nuoc-cham-xoai-6

Cách làm nước chấm xoài thần thánh HOT

Mạng xã hội những ngày qua đang chia sẻ ồn ào cách làm nước chấm xoài thần thánh. Có thể nói có rất nhiều công thức chế biến được nước chấm thần thánh này. Nào hãy cùng Yêu bếp nghiện nhà bắt tay vào làm ngay món nước chấm xoài này ngay nhé!

Cách làm nước chấm xoài – NAM PLA WAN – Mắm ruốc me thái

Vừa đc cho hơn chục trái xoài 

Tưởng ko chua mà chua té tè 

Đem chảo mần liền sốt chấm 

Chấm miếng xoài vào sốt 

NHỨC NÁCHHHHHH!!!!!

Nguyên liệu để nấu sốt:

⁃ 1/3 chén nước

⁃ 2-2,5 muỗng canh mắm ruốc Huế

⁃ 5 muỗng canh nước mắm

⁃ 5 muỗng canh nước cốt me

⁃ 8-9 muỗng canh đường (có thể thêm bớt tuỳ độ mặn của loại mắm ruốc/nước mắm nhà các bạn

Nấu tất cả tới khi hơi sệt lại ( sốt rút còn 1/4 ), để nguội, trộn với nguyên liệu trộn bên dưới. 

Nguyên liệu trộn:

⁃ 1/2 chén hành tím xắt lát

⁃ 1/2 chén tôm khô hoặc tép khô

⁃ 2-3 muỗng canh ớt băm/xắt

⁃ 1 chút ớt bột (tuỳ ý)

Cách làm nước chấm xoài 2

E được 1 chị giới thiệu vào nhóm này cũng hơi hơi lâu r. Eo ơi vào đây mới thấy mình vụng thối vụng nát ra ý. e chẳng có bếp đẹp hay bát xinh gì đâu vì nhà e còn đang phải đi thuê đây này. E có mỗi món nước chấm để chấm xoài chua thôi.hehe có chị đảm nào đam mê ăn đồ chua và cay như e ko ạ. Chua bất chấp, cay quên lối về. À e ở sơn la ko biết các chị đã có dịp thử ăn nhót, măng ớt, cơm lam cá nướng tây bắc chưa ạ 

Nguyên liệu

Đường

Nước mắm ngon ( e dùng nam ngu chai thuỷ tinh ạ)

Mật mía ( e mua ở ngoài hàng khô 10k/thỏi)

Me chín ( ko có cx đc có thơm hơn)

Ớt bột ( chịu khó mua ớt khô về tự phơi hoặc dùng lò nướng bánh cx đc ạ. xong dùng máy sinh tố say ra sẽ thơm hơn, mua ở ngoài hàng ớt ko cay mà bị nồng)

Ớt khô giã tay

Cách làm nước chấm xoài

Khoảng 1 bát con nước chấm như hình

– 1 thìa đường: thắng đường chuyển sang hơi ngả vàng sậm ( chưa sang màu cánh gián đâu ạ) đổ nước đun sôi để nguội khoảng 2/3 bát nc chấm

– tuỳ khẩu vị cho thêm mật cho đẹp màu ạ. E dùng 1/3 thỏi cho vào đảo tan vs nước đường thắng

– thêm nước mắm ( e cho khoảng gần 1 thìa canh) 

– sên đều tay sau đó cho 1-2 quả me bé bé vào cho thơm ạ. Sên đến khi nước sền sệt r thì cho ớt say và ớt khô giã tay vào. Tắt bếp bắc ra tiếp tục đảo đều tay cho đến khi sờ chỉ còn ấm ấm. 

Thành phẩm là nc chấm sền sệt ko quá loãng và ko quá đặc. Đặc quá sẽ bị keo thành đường là do các chị cho nhiều đường đấy ạ.

Trên đây là ct nc chấm xoài của e ạ. Các chị có ý kiến đóng góp thêm gì cho e ko ạ? 

Cách làm nước chấm xoài 3

Dạ mới vào nhóm mà thấy nhiều người up toàn cao lương mỹ vị mà cách làm cũng như nguyên liệu khá là khó tìm thì hôm nay em xin chia sẻ công thức sốt chấm thần thánh với xoài chua và xoài bao tử ạ ^^.

Công thức cũng chả gì khó khăn vì em xem phim thái xong bắt chước luôn mọi người ạ  Cứ tự làm tự ăn chứ mua hàng đổ chai ra chả biết họ cho gì vào luôn í

Nguyên liệu gồm có:

+ Đường (em thường dùng đường kính ở bếp nhà nào cũng í với lại đường thốt nốt ạ) (2-3 thìa canh)

+ Nước mắm (2 thìa cơm)

+ Muối (nêm nếm gia giảm)

+ Nước cốt chanh (1 quả)

+ Hành phi

+ Tép khô (hoặc cá khô băm nhỏ)

+ Ớt bột (nên mua loại ớt bột xay để nguyên cánh ớt thì trông sẽ hấp dẫn ạ)

+ Nước lọc

(Trong quá trình làm các bạn nêm nếm sao cho vừa khẩu vị là được nha)

Cách làm nước chấm xoài

Bước 1: Cho đường và 1 thìa canh nước vào nồi trưng cho đến khi có màu caramen sền sệt rồi vặn nhỏ lửa lại

Bước 2: Cho thêm nước (khoảng tầm 1 bát con ăn cơm nước) để hoà tan hỗn hợp vừa nấu + cho mắm +muối nước cốt chanh vào khuấy cùng cho đến khi tan hỗn hợp trên

Chú ý lúc đó hỗn hợp đường đang rất sôi, mọi người cho nước vào cẩn thận bị bắn và bỏng đường ạ.

Bước 3: Sau khi hỗn hợp trên đã tan thì mn cho tép khô vào rồi bật to lửa cho sôi hẳn lên rồi tắt bếp ạ

Lại thêm chiếc lưu í nho nhỏ là đừng khuấy nó sệt quá không lại lúc nó nguội sẽ bị rất đặc, nên nấu chỉ cần cảm thấy nó hơi sóng sánh là ok ạ

Bước 4: Cuối cùng là cho ớt bột và hành phi vào rồi đảo đều trong xoong là xong ạ (em thấy hành tự phi làm sẽ thơm hơn rất nhiều so với hành phi mua sẵn)

 Xong rồi các bác ạ, đi gọt xoài mà chấm thoy chứ còn gì nữa. Sốt này xoài chua và xoài bao tử chấm đều rất bon mồm nhé các bác huhuu. Viết bài xong nhìn ảnh lại thèm hihii 

Cách làm thật đơn giản phải không? Chỉ nghĩ đến thôi đã muốn phi ngay vào bếp để làm ngay rồi. Thật tuyệt vời phải không? Làm ngay thôi nhé!

Tác giảChristine Hà

Christine Huyền Trân Hà hay là Hà Huyền Trân, người Mỹ gốc Việt sinh năm 1979 tại Quận Los Angeles, California, là người đoạt giải quán quân trong cuộc thi truyền hình thực tế Vua đầu bếp MasterChef, mùa thứ ba, được thực hiện trên hệ thống truyền hình FOX tại Hoa Kỳ năm 2012

Follow Me!