Bún bung thái Bình chuẩn vị

Cách làm món Bún Bung chuẩn vị Thái Bình quê lúa

Nếu bạn đã từng được thưởng thức những món đặc sản Thái Bình như bún cá, canh cá … thì bún bung (bún hoa chuối) cũng là một trong những món ăn đặc sản của quê hương chị Hai Năm Tấn mà bạn không thể bỏ qua. Vị chát của hoa chuối, béo ngậy của thịt, vị thơm của lá xương sông sẽ khiến bạn nhớ mãi.

chả xương sông

Nguyên liệu làm món bún bung bao gồm

Hoa chuối 1 cái

Sườn lợn ngon: 1-2 dẻ

Thịt lợn xay: 3 lạng

Chân giò: 1 cái

Rau thơm: Xương sông, lá lốt, hành hoa

Cách làm món bún bung Thái Bình

chân giò nấu bún bung và hoa chuối

Đầu tiên sườn với chân giò luộc sôi bỏ nước hôi rồi cho vào ninh.

Chân giò luộc chung cùng sườn nhưng không để mềm quá, vẫn đảm bảo độ dai, giòn.
– Thịt lợn xay nhỏ, trộn cùng gia vị, hạt tiêu, hành và cuốn lá lá lốt, bọc 1 lá xương sông sau cài 1 cái tăm để cố định miếng chả.
– Khi nước hầm xương đã nhừ, chiên qua chả xương sông cho vừa tới rồi cho luôn vào nồi hầm.

– Rửa sạch các loại rau thơm và hành. Hành hoa thái nhỏ khoảng 2mm, một phần cho vào thịt băm làm chả viên, một phần cho vào nồi nước canh.
– Hoa chuối được thái thành lát nhỏ, cho trực tiếp vào nồi hầm, ninh nhừ, thêm một vài lát cà chua rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. ( hoa chuối k cần ngâm qua nước dấm như khi làm nộm mà thái ra cho luôn vào nồi nước hầm đang đun sôi, cách làm này hoa chuối ninh lên sẽ trắng, nước dùng hơi đục như nước gạo).

Món này có hương vị ngọt của nước dùng, béo từ thịt chân giò mà không ngấy, lại thêm độ chát nhẹ nhàng với hoa chuối và mùi thơm xương sông lá lốt. Món ăn lành có xương sông lá lốt chữa đau xương khớp rất nên ăn thường xuyên.

 

 

 

About The Author


Ryan Phạm

Chef Phạm Vũ Anh Thy (Ryan Phạm) - chàng đầu bếp mang tình yêu ẩm thực Việt sang đất Úc Chàng đầu bếp đến từ TP. Hồ Chí Minh là 1 trong những đầu bếp Việt Nam hiếm hoi tu nghiệp tại Úc, Phạm Vũ Anh Thy là người đam mê mãnh liệt với nền ẩm thực Việt và luôn mang trong mình một khát khao giúp cho ẩm thực Việt lan tỏa đi khắp thế giới.

Leave a Comment