cuộn đã xong để cho chúng bớt dài. Tiếp đó, sử dụng hai quả trứng gà vào chiếc bát to rồi đánh tan chúng lên. Sau đó nhúng Kimbap vào trong bát trứng đều nhau. Bột chiên xù đổ ra đĩa rồi lăn nhanh Kimbap đã nhúng trứng vào.
  • Chuẩn bị một chảo dầu, đợi đến khi chúng sôi già thì cho cơm cuộn vào. Lật đều tay để cho chúng vàng đều khắp các mặt. Tiếp đó là cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn để thưởng thức món ăn này.

Kimbap chiên không cần mành tre

 

Đối với cách làm này, khi cuộn Kimbap bạn không cần sử dụng đến mành tre, một loại dụng cụ quan trọng để cuộn cơm chặt và đều tay hơn. Cùng tham khảo thông tin dưới đây để có được món ăn hấp dẫn, đẹp mắt hơn.

– Nguyên liệu

  • Cơm nóng: 300g
  • Thịt bò, kim chi
  • Trứng gà: 6 quả
  • Rong biển dạng lá sấy khô
  • Vừng trắng, vừng đen rang chín
  • Rau kinh giới, rau hẹ, dưa chuột
  • Gia vị bao gồm mắm, muối, đường, dầu vừng
  • Bột chiên xù

– Cách làm

  • Cơm đem nấu ngon, để nguội rồi trộn cơm với dầu vừng và vừng rang để chúng thêm ngon, dẻo hơn.
  • Thịt bò rửa thật sạch rồi thái thành từng miếng mỏng, kim chi đem bóp thật sạch nước. Tiếp đó, xào chung với thịt bò, kim chi và nêm nếm thêm các loại gia vị vào để chúng thêm vừa ăn.
  • Trứng gà đã chuẩn bị trước, đập vào bát rồi thêm nước mắm vào để đánh đều lên để cho trứng chín. Cho đến khi trứng đã chín bạn lấy ra rồi cắt thành từng dài dài, mỏng để cuộn.
  • Rau hẹ chần sơ với nước sôi để bớt vị hăng rồi cho thêm một chút gia vị và dầu vừng. Dưa chuột đem rửa sạch, gọt vỏ và chẻ thành từng thanh dải, mảnh khoảng chừng 0.5 – 1cm là được.
  • Trải ra thớt hay mâm lớp màng bọc thực phẩm. Rồi cho rong biển, dải đều cơm lên trên tạo thành một lớp cơm mỏng. Tiếp đó bạn đặt một tấm rong biển khô lên rồi gấp tiếp tục với thịt bò xào kim chi, dưa chuột, rau hẹ trụng nước sôi, rau kinh giới vào giữa theo chiều ngang.
  • Sử dụng ngón tay giữ chặt phần nhân rồi cuộn trong từ tù lại. Cắt đôi chiếc Kimbap đã cuộn để chúng bớt dài ra. Trứng đập vào bát tô, bột chiên xù đổ ra đĩa rồi lăn cơm cuộn qua trứng rồi đặt vào đĩa bột chiên xù.
  • Đặt chảo lên bếp, đun cho dầu nóng già rồi chiên vàng đều hai mặt. Để cho ráo dầu rồi cắt thành khoanh vừa ăn. Bạn có thể ăn kèm với tương ớt, kim chi để món ăn thêm ngon hơn.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến cách chế biến món Kimbap Hàn Quốc chất lượng và chính hãng được nhiều người có được bữa ăn tuyệt vời nhất. Món ăn này đầy đủ dưỡng chất, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Tham khảo thêm những bài viết trong Yêu Bếp Nghiền Nhà để có được bữa ăn ngon và tuyệt vời hơn. Chắc chắn chúng tôi mang đến cho bạn giải pháp tuyệt vời đê bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn hơn.

Nguyễn Luke

Luke Nguyễn không chỉ là đầu bếp mà còn là MC với chương trình giới thiệu ẩm thực Việt Nam tại Úc “Luke Nguyen’s Vietnam” Luke Nguyễn hiện nay đang là chủ nhà hàng Việt Nam Red Lantern tại Surry Hills, Sydney. Không chỉ là một đầu bếp, chủ nhà hàng mà Luke Nguyễn còn chấp bút viết các quyển sách như “Khúc hát Sapa”, “Đông Dương”, “Hành trình Mekong”,… Luke Nguyễn còn làm MC của chương trình “Luke Nguyen’s Vietnam” một bộ phim tài liệu giới thiệu về ẩm thực và cách thưởng thức ẩm thực truyền thống của Việt Nam. Chương trình này phát sóng trên kênh SBS — Australia và được khán giả khắp nơi đón nhận.

Share
Published by
Nguyễn Luke

Recent Posts

Cách làm món thịt bò xào hoa thiên lý, thơm ngon, dễ ăn cho ngày nóng

Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More

6 tháng ago

Những cách rửa rau đơn giản sạch thuốc sâu, an toàn cho gia đình

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More

6 tháng ago

Mách bạn 3 mẹo đơn giản khi luộc trứng để không nứt vỡ mất chất

Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More

6 tháng ago

Hướng dẫn làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị, ngon bất bại

Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More

6 tháng ago

Cách làm món Ếch tẩm vừng chiên – rán, thơm ngon, giòn rụm đúng cách tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More

6 tháng ago

Cách làm món súp gà nấm ngô thơm ngon, bất bại tại nhà

Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More

6 tháng ago