Công thức sinh tố bơ thơm ngon, hấp dẫn chinh phục giới trẻ

Bạn trót yêu thích những món ăn được chế biến từ bơ có thể tham khảo thêm công thức chế biến sinh tố bơ cụ thể dưới đây. Cùng tìm hiểu thêm để có được gợi ý tốt nhất dành cho mình nhé!

Từ lâu, sinh tố bơ được nhiều chị em yêu thích bởi vị béo ngậy đặc trưng. Bơ cũng là nguyên liệu có tác dụng làm đẹp nhanh chóng, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nếu như bạn đang muốn sử dụng những quả bơ này với công thức chế biến sinh tố ngon, hấp dẫn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây.

Hãy cùng Yêu Bếp Nghiền Nhà tham khảo bài viết dưới đây để có được món sinh tố bơ hợp khẩu vị thơm ngon đúng điệu nhé!

Một số thông tin về sinh tố bơ

– Sinh tố bơ có tốt không?

Sinh tố từ quả bơ cực kỳ tốt cho sức khỏe, điều này là vấn đề được nhiều người yêu thích và tìm kiếm. Bởi lẽ, trong bơ có chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng. Chẳng hạn như vitamin C, phốt pho, Vitamin A, magie, canxi, nước, sắt… Chính vì thế mà mọi người đều được khuyến khích ăn loại trái cây này để bổ sung những dưỡng chất cần thiết dành cho cơ thể.

Theo các chuyên gia, bơ được coi là ‘thần dược’ cho sức khỏe và việc làm đẹp. Bạn là nam hay nữ cũng đừng bỏ qua loại trái cây tuyệt vời này nhé. Nhưng trên thực tế thì một số đối tượng không nên thưởng thức loại trái cây này như:

+ Phụ nữ cho con bú: Theo đó, nếu như ăn bơ thường xuyên có thể ảnh hưởng đến quá trình sản xuất sữa. Hơn thế nữa, mẹ bỉm sữa cũng dễ bị đau bụng nếu như thưởng thức loại trái cây này.

+ Cơ địa mẫn cảm: Đối với người có cơ địa mẫn cảm sẽ dễ bị dị ứng hoặc nổi bật thậm chí là gây bệnh Eczema nếu như ăn bơ thường xuyên.

+ Mắc bệnh về gan: Bạn trót thích bơ nhưng lại mắc chứng bệnh về gan thì nên cẩn thận khi thưởng thức loại trái cây này nhé. Bởi lẽ, bơ có một số dưỡng chất gây hại cho gan. Bạn yếu hay mắc bệnh thì bơ sẽ gây những tổn thương nghiêm trọng đối với gan, ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

+ Nhạy cảm với latex: Đối với những người này, nếu như ăn bơ với tác dụng làm tăng kháng thể IgE huyết thanh đối với mỗi người.

– Ăn sinh tố bơ vào lúc nào?

Chuyên gia cho biết, nên ăn bơ và các món ăn từ bơ vào buổi sáng. Theo đó, đây chính là thời điểm lý tưởng để cơ thể hấp thụ những dưỡng chất có trong bơ. Bạn cũng nên cho trẻ ăn bơ vào buổi sáng để cơ thể hấp thụ nhiều Vitamin và khoáng chất tốt hơn.

Buổi sáng ăn bơ cũng không gây nên nguy cơ béo phì, đối với người dễ tăng cân thì đây là thời điểm tuyệt vời để ăn bơ. Hơn thế nữa, bạn có thể ăn bơ như một bữa phụ trong ngày để đảm bảo bữa ăn thêm ấm bụng hơn. Với những dưỡng chất tuyệt vời cũng như không sức ép lên hệ thống tiêu hóa, tốt cho sức khỏe.

– Bà bầu ăn sinh tố bơ tốt không?

Như vậy, bà bầu có nên sinh tố từ bơ hay không. Chuyên gia cho biết, đây là món ăn được khuyến khích đối với phụ nữ mang thai. Một số lý do bạn có thể tham khảo:

+ Bơ giúp tốt cho trẻ sơ sinh phát triển: Trong bơ có Axit Folic giúp tăng cường sự phát triển tuyệt vời dành cho thai nhi.

+ Góp phần tránh nguy cơ dị tật bẩm sinh cho thai nhi, vì thế rất tốt cho quá trình phát triển dành cho thai nhi.

+ Ăn bơ giúp hạn chế tối đa cảm giác buồn nôn, nôn ói đối với bà bầu. Điều đặc biệt, khi thai nghén, mẹ bầu nên ăn thường xuyên loại quả này.

Chính vì thế mà trong công việc nấu nướng thường xuyên, mẹ bầu hãy ăn những món ăn khác nhau được chế biến từ bơ. Trong số đó, Salad bơ hay sinh tố chính là món ăn tuyệt vời bạn không nên bỏ qua. Ngoài ra, với những người thích ăn thuần chay cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn tráng miệng dùng dầu bơ để chế biến món ăn cực tốt.

