Contents
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Thực đơn cho 4-6 người ăn
- Đùi ếch: 12 cái,
- Vừng trắng: 50g,
- Bột mỳ: 100 g
- Bột đao: 50 g,
- trứng vịt: một quả,
- mỡ nước: 200 g,
- Gia vị: gừng, tiêu, muối, rượu trắng, đường, giấm, tỏi, ớt, nước mắm, rau mùi, phẩm hoa hiên.
Cách làm món thịt ếch tẩm vừng chiên – rán
- Đùi ếch sơ chế, tẩy nước rượu, gừng, ướp tiêu muối để ngấm 10 phút. Vừng rang thơm, trộn đều bột mỳ, bột đao và vừng.
- Pha một bát nước chấm gồm giấm, tỏi, ớt, đường, chua cay ngọt mặn cân đối. Đun sôi nước đã pha, xuống một chút bột đao cho sánh, pha thêm ít phẩm màu cho đẹp, bắc ra cho ít dầu (mỡ) cho sốt bóng, đổ ra bát để chấm thịt ếch.
- Đập trứng đánh tan, trộn vào thịt ếch, lăn từng đùi ếch vào hỗn hợp bột và vừng.
- Đun mỡ nóng thả đùi ếch vào rán vàng giòn là được, vớt ra bày vào đĩa trang trí thêm hoa ớt, rau mùi, khi ăn chấm sốt đã pha, ăn nóng.
Yêu cầu món ăn thành phẩm
Thịt ếch chín tới, không khô xác, bột và vừng bám đều. Món ăn có màu vàng đều, nổi mùi thơm của thịt ếch rán và vừng, vị sốt vừa cân đối.
Yêu cầu: Bột bao đều thịt ếch, sốt sánh mượt. Thịt ếch màu vàng, sốt hồng, món ăn có mùi thơm, không tanh, vị vừa ăn, nổi vị chua, cay, ngọt.