Cách làm bánh gạo Hàn Quốc – Tokbokki siêu đơn giản tại nhà

Muốn làm Tokbokki mà không có cả bánh gạo lẫn tương ớt Hàn Quốc thì phải làm sao? Thì đành tận dụng những nguyên liệu sẵn có trong tủ bếp chứ sao. Nào hãy cùng Yêu bếp nghiện nhà bắt tay vào làm ngay món Tokbokki – bánh gạo Hàn Quốc ngay thôi nào!

Cách làm tokbokki – Bánh gạo Hàn Quốc

Sau 1 hồi ngâm cứu trên mạng, em đã kiếm được công thức làm bánh và sốt bao ngon bao dễ làm. Ra thành quả ai cũng khen ngon nên phải đi khoe ngay các chị ạ.

Bánh gạo thì chỉ cần bột gạo. Chị nào thích dai hơn thì có thể thêm bột năng. Tương ớt Hàn Quốc thì thay bằng tương ớt Chinsu cộng với xíu dầu mè là vị đã tương tự. Dù làm cả bánh lẫn sốt nhưng món này không mất nhiều thời gian đâu ạ. 30 – 45p là kịch kim.

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh gạo

140g bột gạo

10g bột năng

130ml nước

1 muỗng dầu ăn

Sốt Tokbokki 


Tương ớt Hàn Quốc em thay thế bằng Ớt Chin Su và dầu mè.

Sốt Tokbokki ngoài tương ớt HQ th còn cần vài nguyên liệu nữa. E sẽ liệt kê tất cả sau đây:

– 2 thìa canh bột ớt HQ (là thìa ăn cơm ý ạ)

– 2 thìa canh xì dầu

– 2 thìa cà phê tỏi băm

– 2 thìa canh đường

– 4 thìa canh ớt chin su

– 1 thìa cà phê dầu mè

– 150ml nước

Các chị có thể cho thêm trứng luộc, chả cá, phô mai vào cho thêm vị. Thêm cả hành lá và vừng vào cũng thơm. Gia vị có thể gia giảm để vừa khẩu vị từng người ạ. Chúc các chị thành công với món ăn vặt này ạ

Cách làm topokki – bánh gạo Hàn Quốc

(Nếu ai không có lò vi sóng có thể trộn bột với nước sôi với tỉ lệ y xì vậy – Mọi người xem clip tàm Tok của anh Nino để tham khảo ạ)

– Trộn đều tất cả nguyên liệu

– Cho vào tô sứ rồi bọc màng bọc thực phẩm

– Xăm lỗ ở màng bọc rồi cho vào lò vi sóng nhiệt độ trung bình trong 2 phút.

Xong bước này bột sẽ dở chín dở tái nhưng k sao đâu, cán hoặc nhào khoảng 4 – 10 phút là bột sẽ dẻo ra.

– Lấy ra rồi lấy cây lăn bột cán. Hoặc có thể lấy đít chai đập. Bạn đầu bột nóng nên chưa nhào tay đc, nguội 1 chút thì nhào tay cho dẻo. Mình làm thì k bị dính tay vì trong công thức có dầu ăn. Nhưng nếu bạn nào thấy dính có thể vẩy bột làm cho dễ. 

– Chia số bột thành 4 phần. Lăn tròn miếng bột cho thuôn dài rồi xắn ra từng miếng vừa ăn.

– Luộc trong nồi nhiều nước trong vòng 15 phút. Khi sắp chín bánh sẽ nổi lên.

Làm nước sốt

Tương ớt Hàn Quốc em thay thế bằng Ớt Chin Su và dầu mè.

