Măng tây là loại thực phẩm vàng với nguồn dưỡng chất dồi dào, đáp ứng nhu cầu của người dùng. Nhưng thực phẩm này chế biến món gì ngon và phù hợp? Mời bạn tham khảo công thức cụ thể dưới đây để có được lựa chọn tốt nhất.
Theo như thông tin, đây là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và có lợi cho sức khỏe. Song vẫn có nhiều bà nội trợ không biết nên dùng loại nguyên liệu này để chế biến món gì? Vì thế, để giúp bạn có món ăn ngon với măng tây, Yêu Bếp Nghiền Nhà xin đưa ra một số công thức phổ biến dưới đây giúp bạn có được món ăn ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng.
Cùng tìm hiểu thêm và ‘bỏ túi’ những công thức nấu nướng này để có được lựa chọn tốt, chăm sóc sức khỏe các thành viên trong gia đình.
Công dụng tuyệt vời của măng tây
Loại cây đặc biệt này có thân tròn, mọc thẳng và rắn chắc. Chúng thường được dùng để nấu những loại món ăn ngon và bổ dưỡng. Trong thành phần của loại măng này có chứa rất nhiều loại dưỡng chất khác nhau, chẳng hạn như Vitamin cần thiết, Protein và những loại dưỡng chất khác tốt cho sức khỏe.
Một số tác dụng quan trọng của loại măng này đối với sức khỏe người dùng, bao gồm:
– Hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch.
– Ngăn ngừa và điều trị tình trạng bệnh liên quan đến hô hấp.
– Ngăn chặn tình trạng táo bón, giúp nhuận tràng, cải thiện sức khỏe đường ruột hiệu quả.
– Khả năng miễn dịch được cải thiện, tốt cho xương khớp.
– Dưỡng chất trong loại măng này có thể phòng ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư thật tốt.
Cách chọn măng tây thế nào?
Nếu như muốn lựa chọn loại măng này, bạn nên chọn những ngọn còn tươi, mập và đầy đặn. Trường hợp nếu như muốn biết sản phẩm này vừa hái hay đã hái từ lâu bạn chỉ cần bấm đầu móng tay vào trong phần gốc. Nếu như có tiếng kêu ‘tách’ vang lên thì chúng không bị khô héo hay không nhăn nhăn. Đây là sản phẩm đạt chuẩn.
Hiện nay trên thị trường, măng tây được chia thành hai loại bao gồm:
– Loại thân mảnh: Đây là loại nhanh chín với phần vỏ ngoài giòn hơn nhưng bên trong lại mềm. Vì thế mà chúng thường được sử dụng để chế biến các món xào hoặc salad. Bạn là dân văn phòng nên chọn loại này để tiết kiệm thời gian nấu nướng hơn.
– Loại thân mập: Đối với loại măng này có phần cuống cứng hơn vì thế khi sơ chế phải cắt bỏ gốc trước khi chế biến. Chúng thường được dùng thích hợp trong các trường hợp có nhiều thời gian hơn.
Hướng dẫn chế biến măng tây giòn ngon
– Cách sơ chế
Bạn chỉ cần đem rửa sạch rồi cắt bỏ phần gốc già. Bạn có thể tận dụng phần này để phơi khô rồi dùng dần sau đó. Trong khi nấu nên cho thêm một chút đường phèn để làm nướng uống để tiện cho việc lợi tiểu và thải độc cho gan tốt hơn.
– Chế biến măng tây giòn ngon
+ Măng tây hấp: Sau khi sơ chế xong, bạn đem rải đều vào trong giá hấp. Tránh xếp quá dày để đảm bảo phần măng chín không đều nhau. Hoặc bạn có thể đặt vào nồi hấp rồi xoay nút hẹn giờ khoảng từ 3 – 6 phút tùy vào số lượng măng xếp ở trên giá.
+ Măng tây luộc: sơ chế, rửa sạch măng rồi để ráo nước. Sau đó đổ nước vào nồi, thêm muối, đường và bật lửa đun sôi. Đợi cho đến khi nước sôi lên cho măng vào luộc trong khoảng từ 2 – 3 phút là được.
Trường hợp nếu như muốn măng được xanh và giòn hơn thì bạn cần chuẩn bị sẵn một tô nước đá. Đến khi măng chín, bạn vớt ra rồi cho vào ngâm bát nước đá từ 3 – 5 phút là được.
Công thức nấu món ngon với măng tây
– Măng tây xào thịt bò
+ Nguyên liệu
+ Cách làm
– Măng tây xào tỏi
+ Nguyên liệu
+ Cách làm
– Canh sườn nấu măng tây
+ Nguyên liệu cần chuẩn bị
+ Chế biến
– Cháo măng tây bổ dưỡng
+ Nguyên liệu
+ Cách thực hiện
– Nước ép táo măng tây
+ Nguyên liệu
+ Cách thực hiện
Như vậy, măng tây là loại thực phẩm hấp dẫn có thể được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau để có thể mang đến cho bạn món ăn ngon và hấp dẫn nhất. Cùng tham khảo thật kỹ thông tin về các công thức dưới đây để chế biến những bữa ăn thật ngon cho bạn và các thành viên trong gia đình.
Lưu ý khi sử dụng và chế biến măng tây
Hy vọng rằng, với những chia sẻ này có thể giúp bạn có được bữa ăn ngon, hấp dẫn hơn. Nếu cần tìm hiểu thêm công thức nấu ăn giúp thay đổi bữa, chăm sóc các thành viên trong gia đình mỗi dịp cuối tuần mời bạn tham khảo thêm những bài viết tại Yêu Bếp Nghiện Nhà để có được gợi ý tốt nhất dành cho mình.
Nước ép làm từ các loại rau củ quả nhiều dưỡng chất, tốt cho sức… Read More
Cà là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng nếu biết cách biến tấu cũng… Read More
Bạn đang muốn tham khảo thêm nhiều món ăn ngon, hấp dẫn với sò huyết… Read More
Sủi cảo là món ăn ngon, dễ làm. Nếu bạn đang quan tâm công thức… Read More
Thịt bò là loại thịt chứa rất nhiều dinh dưỡng, tốt cho cả người lớn… Read More
Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của các gia đình… Read More