Cách làm kem chuối thơm ngon, hấp dẫn cho ngày hè thêm mát mẻ

Những cách làm kem chuối được nhiều người tìm kiếm đặc biệt vào những ngày hè nóng nực. Cùng tìm hiểu những công thức đơn giản, dễ làm dưới đây để có được gợi ý tốt nhất dành cho mình!

Chuối khi chín có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó nổi bật nhất là món kem chuối mát lạnh, ‘chân ái’ đối với nhiều người. Món ăn thơm ngon, hương vị đặc biệt mang đến cho bạn những gợi ý hấp dẫn vào ngày hè nóng nực. Để giúp bạn có được cây kem hấp dẫn, Yêu Bếp Nghiền Nhà hướng dẫn bạn cách làm kem chuối đơn giản, hấp dẫn dưới đây.

Cùng tìm hiểu thêm để có được gợi ý tốt nhất dành cho mình, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời giúp ngày nóng nực thêm thú vị và thoải mái hơn.

Công dụng tuyệt vời của chuối

Khi muốn tìm hiểu về công thức, cách làm kem chuối bạn cần tìm hiểu rõ về những lợi ích tuyệt vời đối với loại quả này. Cùng tìm hiểu thêm những thông tin cụ thể dưới đây để đưa đến gợi ý tốt nhất.

– Sắt: hàm lượng chất này rất dồi dào ở trong quả chuối vì thế giúp bổ sung tốt cho cơ thể nếu dùng đều đặn đúng cách. Chất này cực kỳ tốt cho những người bị thiếu máu, hỗ trợ các hoạt động lưu thông máu diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.

– Lượng Carbohydrate cao mang đến nguồn năng lượng dồi dào, đủ chất để cơ thể luôn cảm thấy khỏe mạnh và không gây cảm giác đói, thèm ăn. Vì thế mà các chuyên gia dinh dưỡng thường xuyên khuyên người tập thể hình nên ăn loại trái cây này.

– Chất xơ: Trong mỗi quả chuối có đến 3g chất xơ. Loại dưỡng chất này hỗ trợ rất tốt đối với hệ thống tiêu hóa giúp chúng ổn định, nhuận tràng và hạn chế được tình trạng táo bón.

– Canxi: Trong chuối chín, hàm lượng chất này giúp cho bạn có một hệ thống xương, tóc và xăng khỏe mạnh, phát triển tốt hơn.

– Vitamin C: Ăn chuối cũng giúp cung cấp lượng dưỡng chất tuyệt vời này. Chúng giúp giảm thiểu các triệu chứng tiền kinh nguyệt ở phụ nữ chẳng hạn như mệt mỏi, chóng mặt hay stress.

– Ăn chuối xanh mang đến công dụng giảm thiểu viêm loét dạ dày và tá tràng. Dưỡng chất Pectin ở trong chuối xanh luộc có thể kích thích việc tiêu hóa thức ăn trong dạ dày cũng như phù lên dạ dày một lớp bảo vệ hiệu quả nhất.

Việc ăn chuối thường xuyên không chỉ giúp chị em có được làn da mịn màng như mong muốn mà còn hỗ trợ việc giảm cân nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cách làm kem chuối thơm ngon, đơn giản

Bạn đang quan tâm đến những công thức làm kem chuối hãy tham khảo một số gợi ý cụ thể dưới đây. Những cốc kem ngon mang đến cho bạn sự thanh mát, ngọt ngào và ấn tượng.

– Kem chuối nước cốt dừa

+ Nguyên liệu

  • Chuối chín: 10 quả
  • Đậu phộng: 50gr
  • Nước cốt dừa: 400ml
  • Bột năng: 30gr
  • Muối: 3gr
  • Đường: 30gr
  • Sữa đặc: 45ml
  • Dừa nạo
  • Dụng cụ: bao gồm khay đựng kem, nồi, chảo, tô, muỗng…

