Kim chi là món là một trong những món dưa muối truyền thống phổ biến nhất của người Hàn Quốc. Kim chi được chế biến từ phương pháp lên men tự nhiên, vì thế sẽ có vị chua, mặn. Ngoài ra, việc sử dụng gia vị ớt bột đặc trưng của người Hàn cũng giúp món ăn này có thêm hương thơm và vị cay nồng rất đặc biệt. Món ăn này được phổ biến nhất với người Hàn và cả người Việt. Thường thì chúng ta thường làm Kim chi cải thảo, đôi khi có thêm củ cải hoặc dưa leo. Hãy cùng Yêu bếp nghiện nhà tham khảo một vài cách làm sau để món ăn từ Kim chi của gia đình bạn thêm đa dạng nhé.
Contents
5 – 6 quả dưa chuột nhỏ
1 muỗng canh muối
½ củ hành tây
2 nhánh hành lá
1 củ cà rốt nhỏ
1 muỗng canh tỏi băm
1 muỗng canh đường
3 muỗng canh nước mắm
2 muỗng canh nước
50g bột ớt Hàn Quốc
Dưa leo: 8 – 10 quả (800g)
Muối hạt: 50g
Hành tây: 1/4 củ
Hành lá : 50g
Bột ớt Hàn Quốc: 1/2 muỗng canh
Nước mắm: 3 thìa cafe
Tỏi băm: 1 thìa cafe
Đường: 1 thìa cafe
Nước: 100ml
Cà rốt: 1 củ
Hạt vừng: 1 thìa cafe
Bạn đừng quên chuẩn bị hộp đựng thực phẩm để làm kim chi dưa leo nhé.
Vì dưa leo khá giòn và dễ gãy, nên khi tách quả dưa, bạn nên nhẹ nhàng một chút để đảm bảo tính thẩm mỹ của món ăn. Bạn nên cắt đôi nếu quả dưa quá dài.Tùy vào mức độ ăn cay của bạn cũng như gia đình và người thân, nên ướp với lượng bột ớt vừa phải, không nên cay quá. Nếu bạn dùng bột ớt Việt Nam thay thế thì nên dùng số lượng ít hơn một chút, vì bột ớt Việt Nam cay hơn bột ớt Hàn Quốc.
Để Kimchi không bị nhanh chua và giữ được độ giòn, ngoài việc giữ trong tủ lạnh, bạn cũng nên áp dụng 1 vài mẹo sau để tăng thời gian sử dụng món này như:
Như vậy, với điều kiện khí hậu như ở nước ta, thời gian lý tưởng để dùng Kimchi là khoảng 3 – 4 ngày sau khi muối và thời gian bảo quản tốt là khoảng 20 ngày đ ến 1 tháng trong điều kiện nhiệt độ của tủ lạnh thường dùng trong gia đình. Nếu sử dụng Kim chi quá hăng sẽ không cảm nhận được vị ngon. Trong khi đó, Kim chi để quá lâu trong nhiệt độ cao dễ bị chua và không tốt cho sức khỏe.
Với những bước hướng dẫn như trên, bạn có ngay món kim chi dưa chuột ăn liền chỉ trong thời gian ngắn. Món kim chi được ăn kèm với cơm, mì, các loại thịt hay hải sản nướng… Sự kết hợp này sẽ giúp cho bữa ăn thêm trọn vị và tránh cảm giác ngán.
Giờ đây, với những cách làm cực đơn giản trên, hi vọng món dưa muối của người Hàn Quốc dễ ăn, hương vị thơm ngon sẽ được lòng rất nhiều người Việt. Yêu bếp nghiện nhà chúc bạn thành công !
Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More
Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More
Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More
Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More
Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More
Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More