Cách làm trà sữa đủ vị với những bước thật đơn giản

Thay vì việc phải ra ngoài hàng order trà sữa thì nay Yêu bếp nghiện nhà sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc một số công thức làm trà sữa tại nhà siêu đơn giản dưới đây nhé!

Trà sữa thái xanh

Nguyên liệu

Thạch rau câu 1 gói 10 g
Đường: 280 g
Nước: 3 lít
Trà xanh: 40g
Nước sôi: 2 lít
Nước lọc nguội: 1,5 lít
Sữa đặc: 1 hộp
Đường cát: 200 g.

Cách làm 

– Trộn đều đường với bột thạch (không để riêng đường, riêng bột thạch vì như thế bột thạch gặp nước sôi sẽ vón cục ngay).

– Cho 3 lít nước vào nồi, đun sôi sau đó cho hỗn hợp bột thạch đường vào khuấy đều tay cho tan, đun sôi 5 phút rồi tắt bếp.

– Đổ thạch vào khuôn hoặc bát to, để thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh đợi cho thạch đông hẳn trong khoảng 20-30p, tiếp theo lấy thạch ra khỏi tủ và cắt thạch vừa ăn.

– Với cách làm trà sữa thái này, bạn pha trà với 2 lít nước sôi, để 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà đem vò thêm một chút rồi cho tiếp 1,5 lít nước nguội vào lọc lại lần nữa rồi hòa vào nồi nước cốt trà sẽ được một hỗn hợp trà có màu xanh đen đậm đặc.

– Cho thêm 1 bát con sữa đặc và 3 thìa đường cát vào nước trà hoà tan, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm. Cho thạch cắt nhỏ vào trà, thêm đá và thưởng thức.

– Có thể cho trà sữa ra chai rồi để vào tủ lạnh uống dần sẽ ngon hơn.

Trà sữa khúc bạch

Nguyên liệu

2 gói trà túi lọc
150ml whipping cream
100ml sữa tươi
80ml sữa tươi không đường
5g bột ca cao
10g gelatin
Đường

Cách làm

Bước 1

Cho bột gelatin ra chén nhỏ, đổ nước ấm vào và chờ 5 phút để gelatin nở ra, khuấy nhẹ nhàng. Khi pha gelatin với nước ấm tỷ lệ là 10g gelatin với 50ml nước ấm.

Khám phá cách làm trà sữa khúc bạch hương vị sữa-hình số-2

Bước 2

Chọn sữa tươi whipping cream + đường vào nồi, sau đó đun trên bếp đến khi hỗn hợp hơi nóng ấm thì dừng lại, không đun sôi.

Khám phá cách làm trà sữa khúc bạch hương vị sữa-hình số-3

Bước 3:Đổ chén gelatin đã được hòa tan vào nồi hỗn hợp sữa (đã đun nóng), khuấy nhẹ nhàng cho hỗn hợp trộn đều vào nhau.

Bước 4: Pha bột ca cao: 5g bột ca cao với 20ml nước ấm, sau khi phá xong bạn cho luôn vào nồi.

Bước 5:

Hoàn thành bạn tắt bếp, đổ hỗn hợp vào khuôn nhựa chờ nguội, khi hỗn hợp nguội bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi đông.

Khi hỗn hợp đông lại lấy dao có răng cưa cắt thành khúc, đây chính là tên gọi của nó.

Khám phá cách làm trà sữa khúc bạch hương vị sữa-hình số-4

Bước 6:

Pha trà với nước nóng, sau đó cho sữa đặc vào cùng, trộn đều lên.

Thêm khúc bạch vào trong ly, cho vài viên đá để tăng độ mát lạnh.

Trà sữa rau câu

Nguyên liệu

Trà túi lọc 2 túi
Sữa đặc 30ml
Bột rau câu 100g
Siro dâu 20 ml

Cách làm

Đầu tiên, hòa siro dâu, bột rau câu cùng 300ml nước, nấu sôi.

Sau đó, đổ hỗn hợp rau câu ra 1 cái hộp nhựa hình chữ nhật cho đông lại.

Pha túi trà lọc cùng 200ml nước nóng, cho sữa đặc vào, khuấy đều cho sữa tan.

Tiếp theo, cắt nhỏ thạch rau câu, cho vào ly, để qua một bên.

Cho hỗn hợp túi trà lọc đã pha ở trên, đá viên vào ly pha chế, lắc đều.

Cuối cùng, rót trà sữa ra ly có thạch rau câu ,là có thể dùng được rồi!

Rất đơn giản nhỉ, mùi thơm của rau câu , và trà sữa kết hợp nhau rất tuyệt đó.

Trà sữa Socola

Nguyên liệu

2 gói trà đen dạng túi lọc
200ml nước sôi
100ml sữa đặc
220ml sữa tươi không đường
50ml sauce chocolate
2 muỗng bột năng
1 muỗng bột gạo hoặc bột mì
1 muỗng bột cacao

  • Dụng cụ: chén, thau inox, nồi, bếp, ly thủy tinh.

