Top 10+ công thức nước ép trái cây tốt dáng, khỏe da

Nước ép làm từ các loại rau củ quả nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe và làn da. Bạn đang cần tìm công thức chế biến các loại nước ép tốt với sức khỏe, hãy tìm hiểu thêm thông tin dưới đây để được thực hiện ngay tại nhà.

Nước ép là loại đồ uống được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đặc biệt với những dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh chức năng giải khát, loại đồ uống này còn giúp làn da thêm mịn màng, tốt cho sức khỏe bởi những dưỡng chất mà chúng cung cấp cho cơ thể bạn.

Bạn trót yêu thích loại đồ uống này, muốn tự chế biến ngay tại nhà có thể tham khảo công thức chế biến được Yêu Bếp Nghiền Nhà chia sẻ dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu thêm để đưa đến gợi ý tốt nhất dành cho mình nhé.

Nước ép dâu tây, bắp cải

– Nguyên liệu

  • Dâu tây: 100gr.
  • Bắp cải trắng: 40gr.
  • Sữa chua: nửa ly.
  • Nước chanh, đường cát, đá lạnh.

– Cách làm

  • Dâu tây sau khi chuẩn bị bỏ đi phần cuống rồi rửa lại thật sạch. Bắp cải trắng tách thành từng bẹ rồi ngâm với nước muối để loại bỏ các chất độc hại bám trên lá bắp cải. Ngâm khoảng 10 – 15 phút rồi vớt ra, để cho ráo nước rồi cắt thành từng khúc nhỏ.
  • Những loại nguyên liệu sau khi sơ chế xong sẽ cho vào máy ép để lấy phần nước. Tiếp đó, trộn với sữa chua và nước chanh, nước cốt chanh sẽ giúp giữ cho phần nước ép không bị đen khó chịu.
  • Đổ nước ép vào trong ly rồi thêm đường và đá theo sở thích vào để sử dụng. Bạn có thể cân nhắc lượng đường phù hợp với nhu cầu, tránh bị ngọt hay nhạt quá, thưởng thức sẽ không được ngon.

– Công dụng

  • Loại nước ép này rất tốt đối với sức khỏe. Trong đó bắp cải với nhiều dưỡng chất tốt cho hệ thống đường ruột, hoạt hóa chức năng của đường ruột còn dâu tây bổ sung lượng Vitamin C cần thiết để điều trị mụn bọc và mụn trứng cá.
  • Chính vì thế mà nước ép dâu tây và bắp cải hỗ trợ làm giảm các nốt sần và mụn ở trên da. Hơn nữa, loại nước ép này còn giúp tăng hiệu quả làm đẹp cho da, đặc biệt lượng sữa chua trong ly kích thích tiêu hóa tốt hơn.

Nước ép cam, thơm

– Nguyên liệu

  • Cam: 1 quả.
  • Dứa (hoặc thơm): 100gr.
  • Cà chua chín: nửa quả.
  • Cần tây: 5gr.
  • Mật ong, đá viên.

– Cách làm

  • Cam rửa sạch, bỏ vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ để bỏ hạt bên trong. Dứa bỏ vỏ, nhớ loại bỏ hết mắt dứa để tránh bị ngứa rồi cắt thành các thanh dài để đưa vào máy xay dễ dàng hơn.
  • Nửa quả cà chua bỏ vỏ và hạt chỉ lấy phần thịt rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Cần tây cùng rửa thật sạch, bỏ rễ và lá thối rồi để cho ráo nước.
  • Nguyên liệu sau khi sơ chế cho hết vào máy ép để ép ra nước. Đổ nước ép ra cốc, thêm mật ong và đá viên vào rồi thưởng thức theo sở thích của mình.

