Nếu bạn đã từng được thưởng thức những món đặc sản Thái Bình như bún cá, canh cá … thì bún bung (bún hoa chuối) cũng là một trong những món ăn đặc sản của quê hương chị Hai Năm Tấn mà bạn không thể bỏ qua. Vị chát của hoa chuối, béo ngậy của thịt, vị thơm của lá xương sông sẽ khiến bạn nhớ mãi.
Hoa chuối 1 cái
Sườn lợn ngon: 1-2 dẻ
Thịt lợn xay: 3 lạng
Chân giò: 1 cái
Rau thơm: Xương sông, lá lốt, hành hoa
Đầu tiên sườn với chân giò luộc sôi bỏ nước hôi rồi cho vào ninh.
Chân giò luộc chung cùng sườn nhưng không để mềm quá, vẫn đảm bảo độ dai, giòn.
– Thịt lợn xay nhỏ, trộn cùng gia vị, hạt tiêu, hành và cuốn lá lá lốt, bọc 1 lá xương sông sau cài 1 cái tăm để cố định miếng chả.
– Khi nước hầm xương đã nhừ, chiên qua chả xương sông cho vừa tới rồi cho luôn vào nồi hầm.
– Rửa sạch các loại rau thơm và hành. Hành hoa thái nhỏ khoảng 2mm, một phần cho vào thịt băm làm chả viên, một phần cho vào nồi nước canh.
– Hoa chuối được thái thành lát nhỏ, cho trực tiếp vào nồi hầm, ninh nhừ, thêm một vài lát cà chua rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng. ( hoa chuối k cần ngâm qua nước dấm như khi làm nộm mà thái ra cho luôn vào nồi nước hầm đang đun sôi, cách làm này hoa chuối ninh lên sẽ trắng, nước dùng hơi đục như nước gạo).
Món này có hương vị ngọt của nước dùng, béo từ thịt chân giò mà không ngấy, lại thêm độ chát nhẹ nhàng với hoa chuối và mùi thơm xương sông lá lốt. Món ăn lành có xương sông lá lốt chữa đau xương khớp rất nên ăn thường xuyên.
Bún riêu cua Nam bộ là món ăn ngon miệng, phù hợp với các ngày… Read More
Sữa chua nếp cẩm là món ăn giải nhiệt mùa hè rất phù hợp cho… Read More
Chân gà sả tắc hay chân gà sả ớt là món ăn vặt rất phù… Read More
Món sườn xào chua ngọt là một trong những món ăn truyền thống mang đậm… Read More
Luộc gà để cúng hoặc chặt bày cỗ cần phải giữ được màu vàng, không… Read More
Cá rô rán giòn là món mà rất nhiều người sinh ra từ làng quê… Read More