Sốt Tokbokki ngoài tương ớt HQ thì còn cần vài nguyên liệu nữa. E sẽ liệt kê tất cả sau đây:

– 2 thìa canh bột ớt HQ (là thìa ăn cơm ý ạ)

– 2 thìa canh xì dầu

– 2 thìa cà phê tỏi băm

– 2 thìa canh đường

– 4 thìa canh ớt chin su

– 1 thìa cà phê dầu mè

– 150ml nước

Tất cả nguyên liệu trộn đều. Cho vào nồi đun sôi rồi thả bánh gạo vào là xong. Các chị có thể cho thêm trứng luộc, chả cá, phô mai vào cho thêm vị. Thêm cả hành lá và vừng vào cũng thơm. Gia vị có thể gia giảm để vừa khẩu vị từng người ạ 

Tokbokki – Bánh gạo Hàn Quốc làm từ bánh tráng – 20 phút

Bánh tráng dạo gần đây em thấy mọi người hay làm bánh cuốn, bánh lụi, bánh tráng nướng… Nay em giới thiệu mọi người món mới làm từ bánh tráng rất nhanh và đơn giản, có thể làm lúc rảnh ở nhà.

Trong lúc tình cờ em phát hiện bánh tráng cuốn lại ăn giống bánh gạo, nên em quyết định làm thử và kết quả vô cùng bất ngờ mọi người ơi… Bánh vừa dai dai dẻo dẻo ăn rất thích và quan trọng hơn là thời gian làm cực kì nhanh… chỉ 20p thôi là đã có ăn. Không phải pha bột, hấp bột, đập nhồi tạo hình các kiểu…

Món này dành ai thích ăn cay, thích bánh gạo nhưng muốn có ăn nhanh và dễ làm nhé.

Nguyên liệu:

+ 1 Bịch bánh tráng Safoco, như ảnh mình dùng loại 16cm (thông tin bổ sung), đặc điểm là bánh dày, thích hợp. Các loại khác em không đảm bảo.

+ Tương ớt, tương cà, bơ, đường, bột ngọt, bột nêm.

+ Ớt bột Hàn quốc, 1 ít ớt khô.

+ Xúc xích, trứng, chả cá,… tùy thích nhé.

Cách làm Tokbokki – Bánh gạo Hàn Quốc từ bánh tráng

Bánh tráng nhúng nước, nhúng 1 lần 5 miếng bánh (gia giảm tùy thích), nhúng ngập nước (nước lạnh) và cho ra dĩa để khoảng 3p rồi bánh đầu cuộn tròn chặt lại. Sau đó, dùng dao cắt nhỏ vừa ăn. Chỉ cần 5 phút là xong mẻ bánh nhé. 

Nước sốt dùng tương cà, tương ớt, ớt bột Hàn Quốc, ớt khô, một ít bơ, một ít nước lọc, nêm gia vị vừa ăn, rồi cho bánh gạo vào nấu khoảng 3 phút. Cho thêm xúc xích, chả cá,… mọi thứ mà các bạn thích.

LƯU Ý: 

Theo phản hồi của nhiều bạn, một số cho rằng 5 cái là vừa, một số 3 cái là vừa, lý do là các bạn dùng bánh có kích thước khác nhau. Nếu bạn nào dùng bánh tráng loại 16cm thì số lượng bánh phù hợp là 5 cái. Nếu bạn nào dùng bánh loại 22cm thì nên cuốn một lần 3 cái là vừa nhất các bạn nha, các bạn kiểm tra lại kích thước bánh, dùng số lượng bánh cho phù hợp, như vậy sẽ không bị quá dai khi ăn nhé. Tuy nhiên, tùy vào sở thích mỗi người, các bạn vẫn có thể gia giảm số lượng bánh cho phù hợp với mình nhất nhé. 

Chúc bạn thành công với cách làm Tokbokki – Bánh gạo Hàn Quốc đơn giản ngay tại nhà. Nhớ thường xuyên ghé thăm Yêu bếp nghiện nhà để tham khảo thêm những kiến thức về nấu ăn hàng ngày nhé!

Tác giảChristine Hà

Christine Huyền Trân Hà hay là Hà Huyền Trân, người Mỹ gốc Việt sinh năm 1979 tại Quận Los Angeles, California, là người đoạt giải quán quân trong cuộc thi truyền hình thực tế Vua đầu bếp MasterChef, mùa thứ ba, được thực hiện trên hệ thống truyền hình FOX tại Hoa Kỳ năm 2012

Follow Me!