Thịt ba chỉ là loại thịt có cả phần nạc và mỡ, khi cắt ngang miếng thịt, bạn sẽ thấy được 3 lớp xen kẽ theo thứ tự thịt, mỡ, thịt. Thịt ba chỉ ngon thường nằm ở phần giữa cổ và vai (thường gọi là gáy) và phần chân giò. Loại thịt này sau khi chế biến thường không bị khô và tạo cảm giác ngấy cho người ăn. Thịt ba chỉ vừa lạc vừa mỡ với vô vàn cách chế biến mà món nào cũng ngon xuất sắc để chị em tha hồ lựa chọn và đổi món cho gia đình. Hãy tham khảo những cách làm dưới đây để lên thực đơn ngay cho gia đình mình nhé !
Contents
Thịt ba chỉ: 200 gram
Tôm: 200 gram
Hành tím: 1 củ Tỏi: ½ củ
Hành lá: 1 nhánh
Gia vị: nước mắm, đường, nước màu, muối.
Bước 1:
Đầu tiên ta đem tôm đi rửa sạch, rút phần chỉ đen trên lưng tôm đi, rồi để cho ráo nước.
Có thể ướp tôm với 1 chút muối hoặc gia vị cho đậm đà.
Bước 2:
Tiếp theo ta đưa thịt ba chỉ đi rửa cho sạch rồi xắt miếng mỏng vừa ăn
Hành và tỏi thì đem đi băm nhỏ.
Bước 3:
Tiếp theo ta cho một thìa nhỏ dầu ăn vào chảo rồi phi hành tỏi vừa băm lên thật thơm.
Sau đó cho thịt vào đảo đều trong chảo, tới khi thịt chín thì ta cho tiếp phần tôm vào.
Khi tôm săn lại và có màu đỏ thì ta cho các loại gia vị vào như nước mắm, nước màu, đường.
Ta đảo đều cho đến khi nước gần cạn, sền sệt lại thì tôm và thịt sẽ có màu vàng nâu rất bắt mắt.
Và cuối cùng là ta cho hành lá đã được xắt nhỏ vào cho có màu đẹp và mùi thơm của hành lá và rồi tắt bếp.
300g Thịt ba chỉ
2 muỗng canh Đường nâu
200ml Nước dừa
1 muỗng canh Nước mắm
2 củ Hành tím
2 muỗng canh Dầu ăn
350g Thịt ba chỉ
3 trái Ớt
2 cây Sả
2 muỗng cà phê Muối tôm
10ml Nước mắm
1,5 muỗng cà phê Đường trắng
5 trái Trái tắc
2 muỗng canh Dầu ăn
300g thịt ba chỉ
4 quả trứng gà
1/2 trái thơm
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng cà phê hạt nêm
1/2 muỗng cà phê bột ngọt
1 muỗng canh nước mắm
2 muỗng canh đường trắng
1/2 muỗng cà phê tiêu
2 muỗng canh dầu ăn
160g thịt ba chỉ, thái thành các dải dài; 1 cây cần tây; 4-5 cây nấm mỡ; 3g vừng trắng rang; 5g muối
Nước sốt: 30ml xì dầu; 5g đường; 5ml dầu mè; 3g muối; 20ml nước
500 gr thịt heo ba chỉ
1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
1 muỗng canh sốt cà chua
1 muỗng canh nước mắm
1 muỗng cà phê dầu hào
1 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê tiêu
1 bó hẹ thái khúc
1 củ hành tây thái mỏng
Giá trị dinh dưỡng của thịt ba chỉ
Thịt ba chỉ chứa hàm lượng lớn chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Đây đều là những chất cần có trong chế độ ăn tốt cho tim mạch hoặc giảm lượng cholesterol. Ngoài ra, thịt ba chỉ còn chứa một số khoáng chất tốt cho sức khỏe như phốt pho, selenium, natri, kẽm, kali, đồng, sắt, magie, …
Thịt ba chỉ cũng là nguồn cung cấp vitamin B1, B2, B5, B6, B12, PP, A, E… dồi dào.
Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon
Để mua được thịt ba chỉ tươi ngon đảm bảo hương vị món ăn, bạn cần chú ý một số điểm như sau:
– Mua thịt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đã được kiểm dịch, bán tại các chợ, cửa hàng, siêu thị.
– Thịt ba chỉ tươi thường có màu hồng tươi, không có mùi hôi lạ, có độ đàn hồi tốt khi dùng tay ấn vào, thớ thịt đều.
– Phần mỡ của miếng thịt có màu trắng hoặc vàng tự nhiên và không có mùi lạ.
– Nên tránh chọn những miếng thịt có màu đỏ bầm hay thâm đen, mỡ có màu đỏ, da hiện những đốm đen.
Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More
Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More
Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More
Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More
Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More
Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More