Takoyaki là một loại bánh nướng ăn nhẹ có hình cầu làm bằng bột mì với nhân bạch tuộc, nướng trong chảo takoyaki. Thành phần chính của nhân bánh là bạch tuộc băm hay thái hạt lựu có thể độn thêm một số thứ khác và rắc thêm một số gia vị cũng như còn được tẩm với nước sốt tùy vào công thức mà chúng có thể khác nhau. Hãy vào bếp ngay để bỏ túi những cách làm bánh bạch tuộc sau đây nhé!
Contents
150g bột mì
50g bột bắp
100g bạch tuộc (hoặc mực)
1 quả trứng
250ml nước
Dầu ăn
Tôm
Một vài nguyên liệu yêu thích như bắp cải, nấm…
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Các nguyên liệu như: tôm ,bạch tuộc, các loại rau củ khi mua về rửa thật sạch và để ráo.
– Sau đó thái hạt lựu.
– Bắp cải thái sợi
– Chuẩn bị chảo Takoyaki
Bước 2: Cho bột mì và bột bắp vào cùng với nước, sau đó cho chút hạt nêm và trứng. Đánh đều
Bước 3: Chú ý: phết dầu ăn lên từng khuôn. Sau đó, chia và đổ đều hỗn hợp bột vào lần lượt các khuôn. ( như ảnh trên nhá). Cho nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn lên từng khuôn đã đổ bột trước đấy
Bước 4: Cho khuôn lên nướng trước 1 mặt trong khoảng 3 phút. Sau đó, dùng que tre lật bánh nướng cho tròn đều, nướng mặt 2 đến khi bánh chín và ngả màu vàng nâu là được.
Bước 5: Gắp bánh ra đĩa, rưới thêm sốt mayonnaise.
500gr bột mì
1 4/5 lít nước
30 ml nước tương Nhật
30 ml rượu ngọt mirin
6 quả trứng
20 gr bột cá hondashi hoặc bột nêm
100g bạch tuộc luộc sẵn
2 gói nhỏ tép sakura khô hoặc loại tép khô khác cũng đc
1 gói gừng muối đỏ (mua ở các cửa hàng Nhật hoặc thiếu cũng đc)
1 gói bột viên giòn tenkasu (thiếu 0 sao)
1/2 bắp cải
1 bó hành lá
Khi ăn, ăn với tương okonomiyaki, mayonnaise, cá bào, bột rong biển tuỳ thích
1 chảo nướng Takoyaki
100g bột mì đa dụng
20gr bột ngô
20gr bột chiên xù
1 quả trứng
560 ml nước
75 ml xì dầu
50 gr bạch tuộc
40 gr hành lá
30g gừng đỏ
5g gừng (cỡ đầu ngón tay út)
5gr tỏi (3 – 4 tép vừa)
50gr đường nâu
20g mật ong
30gr bột năng (tapioca starch)
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Bạch tuộc dùng loại đã luộc chín, thái miếng nhỏ cỡ đầu ngón út .
– Hành lá nhặt rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ, tỏi bóc vỏ, đập dập.
– Gừng đỏ băm nhỏ.
Pha bột:
– Đánh tan 1 quả trứng trong 320 ml nước và 15 ml xì dầu (15ml là khoảng 1 thìa canh/ tablespoon, loại thìa nhỡ dùng để ăn phở).
– Rây mịn 100g bột mì, 20gr bột ngô, trộn đều cùng 20gr bột chiên xù. Cho từ từ bột vào hỗn hợp nước và trứng, vừa cho vừa dùng phới lồng khuấy cho bột tan đều tới khi không bị vón cục (có thể chia bột làm 3 lần).
Làm nước sốt teriyaki (có thể dùng sốt mua sẵn nha)
– Hòa tan các nguyên liệu làm sốt gồm: gừng, tỏi, 50gr đường nâu, 20g mật ong (khoảng 1 thìa canh), 60ml xì dầu (khoảng 4 thìa canh), 240ml nước. Cho lên bếp đun sôi. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
– Hòa tan 30g bột năng với chút nước lạnh rồi cho từ từ vào sốt, khuấy đều tới khi sốt sánh đặc thì tắt bếp, lọc sốt qua rây để loại bỏ bã gừng tỏi.
Thế là món ăn đã hoàn thành cách làm Takoyaki, bạn có thể dọn ra cho cả nhà cùng thưởng thức rồi đấy. Chúc bạn thành công !
Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More
Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More
Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More
Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More
Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More
Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More