+ Hướng dẫn cách làm

  • Để có được cây kem chuối nước cốt dừa ngon, hấp dẫn mời bạn tham khảo thêm công thức cụ thể dưới đây.
  • Lạc rang chi chín, khi rang nên cho chút muối để lạc chín nhanh và đều hơn. Đợi đến khi chín, bọc vào chiếc khăn bông hoặc miếng vải để lạc bong vỏ. Vỏ vỏ của lạc rồi đập dập.
  • Đặt nồi lên bếp rồi đổ nước cốt dừa vào nồi, đun ở lửa nhỏ. Bạn cũng có thể mua nước cốt dừa được là sẵn hoặc tham khảo thêm công thức để có được loại nước ngon, sánh mịn.
  • Đến khi nước sôi đổ sữa đặc, muối đường vào trong. Khuấy đều tay cho các loại tan hết. Sau đó, pha bột năng với chút nước nguội, từ từ đổ bột vào nồi nước cốt dừa rồi tiến hành khuấy cho đều tay. Đun đến khi nước sánh lại là được.
  • Nếu muốn kem chuối thêm thơm ngon hơn, bạn nên chọn mua chuối sứ nhưng cũng không nên chọn loại quá xanh hay quá chín mà nên chọn những loại chín vừa tới. Sau Khi mua về, để nguyên quả chuối rồi tiến hành lột sạch vỏ. Sử dụng màng bọc thực phẩm để ép dọc, nên tiến hành cẩn thận tránh để chụp bị nát.
  • Rải một lớp chuối vào trong khay đựng kem rồi cho thêm dừa nạo, đậu phộng rồi đổ một lớp cốt dừa lên bên trên. Sắp xếp đều theo thứ tự đến khi gần đầy khay đựng. Đến lớp cuối cùng bạn không đặt chuối lên nữa mà chỉ nên nạo thêm dừa cho vào cùng với đậu phộng rang chín.
  • Để khay đựng kem vào trong ngăn đá, khoảng 6 tiếng có thể sử dụng được. Khi xong, kem sẽ có màu trắng ngà, ăn có mùi thơm của dừa, đậu phộng và nước cốt dừa cùng vị béo ngậy của chuối và dừa nạo. Nhờ đó mang đến cho bạn giải pháp tuyệt vời dành cho bạn.

– Kem chuối với máy xay sinh tố

Bên cạnh công thức cách làm kem chuối quen thuộc bạn cũng có thể biến tấu nhiều hơn với món ăn này nhờ sự hỗ trợ của máy xay sinh tố. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm bạn có thể tìm kiếm ngay được ly kem hấp dẫn để chiêu đãi từng thành viên trong gia đình.

+ Nguyên liệu

  • Chuối chín: 3 quả.
  • Nước cốt chanh
  • Sữa tươi không đường: 50ml
  • Đường, vani

+ Cách làm

  • Chuối sứ mua về bóc sạch rồi thái thành từng khoanh nhỏ. Phần chuối sau khi sơ chế bọc vào túi nilon sau đó cho vào ngăn đá khoảng 4 tiếng để chúng cứng lại. Bước này giúp cho chuối xốp và mịn hơn khi làm kem.
  • Sau đó, lấy chuối ra cho vào máy xay sinh tố thêm đường, vani, sữa, nước cốt chanh vừa đủ vào. Theo khẩu vị, bạn có thể cho lượng đường sữa vừa đủ vào, tránh quá ngọt hay quá nhạt. Bấm nút máy xay để xay nhuyễn hỗn hợp này lại.
  • Cho hỗn hợp chuối này vào trong hộp để bảo quản sau đó bỏ thêm vào ngăn đá khoảng 3 – 4 tiếng có thể sử dụng được. Khi ăn, múc chuối ra ly rồi cho thêm đậu phộng rang chín, dừa nạp hay mít xé nhỏ để giúp món ăn thêm thơm ngon, tuyệt vời hơn.
  • Loại kem này mềm mịn và hấp dẫn mà không có đá băm ở bên trong. Loại kem này có vị thơm đặc trưng của chuối kết hợp với vị thơm ngọt của các loại nguyên liệu, béo ngậy của dừa và đậu phộng. Nhờ đó mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời mỗi khi mùa hè đến.

– Kem chuối Yaourt cốt dừa

Món kem này quá quen thuộc song nếu như kết hợp với Yogurt và nước cốt dừa giúp cho chúng mang đến hương vị tuyệt vời và hấp dẫn hơn cả. Một số thông tin dưới đây là hướng dẫn nhanh cách làm kem chuối Yaourt cốt dừa. Nhờ đó bạn có thể mang đến giải pháp tuyệt vời vào những ngày hè mát mẻ.

+ Nguyên liệu

  • Chuối sứ chín: 1 nải.
  • Nước cốt dừa loại sẵn: 300ml.
  • Dừa nạo sợi: 200gr.
  • Đậu phộng rang: 200gr.
  • Sữa chua: 1 hũ.
  • Sữa đặc: 150ml.
  • Khuôn hay hộp làm kem.

+ Cách làm

  • Trộn đều nước cốt dừa, sữa chua và sữa đặc đã chuẩn bị thành một hỗn hợp hòa quyện với nhau. Bóc vỏ chuối rồi đem ngâm xơ trong ít phút với muối loãng để chúng không bị thâm.
  • Vớt chuối ra đợi cho chúng ráo nước rồi cắt thành từng khoanh hay xẻ dọc tùy theo sở thích của bạn.
  • Lần lượt xếp chuối cho vào khuôn rồi đổ nữa hỗn hợp sữa đã chuẩn bị vào trong khuôn. Tiếp đó, thêm đậu phộng, dừa nào lên khắp bề mặt. Tùy theo sở thích bạn có thể thêm nhiều lớp chuối để thưởng thức.
  • Tiếp đó, đổ số hỗn hợp còn lại vào cho vào tủ đá trong 3 giờ. Lấy kem ra, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn để thưởng thức. Món ăn thơm ngon của các loại nguyên liệu tạo sự hấp dẫn ngay từ miếng đầu tiên.

