Nay nắng nóng làm em muốn nổ tung người ra nhưng thèm cái món sườn non chiên quá nên lại chui vào bếp. Món này ăn thì bao phê, bao nghiện mà vô cùng đơn giản luôn ạ. Món này dễ làm, ngon mà lạ mắt nữa. Mọi người đều có thể làm được, cho thực đơn hằng ngày thêm phong phú nhé!
Contents
– 2 dẻ sườn non
Phần 1
– Hành + tỏi băm nhuyễn
– 1/2 thìa cf hạt tiêu
– 1 thìa cf dầu hào
– 1 thìa cf đường
– 1 thìa cf ngũ vị hương
– 2 thìa nước mắm
– 1/2 thìa baking soda
– 1 thìa dầu mè
Phần 2
– 2 thìa canh bột mì
– 2 thìa canh bột ngô
– Sườn rửa sạch, luộc qua 1 lần nước để khử hôi
– Đem ướp sườn với nguyên liệu Phần 1 trong vòng 30p cho ngấm
– Phần nguyên liệu 2 trộn đều rồi cho vào phần sườn đã ướp với phần nguyên liệu 1
– Đem sườn chiên ngập dầu
Sản phẩm là đĩa sườn màu cánh gián vô cùng thơm ngon bên dưới
Hôm nay mình chia sẻ cách làm món Sườn chiên sả ớt mà mình vẫn hay làm cho gia đình ăn nhen!
– Sườn non: 700gr
– Sả: 7 cây
– Hành tím: 4 củ
– Ớt đỏ: 2 trái
– Tỏi: 1 củ
– Dầu ăn
– Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường.
– Sườn chặt thành những khúc vừa ăn , ngâm với nước muối nhạt 1 tiếng , sau đó vớt ra xả lại nước lạnh bóp cho sạch vị mặn của muối.
– Hành, tỏi, sả, ớt băm nhuyễn.
– Ướp sườn với 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 hành tím băm, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường cho vào nồi cùng lưng chén nước sôi đậy nắp nấu cho sườn mềm, thấm gia vị.
– Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi hành, tỏi, sả cho vàng, cho ớt vào vớt ra để riêng cho ráo dầu.
– Lấy chảo dầu đã phi hành tỏi, cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng canh đường, để lửa nhỏ cho nước mắm hơi sệt lại, nếm vừa vị rồi cho sườn vào đảo đều đến khi nước mắm đường thấm vào thịt, khô lại thì cho hỗn hợp sả ớt vào trộn đều.
Nhà mình làm thử món này đi, hết vèo nồi cơm liền đó nha
Bước 1: Ướp thịt
Bước 2: Tẩm bột
Bước 3: Chiên thịt
Bước 4: Làm mắm me
Cuối tuần vào bếp với món Sườn Chiên Mắm Tỏi nào hội mình ơi
Mẹ cháu chia sẻ ct cho những ai cần nha
Cách làm sườn chiên mắm tỏi cả nhà đều mê của mẹ cháu đây ạ :
– Sườn dẻ : 1kg
– Tỏi ta : 10 tép
– Bột canh
– Xì dầu
– Đường, mắm, hạt tiêu, ớt tươi, ớt bột
– Dầu ăn
– Sườn mua về rửa sạch, chặt thành từng miếng dài khoảng bằng 3 đốt ngón tay, cho vào nồi luộc qua. Khi nước sôi, đổ sườn ra rửa lại nước lạnh cho sạch.
Rửa xong cho sườn vào nồi hầm, cho nước ngập sườn, bỏ vào nồi sườn 1/2 thìa bột canh cho sườn đậm đà.
Bật bếp đun lửa vừa, ninh khoảng 15 phút cho sườn chín và khi chiên lên ăn thịt róc hơn
– Vớt sườn ra 1 chiếc tô to, ướp cùng 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa bột canh, 1 thìa dầu ăn. Trộn đều rồi để thêm 15-20 phút cho sườn ngấm gia vị (thìa ăn phở)
– Tỏi bóc vỏ bằm nhỏ
– Ớt tươi 1 trái bỏ hạt bằm nhỏ
– Làm nóng chảo, cho 2 -3 thìa dầu ăn vào chảo. Dầu sôi, thả sườn vào chiên, đến khi vàng cháy cạnh mặt miếng sườn rồi lật chiên xém mặt tiếp theo là được.
Vớt sườn ra đĩa để riêng – không tắt bếp
– Tiếp tục bỏ tỏi bằm vào trong chảo dầu nóng chiên cho tỏi vàng ( hơi vàng chứ ko vàng xém).
Cho 3 thìa mắm và 2 thìa đường vào chảo tỏi
– Khi mắm đường sôi liu riu thì đổ sườn đã chiên vào, bỏ thêm ớt tươi ớt bột nếu thích ăn cay (nếu ko ăn được cay thì ko cần cho nhưng cá nhân mình thấy ăn cay ngon hơn)
Đảo qua đảo lại cho hỗn hợp mắm tỏi đường bám đều vào miếng sườn khoảng 4-5 phút thì tắt bếp.
Rắc hạt tiêu, rồi múc ra đĩa – ăn nóng hay ăn nguội đều ngon nha cả nhà.
Nước hầm sườn có thể tận dùng nấu canh củ quả hoặc canh chua rất ngon.
Đúng thật là rất đơn giản phải không? Hãy theo dõi Yêu bếp nghiện nhà thường xuyên để cập nhập liên tục các món ăn hấp dẫn khác nhé! Ngoài món sườn non chiên còn rất nhiều món ăn hấp dẫn khác đang chờ bạn đó!
Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More
Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More
Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More
Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More
Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More
Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More