Cách làm

Bước 1: Cho các loại bột vào tô trộn đều, từ từ cho nước sôi vào rồi nhào đến khi bột mịn. Ở bước này, bột nhào càng mịn thì trân châu càng ngon. Nếu muốn trân châu dẻo, mềm thì cho thêm nhiều bột năng.

Bước 2: Vo bột thành từng viên tròn nhỏ, lúc vo áo một lớp bột năng trong lòng bàn tay và phủ lên khối bột để tránh bị dính.

Bước 3: Cho trân châu vào nồi nước sôi luộc khoảng 5 – 10 phút. Khi thấy trân châu nổi lên mặt nước là đã chín, có thể vớt ra.

Bước 4: Ngay khi vừa vớt ra, cho trân châu vào tô đá lạnh để trân châu không bị dính cục.

Bước 5: Ngâm trà trong nước nóng khoảng 5 – 10 phút, sau đó lấy túi ra để riêng. Khi trà còn nóng cho bột cacao, sữa đặc, sữa tươi vào khuấy đều.

Bước 6: Dùng ly thủy tinh cao, cho trân châu vào đáy ly, sau đó rót trà sữa vào và thêm đá. Nếu thích đậm vị chocolate, bạn có thể tráng một ít sốt chocolate xung quanh thành ly để ly trà sữa thêm thơm ngon và hấp dẫn.

Trà sữa matcha

Nguyên liệu

50gr lục trà
30gr đường cát trắng
65gr bột sữa Indo
20gr bột trà xanh Đài Loan
1,5 lít nước
Đá viên
Trân châu và đậu đỏ số lượng tùy thích
Chuẩn vị thêm đường để luộc trân châu và nấu đậu đỏ
Dụng cụ: chổi khuấy matcha, nồi, đồ khuấy, shaker…

Cách làm

Bước 1: Pha hỗn hợp trà sữa matcha

Đun sôi 1,5 lít nước đến 80 độ C. Lục trà cho vào túi vải rửa sạch rồi cho vào nước sôi ngâm trong 20-30 phút sau đó lược qua rây lỗ nhỏ để bỏ hết phần cặn. Trộn đều 30 gram đường cát với 65gram sữa bột Indo. Đổ từ từ phần trà đã ngâm vào rồi khuấy cho thật đều đến khi đường và sữa tan hết.

Bước 2: Cách pha bột matcha đúng cách

Trà xanh cho ra chén nhỏ, pha một chút nước ấm vào rồi dùng chổi tre khuấy cho thật đều. Lưu ý không dùng nước quá nóng sẽ làm dậy vị đắng trong bột trà xanh.

Khi bột matcha đã tan hết thì đổ hỗn hợp matcha vừa khuấy được vào phần trà sữa sau đó khuấy đều lần nữa là hoàn thành phần trà sữa matcha.

Trà sữa khoai môn

Nguyên liệu

Trà Olong xuân xanh: 5gr
Nước sôi: 400ml
Bột sữa 1: 2 muỗng canh
Khoang lang tím: 2 muỗng canh
Bột sữa 2: 20gr.
Đường: 40ml
Đá viên: 150gr.

Cách làm

  • Bước 1: Cho toàn bộ trà vào nước sôi, ủ trong 5 phút.
  • Bước 2: Hoà tan bột sữa 1 và tinh bột khoai lang tím với 10ml nước sôi trong 1 bình chứa.
  • Bước 3: Lọc bỏ xác trà Olong đã ủ.
  • Bước 4: Cho thêm bột sữa 2 vào trà và đánh đều cho đến khi bột sữa tan hoàn toàn.
  • Bước 5: Cho vào bình lắc 150ml nước cốt trà sữa Olong + đường và đá vào, lắc đều.
  • Bước 6: Chuẩn bị sẵn 1 cốc đựng đã có trân châu, rót toàn bộ hỗn hợp từ bình lắc ra cốc.
  • Bước 7: Rót tiếp hỗn hợp tinh bột khoai lang lên bề mặt cốc trà sữa.
  • Bước 8: Phục vụ và thưởng thức bằng ống hút lớn.

Nếu trước kia bạn lo sợ việc ra quán mua trà sữa kém chất lượng, thì giờ đây, bạn đã có thể chế biến ngay tại nhà và hoàn toàn yên tâm về công đoạn chế biến. Chúc bạn thành công với những cách làm trà sữa đơn giản trên.

About The Author


Leo Nguyễn

Ở vai trò là một giảng viên ẩm thực anh luôn dạy và truyền cảm hứng cho học trò tạo ra những món ăn ngon, những kĩ năng nấu nướng tuyệt vời. Và chàng đầu bếp này luôn dành 1 sự ưu ái đặc biệt đến các chị em nội trợ qua các khóa học nấu ăn và các chương trình ẩm thực trên truyền hình.

Leave a Comment