ếch tẩm vừng chiên giòn

Cách làm món Ếch tẩm vừng chiên – rán, thơm ngon, giòn rụm đúng cách tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thực đơn cho 4-6 người ăn
  • Đùi ếch: 12 cái,
  • Vừng trắng: 50g,
  • Bột mỳ: 100 g
  • Bột đao: 50 g,
  • trứng vịt: một quả,
  • mỡ nước: 200 g,
  • Gia vị: gừng, tiêu, muối, rượu trắng, đường, giấm, tỏi, ớt, nước mắm, rau mùi, phẩm hoa hiên.
nguyên liệu cho món ếch tẩm vừng chiền - rán giòn

Cách làm món thịt ếch tẩm vừng chiên – rán

  • Đùi ếch sơ chế, tẩy nước rượu, gừng, ướp tiêu muối để ngấm 10 phút. Vừng rang thơm, trộn đều bột mỳ, bột đao và vừng.
  • Pha một bát nước chấm gồm giấm, tỏi, ớt, đường, chua cay ngọt mặn cân đối. Đun sôi nước đã pha, xuống một chút bột đao cho sánh, pha thêm ít phẩm màu cho đẹp, bắc ra cho ít dầu (mỡ) cho sốt bóng, đổ ra bát để chấm thịt ếch.
  • Đập trứng đánh tan, trộn vào thịt ếch, lăn từng đùi ếch vào hỗn hợp bột và vừng.
  • Đun mỡ nóng thả đùi ếch vào rán vàng giòn là được, vớt ra bày vào đĩa trang trí thêm hoa ớt, rau mùi, khi ăn chấm sốt đã pha, ăn nóng.

Yêu cầu món ăn thành phẩm

Thịt ếch chín tới, không khô xác, bột và vừng bám đều. Món ăn có màu vàng đều, nổi mùi thơm của thịt ếch rán và vừng, vị sốt vừa cân đối.

Yêu cầu: Bột bao đều thịt ếch, sốt sánh mượt. Thịt ếch màu vàng, sốt hồng, món ăn có mùi thơm, không tanh, vị vừa ăn, nổi vị chua, cay, ngọt.

About The Author


Ryan Phạm

Chef Phạm Vũ Anh Thy (Ryan Phạm) - chàng đầu bếp mang tình yêu ẩm thực Việt sang đất Úc Chàng đầu bếp đến từ TP. Hồ Chí Minh là 1 trong những đầu bếp Việt Nam hiếm hoi tu nghiệp tại Úc, Phạm Vũ Anh Thy là người đam mê mãnh liệt với nền ẩm thực Việt và luôn mang trong mình một khát khao giúp cho ẩm thực Việt lan tỏa đi khắp thế giới.

Leave a Comment