Công thức sinh tố bơ hấp dẫn

Bạn đang muốn tìm kiếm công thức chế biến sinh tố từ bơ, có thể tham khảo một số gợi ý cụ thể dưới đây. Hy vọng rằng, với những chia sẻ này có thể giúp bạn có được món ăn hấp dẫn, chất lượng và tốt cho sức khỏe.

– Cách làm sinh tố bơ sữa dừa

+ Nguyên liệu

  • Bơ sáp chín: 1 quả
  • Sữa đặc: 60 gram
  • Sữa tươi: 50 ml
  • Nước cốt dừa: 1 thìa cà phê (bạn có thể mua tại siêu thị hoặc mua dừa nạo về vắt lấy nước cốt)
  • Đường (tùy khẩu vị người dùng có thể cho nhiều hoặc ít)
  • Đá viên

+ Cách làm

  • Bơ chuẩn bị  bổ đôi ra theo chiều dọc để dễ dàng bóc hạt với lớp màng nạo ra. Lấy phần thịt bơ cho vào trong tô.
  • Bỏ thêm đá viên vào phần thịt bơ đã nạo. Tiếp đó cho thêm sữa đặc, nước cốt dừa, sữa tươi vào máy xay sinh tố để xay cho nhuyễn ra trong thời gian 30 giây là được.
  • Cho đến khi hỗn hợp đó mịn là được. Tùy vào khẩu vị và sở thích bạn có thể điều chỉnh lượng đường cụ thể nhất nhé. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tùy theo kích cỡ của đã viên bạn muốn ăn lạnh hơn có thể cho nhiều. Nhưng phải chú ý lượng đá tương xứng với lượng bơ để tránh sinh tố bị nhạt.
  • Cho sinh tố ra ly thủy tinh. Để cho món ăn thêm ngon hơn bạn có thể dùng chung với cơm dừa tươi để hấp dẫn hơn.

– Cách làm sinh tố bơ sữa tươi

+ Nguyên liệu

  • Bơ sáp chín: 1 quả
  • Sữa đặc: 20ml
  • Sữa tươi: 100ml
  • Đường: tùy theo khẩu vị người dùng
  • Đá bào (Nếu không có bạn có thể thay bằng đá viên đập nhuyễn)

+ Cách làm

  • Quả bơ đem bô đôi theo chiều dọc. Loại bỏ hạt và sử dụng muỗng để lấy phần thịt bơ vào trong tô.
  • Thêm đá viên, sữa tươi, sữa đặc, đường, bơ vào trong máy sinh tố để xay nhuyễn trong thời gian khoảng 1 phút là được. Kiểm tra lại khi thấy hỗn hợp mịn và bông lên là được.
  • Khi xong, cho sinh tố đã chuẩn bị xong vào ly thủy tinh và có thể thưởng thức. Nên dùng vào buổi sáng hoặc dùng thay bữa phụ để đảm bảo tốt cho sức khỏe.

– Cách làm sinh tố bơ xoài

+ Nguyên liệu

  • Bơ sáp chín: 1 quả
  • Xoài: 1 quả
  • Sữa đặc: 2 thìa
  • Kem vani: 3 thìa (mua tại cửa hàng làm bánh chuyên dụng hoặc có thể làm tại nhà, bạn có thể thay bằng sữa tươi 100 ml)
  • Đường cát.
  • Đá viên hoặc đá bào

+ Cách làm

  • Bơ đem bổ đôi theo chiều dọc rồi tách hạt và bóc vỏ. Bạn có thể dùng muỗng nạo phần thịt để vào trong tô.
  • Xoài chín đem gọt vỏ, bỏ hạt và cắt thịt xoài thành hạt lựu.
  • Bỏ bơ và nửa phần xoài cắt hạt lựu vào trong cùng với sữa tươi, sữa đặc, đá viên và đường vào trong máy xay sinh tố. Tiến hành xay nhuyễn trong khoảng 1 phút đến khi hỗn hợp sánh lại.
  • Bỏ sinh tố xoài bơ ra tô rồi trang trí thêm phần xoài chín đã cắt thành hạt lựu lên phía trên để sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể biến tấu món sinh tố này bằng cách thay xoài bằng chuối, dâu tây… với cách thức tương tự. Tùy theo khẩu vị của mình và người thân mà lựa chọn món ăn ưa thích nhất cho mình.

– Cách làm sinh tố bơ cà phê

 

Cà phê có vị đắng sẽ hòa quyện với vị béo ngậy của bơ và đậm đà của sữa giúp chinh phục nhu cầu giới trẻ. Những điều này tạo nên nét đặc trưng dành cho món sinh tố tuyệt vời này. Sự kết hợp đặc biệt này khiến nhiều thực khách phải mê mẩn đặc biệt những người yêu thích bơ và cà phê.

