3 cách nấu thịt kho tàu thơm ngon đúng hương vị Việt

Món thịt kho tàu là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam. Đây là một món ăn truyền thống dân dã rất hay xuất hiện trong các bữa ăn gia đình của người Việt. Với miếng thịt mềm thấm đẫm hương vị mặ, ngọn hoà quyện cùng nước dùng trộn cơm sẽ vô cùng tuyệt hảo. Ngày hôm nay Yêu bếp nghiện nàh sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách nấu món thịt kho tàu thơm ngon chuẩn vị này để bạn cùng gia đình thưởng thức.

Cách nấu thịt kho tàu truyền thống

Hương vị nồi thịt kho tàu thơm ngon, béo, ngọt ngọt mằn mặn, thịt thái con chì, màu thì đỏ rõ đẹp. Ban đầu nhìn tưởng khó mà làm thì ko khó lắm. Hãy cùng theo chân Yêu bếp nghiện nhà làm thử công thức này xem sao nhé! 

Chuẩn bị nguyên liệu

500gr thịt ba chỉ
2 thìa cafe đường vàng: để trưng nước hàng cùng 6 thìa cafe nước. 
2 thìa cafe đường để ướp
1 thìa cafe gia vị
3 thìa cafe nước mắm (nước mắm cốt)
2 củ hành khô

Cách làm thịt kho tàu truyền thống

  • Bước 1:

Trưng nước hàng: cho đường vào chảo trưng vàng hơn màu cánh gián chút rồi cho 5 thìa nước, đun sôi nước hàng.

  • Bước 2:

Thịt ba chỉ thái con chì, luộc qua rồi rửa sạch hết bọt, ướp cùng với nước hàng, gia vị: đường, gia vị, nước mắm và 3 củ hành khô bóc vỏ thái nhỏ. Ướp chừng 30 phút hoặc hơn tùy mn ạ! 


  • Bước 3:

Sau đó mọi người cho lên bếp vung kín chút, đun cho em tầm 30 phút thôi, như nồi gang e đang dùng thì 30p là nồi thịt của em nhừ tơi rồi. Xong thì bỏ ra choén cùng cơm thôi, đưa cơm một cách dã man ko kìm nén nổi, sáng ra ăn cùng xôi trắng cũng thôi rồi ạ! 

Lưu ý: Ai thích thì luộc thêm dăm quả trứng gà hay vịt rồi cho vào kho cùng thịt mọi người nhé! Chúc chị em mình thành công cùng món ngon ngon này ạ!

Cách làm thịt kho tàu với trứng

Tiếp đến sẽ là cách làm thịt kho tàu với trứng để bạn cùng cả gia đình thưởng thức những quả trứng kho thấm gia vị ăn cơm tuyệt hảo. Với cách làm thứ 2 này sẽ khác nhiều so với cách là thứ nhất tuy nhiên vẫn sẽ giữ nguyên hương vị truyền thống của món thịt kho tàu. Hãy bắt tay vào làm thôi nào.

Chuẩn bị nguyên liệu

Hành tím khô 3-4 củ (càng nhiều càng ngon)
Tỏi 1 củ
Đường
Nước
Mắm ngon
Thịt 3 chỉ (6 lạng)
Trứng gà

Cách làm thịt kho tàu với trứng

  • Bước 1: Thịt sơ chế sạch, luộc qua
    ( em thường thái miếng vuông sau đó luộc qua để ra hết bọt, lúc kho sẽ đẹp mắt
  • Bước 2: Hành tỏi bóc vỏ, thái hành, đập dập tỏi
  • Bước 3: Luộc trứng, bóc vỏ sạch
  • Bước 4: Làm nước hàng bằng đường
  • Bước 5: Cho nước lọc vào, cho hành khô, cho nước mắm vào (e dùng cát hải, em cho khoảng 4 thìa con ăn cơm)
  • Bước 6: Cho thịt và trứng vào để ướp khoảng 15 phút
  • Bước 7: Đun lên và chờ cạn

Cách nấu thịt kho tàu kiểu Nhật biến tấu bằng nồi ủ Tiger

Món thịt kho Tàu kiểu Nhật, món này ai mà theo chế độ ăn kiêng Keto cũng có thể ăn được đấy ạ. Vị của món này sẽ thanh hơn, thơm mùi tương xì dầu và gừng rất dễ ăn.
Hôm nay Yêu bếp nghiện nhà chia sẻ với mọi người cách làm món thịt kho tàu kiểu Nhật
Cách làm này rất tiết kiệm thời gian nấu nướng cũng như nhiên liệu điện năng, rất dễ và đơn giản (mình “tối giản” cả trong nấu nướng, chỉ làm được các món đơn giản thôi, phức tạp tí là đầu hàng ạ).

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt ba chỉ lợn sinh học 400gr
Tương tamari 25ml
Rượu gạo 60ml
Mirin 25ml
Gừng 1 đốt ngón tay
Mật ong 10g
Trứng gà quê 3 quả (luộc chín)
Muối 1 tsp
Nước 250ml

Cách làm thịt kho tàu kiểu Nhật

  • Bước 1:

Thịt thái miếng to vừa, bỏ lên chảo áp chảo vàng 2 mặt.

  • Bước 2:

Bỏ thịt vào nồi và cho tất cả các nguyên liệu gia vị trên vào cùng, thêm 250ml nước.

  • Bước 3:

Đun sôi, đảo thịt đều và hạ lửa vừa đun trong 10’ rồi bỏ ra ủ 2h.

  • Bước 4:

Sau 2h lấy nồi thịt ra, bỏ thêm trứng luộc vào, đun sôi 3’ cho trứng ngấm gia vị và tiếp tục cho vào ủ thêm 1h nữa là ăn được

Như vậy là chúng ta đã hoàn thiện xong cách làm món thịt kho tàu kiểu nhật hấp dẫn. Thành phẩm phải đảm bảo thịt mềm, thơm mùi tương và gừng. Ăn với cơm nóng rất là ngon!

Yêu bếp nghiện nhà vừa giới thiệu đến bạn 3 cách nấu thịt kho tàu chuẩn vị. Với 3 cách làm này bạn có thể thoải mái biến tấu thể hiện tay nghề của mình cho cả gia đình cùng thưởng thức. Hãy cùng thường xuyên theo dõi, cập nhập các bài viết mới chia sẻ công thức nấu nướng từ Yêu bếp nghiện nhà để bữa cơm gia đình thêm phong phú nhé!

Christine Hà

Christine Huyền Trân Hà hay là Hà Huyền Trân, người Mỹ gốc Việt sinh năm 1979 tại Quận Los Angeles, California, là người đoạt giải quán quân trong cuộc thi truyền hình thực tế Vua đầu bếp MasterChef, mùa thứ ba, được thực hiện trên hệ thống truyền hình FOX tại Hoa Kỳ năm 2012

Share
Published by
Christine Hà

Recent Posts

Cách làm món thịt bò xào hoa thiên lý, thơm ngon, dễ ăn cho ngày nóng

Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More

6 tháng ago

Những cách rửa rau đơn giản sạch thuốc sâu, an toàn cho gia đình

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More

6 tháng ago

Mách bạn 3 mẹo đơn giản khi luộc trứng để không nứt vỡ mất chất

Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More

6 tháng ago

Hướng dẫn làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị, ngon bất bại

Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More

6 tháng ago

Cách làm món Ếch tẩm vừng chiên – rán, thơm ngon, giòn rụm đúng cách tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More

6 tháng ago

Cách làm món súp gà nấm ngô thơm ngon, bất bại tại nhà

Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More

6 tháng ago