Món gà quay tiêu chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời cho cả gia đình trong những bữa cơm. Đây là một món ăn được rất nhiều người yêu thích cả già lẫn trẻ. Vậy hãy cùng Yêu bếp nghiện nhà bắt tay vào làm thôi nào. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 3 công thức đơn giản để bạn có thể dễ dàng làm ở nhà cho cả gia đình thưởng thức.
Yêu bếp nghiện nhà sẽ chia sẻ đến bạn công thức làm gà quay tiêu KFC được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội với cách làm đơn giản, không cầu kỳ và cực kỳ nhanh chóng. Nào hãy cùng bắt tay vào thôi nào.
Gà yêu cầu phải chín mềm, ko còn màu đỏ bên trong, da gà dai, thịt gà mọng nước, ai thích ăn gà nhiều nước thì để nguyên đùi gà góc tư như em rồi về sau mới chặt ra ăn.
Món gà quay tiêu ngũ vị hương cũng không mới mẻ gì, chắc cũng nhiều chị cũng đã làm và thành công. Riêng em, em cũng từng thất bại: gà cháy bên ngoài, sống bên trong, hình thức không đẹp… đến giờ thì thấy thành quả của mình rất hoàn hảo, từ màu sắc đến hương vị, mọi thứ đều rất vừa vặn ạ. Em xin chia sẻ cách làm:
– 2 muỗng tương ớt chinsu
– Gà nguyên con
– 1 muỗng mắm
– 2 muỗng đường
– 1/2 muỗng dầu hào
– 1 muỗng hạt nêm
– 1/2 muỗng bột canh
– Ít mì chính
– 1/2 muỗng ngũ vị hương
– Tiêu xay
– Tỏi băm nhuyễn (em dùng cái kẹp tỏi vì tỏi sẽ nhuyễn, không gây cháy da gà)
Bước 1:Làm sốt bằng cách trộn tất cả các gia vị trên vào một cái thau lớn đến khi tan hết, sau đó cho gà vào vào xoa đều lên bề mặt da gà và cả phía bên trong để thịt gà được ngấm đều. Sau đó cho gà vào tủ lạnh ướp qua đêm.
Bước 2: Nướng gà
– Nướng lần 1: 160 độ trong 15’
– Nướng lần 2: 180 độ trong 10’ (trước khi nướng em quét thêm nước sốt còn trong bát lên phần da gà cho ngấm và vàng)
Em không lật đảo gà khi nướng 2 lần. Em có lót giấy bạc xuống bên dưới để vệ sinh nồi cho dễ ạ!
1 em gà vàng óng, bên ngoài giòn, bên trong mềm, thịt không hề khô, vẫn còn giữ được nước, chín từ trong ra ngoài luôn ạ, sốt thơm đậm đà. Nhà em 2 người lớn và 1 bạn lớp 6 ăn vèo trong 1 nốt nhạc.
Gà nguyên con, làm sạch, lau thật khô từ trong ra ngoài. Muối tiêu nhiều xíu từ ngoài vào trong.
Hoà mật ong, dầu, dấm trắng thật đều cùng ít ớt bột, phết đều lên góc cạnh bề mặt gà. Trong bụng gà nhồi thêm tỏi, hành tây và miếng chanh, buộc đùi lại. Trong khay thêm vào các loại rau củ tuỳ khẩu vị nêm muối tiêu đặt vào cùng.
Đút lò 150 độ C, 2 tiếng
Cho gà ra và rau củ ra, nước gà trong khay hoặc chảo giữ lại, đun sệt lại, nêm muối tiêu thành sốt.
Bạn đã nắm được tất cả công thức và các bước làm món gà quay tiêu chưa? Thật là đơn giản đúng không nào? Đừng quên đồng hành cùng Yêu bếp nghiện nhà để liên tục cập nhập những công thức nấu ăn mới cho cả gia đình thưởng thức nhé!
Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More
Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More
Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More
Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More
Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More
Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More