sữa chua úp ngược

Cách làm sữa chua úp ngược đơn giản, dễ làm, chỉ 15 phút

Hướng dẫn làm Sữa Chua Úp Ngược chắc chắn thành công 100%. Sữa chua úp ngược thơm ngon, dẻo mịn chỉ trong 15 phút là xong.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 1 hộp sữa đặc
  • 1-2 hộp sữa chua
  • 12 hũ thủy tinh nhỏ
  • 1 thùng xốp

Hũ thủy tinh rửa sạch, trụng nước sôi, để khô ráo hoàn toàn.  Lọ/hũ đựng phải đảm bảo rửa sạch, tiệt trùng, để khô ráo.

Cho sữa tươi, sữa đặc vào nồi khuấy đều. Nếu thích ngọt hơn thì bạn thêm đường theo khẩu vị. Đun nhỏ lửa trong 1 phút để hỗn hợp hơi âm ấm khoảng 40 độ. Hỗn hợp sữa tươi sữa đặc chỉ 40 độ rồi mới cho sữa chua cái vào để đảm bảo nhiệt độ lên men. Nếu nhiệt độ nóng quá sẽ làm chết men.

Tùy theo khẩu vị mỗi người mà điều chỉnh lượng sữa đặc hoặc thêm đường vào.

Hòa sữa chua cái vào hỗn hợp sữa trên, khuấy nhẹ 1 chiều để hỗn hợp đều mịn. Nếu nổi bong bóng thì vớt bỏ ra.

Rót nhẹ nhàng hỗn hợp sữa vào các lọ/hũ thủy tinh, đậy nắp, cho vào thùng xốp.

Thêm nước ấm (hòa nước nóng và nước nguội bằng nhau), đổ tới 2/3 hũ thủy tinh là đạt.

Đậy kín nắp thùng xốp, ủ từ 6-8 giờ là sữa chua lên men thơm ngon, sánh dẻo, mịn màng.

sữa chua úp ngược bếp mina

Khi ăn, sữa chua úp ngược có thể kết hợp cùng các loại hoa quả chín như thanh long tím, mít, xoài, dâu tây… rất ngon và thanh mát trong những ngày hè.

Giữ lại 1 hũ sữa chua để làm sữa chua cái cho đợt làm tiếp theo.

About The Author


Ryan Phạm

Chef Phạm Vũ Anh Thy (Ryan Phạm) - chàng đầu bếp mang tình yêu ẩm thực Việt sang đất Úc Chàng đầu bếp đến từ TP. Hồ Chí Minh là 1 trong những đầu bếp Việt Nam hiếm hoi tu nghiệp tại Úc, Phạm Vũ Anh Thy là người đam mê mãnh liệt với nền ẩm thực Việt và luôn mang trong mình một khát khao giúp cho ẩm thực Việt lan tỏa đi khắp thế giới.

Leave a Comment