– Kem chuối không nước cốt dừa

+ Nguyên liệu

  • Chuối sứ chín: 6 quả.
  • Sữa đặc: 100ml.
  • Sữa tươi: 100ml
  • Sữa chua không đường: 1 hũ.
  • Vani
  • Dừa tươi nạo, lạc rang giã nhỏ
  • Hũ thủy tinh đựng kem.

+ Cách làm kem chuối

  • Bật bếp đợi cho nồi nóng cho sữa đặc, sữa chua không đường, sữa tươi vào đun cho đến khi chúng ấm lên thì tắt bếp. Khi tiến hành đun bạn dùng thìa khuấy nhẹ để những nguyên liệu này hòa quyện vào với nhau. Tiếp đó, cho thêm hai giọt vani vào bên trong nồi để rồi đợi cho chúng nguội hẳn.
  • Chuối sứ đem bóc vỏ. Nên lựa chọn loại chuối chín tới, tránh lựa chọn chuối chín quá bởi chúng bị nát hay thâm đen khiến thành phẩm của chúng không được đẹp mắt.
  • Sử dụng dao cắt thành từng lát mỏng theo chiều dọc của chuối. Có thể sử dụng túi nilon để bép bề mặt cho chuối dẹp lại, nên để độ dày vừa phải. Tiến hành ép vừa phải và không dùng lực mạnh để tránh ảnh hưởng đến chuối.
  • Sử dụng hũ thủy tinh sau đó xếp lần lượt các nguyên liệu. Thứ tự là chuối, dừa nạp, đậu phộng sau đó múc hỗn hợp sữa để nguội vào bên trong. Làn lần lượt cho đến khi hết các nguyên liệu đã chuẩn bị trước.
  • Cho nguyên liệu vào trong tủ đá từ 4 – 6 tiếng là bạn đã hoàn thành được món kem hấp dẫn này. Kem khi xong sẽ đóng thành khuôn bạn có thể lất ra và cắt đủ lượng mình muốn sử dụng. Loại kem này sẽ có mùi thơm quyến rũ và ấn tượng với vị bùi của đậu phộng và vị béo của sữa cùng dừa tươi.
  • Khi làm, tùy theo hình thức mà có thể cho kem vào trong họp thủy tinh hoặc vào túi với các que gỗ. nếu như không ăn hết kem bạn có thể bảo quản vào trong ngăn đá để tránh chúng bị tan chảy khi trời nóng.

Với những công thức đơn giản và dễ tìm bạn đã tìm được những cốc kem chuối thơm ngon, hấp dẫn đặc biệt tuyệt vời vào trong những ngày trời nắng nóng khó chịu. Kem luôn là món ngon trứ danh được nhiều người yêu thích và tìm kiếm vì thế mà cách làm kem chuối đơn giản luôn được nhiều người chú ý và tìm đến.

Hy vọng, với những chia sẻ này có thể giúp bạn tìm được cốc kem chuối phù hợp với các công thức chế biến khác nhau. Nếu như bạn quan tâm đến những món ngon, phù hợp để chiêu đãi các thành viên trong gia đình mời bạn tìm hiểu thêm bài viết tại Yêu Bếp Nghiền Nhà để có gợi ý tốt nhất. Cùng đổi món chiêu đãi các thành viên trong gia đình với những công thức chế biến tuyệt vời được chúng tôi chia sẻ nhé!

About The Author


Nguyễn Luke

Luke Nguyễn không chỉ là đầu bếp mà còn là MC với chương trình giới thiệu ẩm thực Việt Nam tại Úc “Luke Nguyen’s Vietnam” Luke Nguyễn hiện nay đang là chủ nhà hàng Việt Nam Red Lantern tại Surry Hills, Sydney. Không chỉ là một đầu bếp, chủ nhà hàng mà Luke Nguyễn còn chấp bút viết các quyển sách như “Khúc hát Sapa”, “Đông Dương”, “Hành trình Mekong”,… Luke Nguyễn còn làm MC của chương trình “Luke Nguyen’s Vietnam” một bộ phim tài liệu giới thiệu về ẩm thực và cách thưởng thức ẩm thực truyền thống của Việt Nam. Chương trình này phát sóng trên kênh SBS — Australia và được khán giả khắp nơi đón nhận.

Leave a Comment