banh-trang-tron

3 Cách làm bánh tráng trộn cho bữa ăn vặt thêm hấp dẫn

Bánh tráng trộn là một món ăn vặt được rất nhiều người ưa thích từ nhỏ đến lớn. Đặc biệt là các bạn nhỏ, các bạn sinh viên học sinh thì đây là một món quà vặt không thể bỏ qua. Nào ngay bây giờ hãy cùng Yêu bếp nghiện nhà vào bếp tự làm món này theo 3 công thức đơn giản sau đây nhé!

Cách làm bánh tráng trộn không cay 

Bánh tráng trộn thần tốc. Nguyên liệu đơn giản nhanh gọn và cực ngon. 

Cách làm dầu ớt, muối tôm nhanh từ ớt bột khô ( ớt Hàn Quốc cho bạn nào hổng ăn cay được nhé!)

– Bánh tráng loại mềm thường dùng làm bánh tráng cuốn, gỏi cuốn này nọ. Cắt miếng hình nhật vừa ăn.

– Xoài xanh bào sợi tùy sở thích ăn ít hay nhiều xoài hen.

– Rau răm rửa sạch cắt nhỏ vừa 1 đốt tay

1-2 trái tắc chúng mình gia giảm cho vừa miệng hen. 

– Khô gà nhà mình luôn có sẵn ( nhà có khô nào xài khô đó hen heo, bò hay gà đều được )

– Dầu ớt thần tốc

Dầu đậu nành 100gr

Dầu điều ( dầu gấc) 30gr

Ớt bột Hàn Quốc 2 muỗng canh

Ớt tươi 2 trái, vài nhánh tỏi để phi cùng dầu cho thơm.

Cho dầu vào chảo cho nóng bỏ tỏi ớ đã băm nhỏ vào phi đến tỏi khô và vàng —> đổ dầu vào chén đã có sẵn ớt bột. Lúc này nếu muốn cay hơn có thể cho thêm ớt bột Việt Nam mình nhé. Vì mình ăn được ở độ cay tê tê thôi nên chỉ dừng lại ở ớt Hàn Quốc và 2 trái ớt tươi  

Làm cách này nhanh không tốn nhiều thời gian, không sợ cay mắt hay hắt xì gì trơn luôn và màu cũng rất đẹp nữa nè.

– Muối tôm ( muối này mình tự làm theo sở thích nên làm bánh tráng cực vừa miệng.). Có thể dùng muối tôm có bán sẵn cũng được)

100gr tôm khô rửa sơ, ngâm với rượu 20-30p cho nở mềm. Băm nhỏ, hoặc xay nhỏ nhé

150gr muối tinh

80gr đường

30gr Ớt bột Hàn Quốc 

Mọi người dùng ớt tươi ( 5-15 trai) cũng được màu sẽ đẹp hơn nữa. Mình chỉ dùng ớt bột nên màu hơi đậm.

10gr bột tỏi 

– Ở công thức này mọi thứ đã khô nên mình sẽ giảm được khâu rang từng nguyên liệu hen mọi người.

– Tôm đã băm nhỏ mình rang cho khô. Rồi mình lần lượt cho muối đường vào rang cùng.

– Tiếp tục mình cho ớt bột và bột tỏi vào rang tới khi muối chuyển màu vàng nâu. Rang lửa thật nhỏ nhé. 

– Nếu muối chưa khô bạn có thể dằn muối vào mâm bỏ vào lò sấy 15-30p ở 80 độ C nhé! 

Nếu dùng ớt và tỏi tươi thì mọi người tham khảo thêm cách làm trên Google nhé. 

Đây cũng là công thức muối tôm ít cay của mình. Nên bạn nào thích ăn cay hơn thì dùng thêm ớt khô Việt hoặc ớt tươi nhé.

Chuẩn bị xong các nguyên liệu thì chỉ chỉ 1p30s là có ngay bánh tráng trộn gây thương nhớ rồi. Đơn giản không cần cầu kì xốt này xốt kia nhé. 

Nhớ lưu ý muối mình cho từ từ chút một nhé không lỡ tay là mặn lắm luôn. 

