ếch xào chua ngọt

Hướng dẫn làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị, ngon bất bại

Cùng Yêu Bếp làm món Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị ngay tại nhà với nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm. Món ếch nhiều dinh dưỡng, thích hợp với cả người lớn và trẻ nhở.

Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 người ăn

  •  Thịt ếch: 500g,
  • dầu ăn: 100g,
  • bột đao: 50g,
  • bột mỳ: 50g,
  • tỏi khô: 30g,
  • hành khô: 5g,
  • trứng vịt: 1 quả,
  • giấm, đường, gia vị, mỳ chính, hạt tiêu, rau mùi, ớt tươi. 
nguyên liệu làm ếch chua ngọt

Cách làm Ếch sốt chua ngọt chuẩn vị:

– Ếch sơ chế sạch, tẩy rượu gừng, chặt miếng vừa ăn. Tẩm ướp thịt ếch với gia vị, mì chính,hạt tiêu, hành khô băm nhỏ.

– Tỏi, ớt băm nhỏ ngâm với dấm, đường, pha thêm chút nước mắm và nước lã. Có vị chua, cay, ngọt cân đối.

– Trộn trứng vào thịt ếch, lăn vào bột mỳ, thả vào mỡ rán vàng.

– Làm sốt chua cay ngọt dội lên trên, trình bày rau mùi hoa ớt. Ăn nóng.

Yêu cầu món ăn thành phẩm:

Bột bao đều thịt ếch, sốt sánh mượt. Thịt ếch màu vàng, sốt hồng, món ăn có mùi thơm, không tanh, vị vừa ăn, nổi vị chua, cay, ngọt.

About The Author


Leo Nguyễn

Ở vai trò là một giảng viên ẩm thực anh luôn dạy và truyền cảm hứng cho học trò tạo ra những món ăn ngon, những kĩ năng nấu nướng tuyệt vời. Và chàng đầu bếp này luôn dành 1 sự ưu ái đặc biệt đến các chị em nội trợ qua các khóa học nấu ăn và các chương trình ẩm thực trên truyền hình.

Leave a Comment