Nếu bạn đang có hứng thú pha chế một đồ uống đậm đà hương vị Việt thì hãy tham khảo ngay công thức pha cafe dưới đây của Yêu bếp nghiện nhà nhé!
Contents
Cafe trứng là một loại thức uống độc đáo với lớp bông xốp hấp dẫn bắt mắt, cốc cafe chỉ khoảng 2,5 cm là chứa cafe, còn lại là trứng đánh bông và kem. Cafe trứng là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo giữa sự tĩnh lặng của cafe và sự thơm ngon ngậy béo của trứng. Sự pha trộn hoàn hảo này đem lại một hương vị quyến rũ và độc lạ khiến người ta mê mẩn ngay từ lần thử đầu tiên.
1 quả trứng gà (nên chọn trứng gà ta để ly cafe trứng thêm thơm ngon và không bị tanh nhé!)
3 thìa bột cà phê
2 thìa sữa đặc có đường
Nước sôi
Dụng cụ: dụng cụ đánh trứng, ly/tách sứ (thủy tinh), thìa khuấy,…
Bước 1: Pha cafe Đầu tiên, muốn pha cafe trứng ngon thì bạn cần chuẩn bị phin cà phê sạch. Sau đó, đặt phin lên miệng tách, sau đó đổ 3 thìa bột cà phê vào phin vào.
Tiếp theo, gõ nhẹ phin cho đều bột cà phê và xoáy nhẹ cái nắp để ép bột cà phê trong phin xuống một chút.
Rót một ít nước sôi vào phin pha cafe và đợi bột cafe nở hết trong khoảng 30 – 45 giây. Sau đó, rót thêm khoảng 40-50ml nước sôi vào phin. Đậy nắp phin lại và chờ đợi cafe chiết. Khi cafe chiết xong, thu được khoảng 30-40ml nước cốt cafe.
Bước 2: Bạn đập và tách lòng đỏ của một quả trứng gà vào ca đánh trứng. Sau đó, cho 2 thìa sữa đặc vào và dùng dụng cụ đánh trứng đánh cho thật đều và bông.
Bước 3: Pha chế cafe trứng Cuối cùng, bạn đỏ lớp kem trứng vừa đánh bông vào tách cafe đen đã pha ở bước 1. Rót nhẹ theo hình xoắn ốc cho đến khi hết.
200ml sữa bò tươi nguyên chất
2 muỗng cafe sữa đặc
1 muỗng nhỏ cafe đen.
25 gram bột cafe nguyên chất
2 muỗng canh sữa đặc có đường
Đá viên
Dụng cụ pha chế: phin pha cà phê, ly thủy tinh, thìa, muỗng,…
Bước 1: Cho 25 gram bột cafe nguyên chất vào phin pha cà phê. Dùng muỗng gõ nhẹ lên thân phin để san phẳng bột cà phê. Rồi lấy tấm chặn nén bột cafe xuống với một lực vừa phải.
Bước 2: Cho 2 muỗng sữa đặc (nhiều hoặc ít hơn tùy thích) rồi đặt phin lên miệng ly. Thường tỉ lệ hoàn hảo cho một ly nâu nóng là 1 sữa – 1 cafe.
Bước 3: Cho khoảng 20ml nước sôi 92-95 độ C rót đều vào bột cafe trong phin, đậy nắp và đợi 20 giây. Đây là cách ủ cafe ngon nhất, giúp cho bột cà phê thấm đều nước sôi và nở nhẹ, tránh hiện tượng bị trào khi rót nước lần 2. Sau khi ủ cafe, bạn ấn tấm nén thêm một lần nữa.
Bước 4: Rót khoảng 60ml nước sôi từ 92-95 độ C trên tấm nén cafe theo hình tròn rồi đậy kín lại và chờ đợi những giọt cafe nguyên chất rơi xuống ly.
Bước 5: Khi cafe chiết xong, bạn sẽ thu được 30-45ml nước cốt cafe nguyên chất. Dùng thìa khuấy đều, cho đá viên vào và thưởng thức hương vị cafe thơm ngon, đậm đà và quyến rũ.
20gr bột cafe cho mỗi tách.
Để pha chế 1 cốc cafe latte bạn cần khoảng 120ml sữa tươi, đã được tiệt trùng, không đường. Bạn nên chọn loại sữa ít béo hoặc không béo để dễ tạo bọt cho cách pha cafe latte của mình.
Khi thực hiện công đoạn này bạn nên chú ý một số điều như sau:
– Chọn loại cốc dày, có dung tích chứa khoảng 300ml.
Với cách pha cafe latte, bạn phải đảm bảo không có bọt sữa vì vậy hãy vớt hết bọt bóng nổi trên mặt trong bình inox sữa.
– Cho espresso vào cốc trước. Sau đó cho sữa nóng lên trên bề mặt cốc. Bạn nên dùng thìa để điều tiết dòng chảy của sữa.
Cuối cùng là thời gian để bạn trang trí một tách cafe latte đầy nghệ thuật và phong cách như hình trái tim, chiếc lá, bông hoa,… tùy vào cảm hứng của bạn.
Để pha chế được một ly cafe thơm ngon chuẩn vị, bạn cần một lưu ý một số điều sau trong cách pha:
Với một số công thức tỉ mỉ trên, hi vọng bạn đọc sẽ có một tách cafe đậm chuẩn vị cho gia đình mình.
Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More
Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More
Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More
Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More
Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More
Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More