Ở đây mình trộn 

nửa bịch bánh tráng như hình. Bánh mềm nhưng không bị nhão mình rất ứng bánh này của Select

1/2 trái xoài 

1 ít rau răm

1 trái tắc

2 muỗng cafe muối

1,5 muỗng canh dầu ớt

Khô gà thì mình không canh chắc tầm 1 nắm tay.

Sau đó thì mình trộn trộn đảo đảo thiệt đều tay nghen. 

 Bánh tráng muối tôm sa tế mỡ hành 

Nguyên liệu

Bánh tráng (nếu mua được loại cắt sẵn càng tốt), còn như mình là mua bánh tráng lề tròn về cắt miếng vừa ăn, dài ngắn vuông chữ nhật tuỳ ý

Sa Tế: loại dùng ướp đồ ăn đấy

Hành lá

Hành phi: tự phi hành hoặc có thể mua ngoài cho nhanh

Muối tôm

Quất 

Dầu ăn

Cách làm

Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Đặt nồi lên bếp cho nóng rồi cho xíu dầu ăn vào, dầu nóng cho hành lá vô đảo (vì mình không thích mùi hành sống), sau đó cho thêm sa tế vào đảo chung (nhiều ít là tuỳ thuộc vào số lượng bánh tráng trộn). Tắt bếp và để nguội

Bỏ bánh tráng vào một tô lớn, cho muối tôm (nếu hạt to thì nên giã mịn trước), hành phi, nước quất, rảy một vài giọt nước nếu bánh tráng hơi cứng, và cuối cùng là hỗn hợp mỡ hành sa tế đã nguội vào, đảo đều tất cả cho thấm gia vị

Nếu bị nhạt thì chỉ cần thêm ít muối tôm, mặn thì thêm ít bánh tráng vào là điều chỉnh được ngay

Nhanh chóng gọn lẹ đã có ngay đĩa bánh tráng ngon tuyệt, đảm bảo ngon hơn hàng bán sẵn nữa đấy. Nếu là một đứa thích bánh tráng, thì tin mình đi đây là cách trộn dễ dàng nhưng không làm thất vọng đâu

Bánh tráng trộn truyền thống

Nguyên liệu

– Bánh tráng khô (loại bánh tráng dạng tròn, dày, màu trắng Safoco): 1 tệp

– Xoài xanh: 1 quả

– Trứng cút 10-20 quả luộc chín bóc vỏ

– Quất tươi (Tắc): 3 quả

– Tép con khô rang vàng với hành mỡ.

– Thịt bò khô xé sợi: 1 bát con

– Hành lá phi dầu mỡ 1 chút, hành khô phi vàng 1 chút.

– Rau răm cắt nhỏ

– Lạc rang vàng, xát vỏ để nguyên hoặc đập nhỏ

– Sa tế: loại ngon mà có nước

– Muối tôm Tây Ninh loại ngon

– Sốt me

– Có thể thêm chút tỏi phi vàng. Tóp mỡ phi vàng.

Cách trộn

– Cắt bánh tráng thành những lát mỏng cỡ ngón tay, kích thước vừa ăn

– Xoài thì gọt vỏ và bào thành sợi dài, rắc 2 thìa đường + 2 thìa muối tôm xóc đều.

– Cho 3/4 các loại (bánh tráng, xoài đã trộn muối tôm, mỡ hành, nước quất, lạc rang, rau răm, hành đã phi, sa tế, và nước sốt me) vào một âu lớn. Đeo bao tay nilon và trộn đều tất cả nguyên liệu lên 3 – 4 lần.

– Bày ra đĩa, cho bò khô cắt sợi, xoài và lạc rang, trứng cút còn lại lên trên cùng, rắc chút lá răm + hành khô

3 cách làm bánh tráng trộn thật đơn giản phải không nào? Ngay bây giờ. hãy cùng bắt tay vào bếp làm ngay món ăn vặt hấp dẫn này cho bạn bè, người thân thưởng thức tay nghề của bạn nhé! Chúc bạn thành công

Tác giảChristine Hà

Christine Huyền Trân Hà hay là Hà Huyền Trân, người Mỹ gốc Việt sinh năm 1979 tại Quận Los Angeles, California, là người đoạt giải quán quân trong cuộc thi truyền hình thực tế Vua đầu bếp MasterChef, mùa thứ ba, được thực hiện trên hệ thống truyền hình FOX tại Hoa Kỳ năm 2012

Follow Me!