Nếu bạn đã từng được thưởng thức những món đặc sản Thái Bình như bún cá, canh cá … thì bún bung (bún hoa chuối) cũng là một trong những món ăn đặc sản của quê hương chị Hai Năm Tấn mà bạn không thể bỏ qua. Vị chát của hoa chuối, béo ngậy của thịt, vị thơm của lá xương sông sẽ khiến bạn nhớ mãi.
Hoa chuối 1 cái
Sườn lợn ngon: 1-2 dẻ
Thịt lợn xay: 3 lạng
Chân giò: 1 cái
Rau thơm: Xương sông, lá lốt, hành hoa
Đầu tiên sườn với chân giò luộc sôi bỏ nước hôi rồi cho vào ninh.
Chân giò luộc chung cùng sườn nhưng không để mềm quá, vẫn đảm bảo độ dai, giòn.
– Thịt lợn xay nhỏ, trộn cùng gia vị, hạt tiêu, hành và cuốn lá lá lốt, bọc 1 lá xương sông sau cài 1 cái tăm để cố định miếng chả.
– Khi nước hầm xương đã nhừ, chiên qua chả xương sông cho vừa tới rồi cho luôn vào nồi hầm.
– Rửa sạch các loại rau thơm và hành. Hành hoa thái nhỏ khoảng 2mm, một phần cho vào thịt băm làm chả viên, một phần cho vào nồi nước canh.
– Hoa chuối được thái thành lát nhỏ, cho trực tiếp vào nồi hầm, ninh nhừ, thêm một vài lát cà chua rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. ( hoa chuối k cần ngâm qua nước dấm như khi làm nộm mà thái ra cho luôn vào nồi nước hầm đang đun sôi, cách làm này hoa chuối ninh lên sẽ trắng, nước dùng hơi đục như nước gạo).
Món này có hương vị ngọt của nước dùng, béo từ thịt chân giò mà không ngấy, lại thêm độ chát nhẹ nhàng với hoa chuối và mùi thơm xương sông lá lốt. Món ăn lành có xương sông lá lốt chữa đau xương khớp rất nên ăn thường xuyên.
Nước ép làm từ các loại rau củ quả nhiều dưỡng chất, tốt cho sức… Read More
Cà là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng nếu biết cách biến tấu cũng… Read More
Bạn đang muốn tham khảo thêm nhiều món ăn ngon, hấp dẫn với sò huyết… Read More
Sủi cảo là món ăn ngon, dễ làm. Nếu bạn đang quan tâm công thức… Read More
Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More
Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More