Mỳ Ý sốt Spaghetti là món ngon được nhiều người yêu thích nhưng liệu bạn đã nắm được cách làm ngay tại nhà chưa?
Ẩm thực của nước Ý xa xôi rất đa dạng và có phần quyến rũ như chính đất nước và con người nơi đây. Trong đó, nổi tiếng và được xem như một biểu tượng của nền văn hóa ẩm thực nơi đây chính là món mì Ý sốt Spaghetti. Loại mì này rất thơm ngon và có nhiều cách chế biến khác nhau, trong đó có nhiều phương pháp đơn giản để thưởng thức những món ăn này.
Để làm được món mì truyền thống của nước Ý, mời bạn tham khảo một số nội dung cụ thể trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu thêm để có được hiểu biết cụ thể dành cho mình nhé.
Hiểu biết về món mì Ý Spaghetti
Mì Ý hay còn gọi là mỳ Spaghetti được xem là món ăn nổi tiếng nhất trên thế giới, một món ăn ấn tượng đại diện cho nền ẩm thực của nước Ý xa xôi. Món mì này là một loại mì Pasta được làm từ bột mì Semolina và nước, sợi mì có dạng tròn nhỏ.
Tuy nhiên trên thực tế không phải cứ là mì Ý sẽ được gọi với cái tên Spaghetti. Người ta căn cứ vào hình dáng, kích thước, loại sốt ăn kèm với cách thức chế biến mà Pasta có nhiều tên gọi khác nhau giúp thực khách có thể phân biệt được.
Kiến thức về Pasta rất rộng vì thế, bài viết này chúng tôi chỉ chia sẻ với bạn về mì Spaghetti. Cụ thể, món mì này được hiểu là loại mì được ăn kèm với sốt cà chua, sợi mì to và dài, khi ăn sợi mì thường được luộc trước, cho thêm muối và dầu ăn.
Sốt cà chua để ăn chung với mì Ý thường có nhiều loại gia vị đặc trưng như Oregano, Ocimum Basilicum, thịt, rau, dầu Olive. Cùng với đó, người ta có thể sử dụng thêm phô mai để ăn kèm mang đến hương vị khác nhau, một số loại có thể lựa chọn gồm Parmesan, Asiago và Pecorino Romano.
Mì Ý cũng có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau như mỳ Ý sốt kem, mì Ý hải sản, mì Ý thịt bò băm. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể tìm kiếm để có được lựa chọn ưng ý nhất dành cho mình nhé.
Cách làm mỳ Ý sốt thịt bò bằm cực ngon
– Nguyên liệu cần chuẩn bị
+ Nguyên liệu để làm sốt:
– Cách sơ chế nguyên liệu
– Cách làm mỳ Ý sốt Spaghetti
+ Bước 1: Làm sốt cà chua
+ Bước 2: luộc mỳ Spaghetti
+ Bước 3: Thực hiện cách làm
Yêu cầu thành phẩm và lưu ý
Mặc dù là cách làm mì Ý đơn giản, dễ làm tại nhà nhưng để món ăn này ngon đúng điệu hơn bạn nên tham khảo một số lưu ý cụ thể dưới đây:
– Lưu ý khi làm
– Yêu cầu thành phẩm
Với cách làm đơn giản trên, hy vọng bạn đã nắm được những phương pháp cụ thể để có được món ăn hấp dẫn cho bữa ăn thêm đa dạng hơn. Song đến rút ngắm thời gian với phần sốt mì bạn có thể mua sẵn ngoài tiệm cũng rất tiện lợi đấy. Nhưng lâu lâu cũng nên đầu tư thời gian để người thân trong gia đình có được bữa ăn ngon, đúng vị.
Ngoài Spaghetti, tại Yêu Bếp có thêm nhiều công thức nấu nướng hấp dẫn để phục vụ nhu cầu của các bà nội trợ. Vì thế nếu quan tâm đến những bữa cơm gia đình hoặc đau đầu khi phải nghĩ tối nay ăn gì thì nên tham khảo thêm bài viết của chúng tôi để có được gợi ý tốt nhất dành cho mình nhé!
Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More
Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More
Khi luộc trứng trong nhiệt độ cao, nước sôi dẫn đến va chạm liên tục… Read More
Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với… Read More
Nguyên liệu chuẩn bị: Thực đơn cho 4-6 người ănĐùi ếch: 12 cái, Vừng trắng:… Read More
Những ngày hè nóng bức, bạn có thể nấu món súp gà nấm ngô thanh… Read More