+ Nguyên liệu

  • Bơ sáp: 1 quả
  • Cà phê sữa: 1 gói
  • Sữa đặc: 20 ml (tùy khẩu vị người dùng có thể cho nhiều hoặc ít hơn)
  • Đá bào hoặc đá viên

+ Cách làm

  • Tiến hành bổ đôi quả bơ theo chiều dọc. Tách hạt rồi bóc vỏ, nạo kỹ lấy phần thịt của bơ rồi cho thêm vào tô.
  • Cà phê sữa hòa tan với nước nóng với tỉ lệ theo đúng trong gói cà phê. Sau đó, khuấy đến khi cà phê tan hoàn toàn, đến khi cà phê nguội hết thì cho vào ngăn mát của tủ lạnh.
  • Nếu không có cà phê sữa bạn có thể cà phê rang xay để tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt hơn. Song cà phê rang xay đòi hỏi quá trình pha chế đúng kỹ thuật hơn, vì thế nên chú ý để có được loại sinh tố hấp dẫn.
  • Tiếp đó, cho bơ và sữa đặc với 2/3 số cà phê đã hòa tan vào. Bỏ thêm đá viên vào để xay nhuyễn trong thời gian 1 phút để chúng hòa hợp với nhau. Đợi cho đến khi hỗn hợp sánh mịn vào là được.
  • Cho hỗn hợp này vào ly thủy tinh. Trước khi thưởng thức cho thêm lượng cà phê còn lại lên bên trên cốc sinh tố để thưởng thức.

Mẹo nhỏ để món sinh tố bơ tăng thêm hấp dẫn

Thực tế thì nhiều người mua bơ về ăn thường bị đắng hoặc gặp phải bơ non, không chín đều. Nếu muốn khắc phục được tình trạng này bạn có thể tham khảo một số mẹo vặt dưới đây.

– Lựa chọn bơ già: Để ý phần cuống của quả bơ teo lại tức là chúng đã già, đối với bơ non thì phần cuống thường to hơn bình thường.

– Không nhất thiết phải chọn quả bơ bóng nhẵn. Nên lựa chọn những loại quả cầm có cảm giác chắc tay, phần vỏ hơi sần sùi và có cuống mềm. Đến khi mua bơ về thì chúng sẽ chín dần.

– Nếu chọn bơ có thể cầm lên lắc nhẹ. Trường hợp thấy bơ đã tách hạt khỏi phần thịt thì quả bơ đang bắt đầu chín dần. Song nếu như hạt bơ kêu to thì phần thịt sẽ bị mỏng vì thế không nên mua những quả như thế.

– Bạn nên lựa chọn bơ sáp để có thể thưởng thức hương vị thơm ngon tuyệt vời dành cho bạn.

Ngoài việc lựa chọn được quả bơ ngon và chất lượng, để có được sinh tố bơ ngon bạn có thể tăng hay giảm vị ngọt của món sinh tố này. Bạn đang muốn sinh tố với độ ngọt tương ứng có thể điều chỉnh lượng đường và sữa đặc phù hợp nhất.

Còn đá bào, nếu cho đá vào xay cùng với sinh tố không nên cho nhiều bởi chúng sẽ làm món sinh tố bị loãng và nhạt không còn độ sánh mịn. Bạn có thể thay sữa đặc bằng sữa chua để tăng thêm phần thú vị cho món sinh tố.

Một số thông tin trên đây liên quan đến những công thức chế biến sinh tố bơ thơm ngon và hấp dẫn hơn. Với những chia sẻ cụ thể này có thể giúp bạn có được món sinh tố chất lượng nhất. Nếu quan tâm đến những món ăn ngon và công thức chế biến đơn giản, hấp dẫn hãy tham khảo thêm bài viết tại Yêu Bếp Nghiền Nhà để được hỗ trợ kịp thời nhất.

Tác giảNguyễn Luke

Luke Nguyễn không chỉ là đầu bếp mà còn là MC với chương trình giới thiệu ẩm thực Việt Nam tại Úc “Luke Nguyen’s Vietnam”
Luke Nguyễn hiện nay đang là chủ nhà hàng Việt Nam Red Lantern tại Surry Hills, Sydney. Không chỉ là một đầu bếp, chủ nhà hàng mà Luke Nguyễn còn chấp bút viết các quyển sách như “Khúc hát Sapa”, “Đông Dương”, “Hành trình Mekong”,… Luke Nguyễn còn làm MC của chương trình “Luke Nguyen’s Vietnam” một bộ phim tài liệu giới thiệu về ẩm thực và cách thưởng thức ẩm thực truyền thống của Việt Nam. Chương trình này phát sóng trên kênh SBS — Australia và được khán giả khắp nơi đón nhận.

Follow Me!