Mùa hè là mùa của các loại hoa quả để chị em có thể thỏa thích làm ccs loại sinh tố, nước ép. Trong đó, bơ tươi là loại quả thơm ngon và bổ dưỡng đối với cơ thể. Người ta thường dùng bơ để làm sinh tố uống. Trong bài viết sau đây, Yêu bếp nghiện nhà sẽ mách nhỏ các chị em một vài công thức đơn giản, dễ làm ngay tại nhà nhé!
Contents
2 quả bơ.
300 ml sữa đậu nành không đường.
Mật mía (bạn có thể dễ dàng mua được ở chợ và các siêu thị).
Máy xay sinh tố.
Bước 1: Bơ rửa sạch, bỏ vỏ, cắt nhỏ để dễ xay.
Bước 2: Cho hỗn hợp bơ, sữa đậu nành và mật mía vào máy xay sinh tố, nếu bạn thích uống lạnh có thể cho thêm một ít đá. Lượng mật mía tùy vào sở thích của bạn. Sau khi xay nhuyễn và đổ ra ly, bạn đã có thể thưởng thức một cốc sinh tố bơ sữa đậu nành mát lạnh.
Bơ sáp chín: 1 quả
Sữa đặc: 60 gram
Sữa tươi: 50 ml
Nước cốt dừa: 1 thìa cà phê (mua tại siêu thị hoặc mua dừa nạo về vắt lấy nước cốt)
Đường (tùy khẩu vị người dùng có thể cho nhiều hoặc ít)
Đá viên
Bước 1: Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc để dễ dàng bỏ hạt và lớp màn nạo, lấy phần thịt, cho vào tô.
Bước 2: Cho thêm 5-6 viên đá, phần thịt bơ đã nạo, sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa vào xay nhuyễn trong vòng 30 giây – 1 phút. Khi hỗn hợp mịn và bông lên là được. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường, sữa tùy vào sở thích của bạn và gia đình.
(Lưu ý: Tùy theo đá to hay nhỏ, bạn muốn ăn lạnh hơn có thể cho nhiều, nhưng phải tương xứng với phần bơ và đường tránh để sinh tố bị nhạt).
Bước 3: Cho sinh tố bơ ra ly thủy tinh, ngon hơn khi dùng kèm với cơm dừa tươi.
Bơ sáp chín: 1 quả
Xoài: 1 quả
Sữa đặc: 2 thìa
Kem vani: 3 thìa (mua tại cửa hàng làm bánh chuyên dụng hoặc có thể làm tại nhà, bạn có thể thay bằng sữa tươi 100 ml)
Đường: tùy vào khẩu vị người dùng
Đá viên hoặc đá bào
Bước 1: Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, tách hạt, bỏ vỏ, dùng muỗng nạo lấy phần thịt, cho vào tô.
Bước 2: Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, cắt hạt lựu.
Bước 3: Cho bơ, 1/2 xoài cắt hạt lựu, sữa tươi (kem vani), sữa đặc, đá viên, đường vào máy xay sinh tố xay nhuyễn khoảng 30 giây – 1 phút đến khi hỗn hợp sánh mịn thì dừng.
Bước 4: Cho sinh tố bơ xoài ra ly, trang trí phần xoài chín cắt hạt lựu khi nãy lên phía trên.
(Bạn có thể biến tấu món sinh tố bơ bằng cách thay xoài bằng chuối, dâu tây,… và làm các bước tương tự như trên).Bước 1: Bổ đôi quả bơ theo chiều dọc, tách hạt, bỏ vỏ, dùng muỗng nạo lấy phần thịt, cho vào tô.
1 trái bơ tươi (khoảng 150 gram)
100 gram mãng cầu gai
Sữa đặc: 40 gram (1 hộp sữa đặc nhỏ)
Sữa tươi không đường: 220ml
2 muỗng cà phê đường cát trắng
Bơ tươi lột vỏ cắt thành miếng nhỏ
Mãng cầu xiêm bóc vỏ sau đó dùng mũi dao để tách lấy phần thịt và bỏ hạt.
Cho tất cả các nguyên liệu bơ, mãng cầu, đường cát trắng, sữa đặc, sữa tươi và đá viên vào máy xay sinh tố. Đậy kín nắp, ấn nút và bắt đầu xay thật mịn.
1 trái bơ.
1 trái dưa leo loại dài.
Gia vị: muối, tiêu, đường, chanh.
Lấy thịt bơ nghiền nhỏ, thêm 1 chút chanh, 1 chút muối, đường và tiêu rồi trộn đều. Dưa leo rửa sạch cắt miếng, khi ăn chỉ cần phết bơ lên dưa leo. Món này ăn kèm chung với các món mặn.
100gr bơ
100gr chuối
40ml sữa tươi
20ml sữa đặc
10ml nước đường
Đá viên
Dụng cụ làm sinh tố bơ chuối: máy xay sinh tố, muỗng, ly, dao, thớt…
2 quả bơ
100 ml cafe sữa pha sẵn
2 thìa sữa đặc
200 gram đá xay nhuyễn
Bước 1: Sau khi lựa được bơ tươi ngon dựa vào các bước ở trên, mang chúng đi rửa sạch cùng chút muối. Bơ được bổ đôi và tách bỏ hạt. Nạo bơ lấy phần thịt và cho vào máy xay cùng với sữa đặc, cà phê và đá xay một lượng như đã chuẩn bị.
Bước 2: Đỗ hỗn hợp sinh tố bơ cafe đã xay ra ly thủy tinh. Rưới một lớp mỏng cà phê sữa lên bề mặt để tạo sự đẹp mắt.
Khi chọn bơ, các chị em cần lưu ý những đặc điểm sau để có ly sinh tố bơ tươi và ngon:
– Vỏ: Với những loại bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng thường thì có tỷ lệ bơ sáp cao hơn và béo hơn bơ tím. Còn những quả bơ có nầu nâu ngả hồng sẽ có nhiều xơ hơn những loại khác. Bơ sáp già là loại bơ gần chín, ngon thường cầm nặng tay, có da căng bóng, lắc có thể nghe được tiếng lăn nhẹ của hạt. Nhưng nếu khi lắc hạt lăn nghe quá rõ thì trái bơ đó thường là bị hỏng.
– Hình dáng: Quả dài thường nhiều thịt, hạt nhỏ tuy nhiên lại có nhiều xơ hơn quả bơ tròn. Nhưng vẫn phụ thuộc vào tùy giống bơ có hàm lượng chất béo là khác nhau chứ hình dáng bên ngoài không thể quyết định được.
– Cuống bơ: Dựa vào lõi cuống quả bơ sẽ biết được độ chín của quả. Nếu là màu xanh thì chưa chín tới, màu nâu sậm là đã quá chín (có khi lại không thể ăn được). Còn nếu lõi cuống có màu hơi vàng thì đấy chính là quả chúng ta nên chọn.
Chúc bạn có những ly sinh tố tươi ngon và bổ dưỡng bên cạnh người thân và gia đình.
Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More
Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More
Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More
Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More
Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More
Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More