– Công dụng

  • Loại nước giải khát này không những thơm mát mà còn tốt cho sức khỏe. Bởi trong các loại trái cây này có hàm lượng Vitamin A dồi dào giúp trẻ hóa làn da và tăng cường sức đề kháng của da với những loại vi khuẩn và những chất kích thích xấu. Nhờ đó giúp việc tuần hoàn máu tốt hơn, ngăn ngừa tình trạng lão hóa da. Nhờ đó mà loại nước giải khát này cực kỳ tốt đối với sức khỏe và cơ thể của người dùng.

Nước ép cần tây hỗn hợp

– Nguyên liệu

  • Cần tây: 50gr.
  • Cà rốt: 50gr.
  • Cà chua: 1 quả nhỏ.
  • Nước cốt chanh.
  • Táo tây: 1/3 quả.
  • Muối, đá viên.

– Cách làm

  • Sơ chế các loại nguyên liệu bằng cách cà rốt bỏ vỏ và cuống rồi cắt thành từng khoanh tròn nhỏ.
  • Táo và cà chua bỏ vỏ và hạt bên trong, rửa thật sạch rồi thái thành từng khúc.
  • Cần tây bỏ rễ và lá thối sau đó rửa lại thật sạch. Có thể ngâm với nước muối loãng để loại bỏ các chất độc hại rồi cắt thành từng khúc, để cho ráo nước.
  • Nguyên liệu sau khi sơ chế cho vào trong máy ép để ép lấy nước. Tiếp đó, cho hết hỗn hợp nước ép vào trong ly, thêm một chút nước chanh và muối để điều vị, tránh cho cần tây có vị nồng khó uống. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm một chút mật ong rồi thêm đá lạnh để hương vị thêm ngon hơn.

– Công dụng

  • Phần nước ép chất lượng được làm từ cần tây và các loại rau củ này giúp tăng sức đề kháng, tốt cho là da và sức khỏe. Theo đó, cà rốt bổ sung hồng diệp tố Lycopene, Vitamin C trong chanh thực sự tốt cho người dùng.

Nước ép bắp cải, dưa gang

– Nguyên liệu

  • Bắp cải trắng: 80gr.
  • Cần tây: 10gr.
  • Dưa gang: nửa quả.
  • Bưởi: Nửa quả.
  • Đá lạnh: vừa đủ.

– Cách làm

  • Bắp cải cắt đôi rồi tách thành từng bẹ, ngâm với nước muối loãng để loại bỏ các chất độc hại còn sót lại trong rau. Tiếp đó, vớt ra cho ráo nước rồi thái ra thành từng khúc nhỏ.
  • Cần tây bỏ lá thối và rễ, ngâm với nước muối lãng cùng với bắp cải. Rửa lại thật sạch rồi thái thành từng khúc ngắn.
  • Dưa gang, bưởi loại bỏ vỏ và hạt. Lấy phần thịt quả có thể sử dụng được rồi để vào đĩa. Những loại nguyên liệu này sau khi sơ chế xong cho vào máy để ép thành nước. Khi tiến hành nên nhớ cần tây cuốn vào từng lá bắp cải tồi mới ép để nước không có mùi hăng khó chịu.
  • Bỏ nước ép ra cốc, thêm chút mật ong rồi mới thưởng thức. Tùy nhu cầu mà bạn có thể thêm lượng mật ong phù hợp. thêm chút đá để phần nước giải khát này đủ lạnh giúp chúng thêm ngon hơn.

– Công dụng

  • Phần nước được ép từ các loại rau củ, trái cây này rất tốt cho sự phát triển của những lớp sừng ở trên da, giác mạc và răng. Với lượng Vitamin A dồi dào trong cần tây, Vitamin C trong bưởi giúp thúc đẩy việc sản sinh tế báo mời và giảm nếp nhăn hiệu quả nhất.

Nước ép cam, cà chua

– Nguyên liệu

  • Canh hoặc chanh: 1 quả.
  • Cà chua: 1 quả
  • Cần tây: 5gr.
  • Muối, đá lạnh.

– Cách làm

  • Cam và cà chua bỏ vỏ, hạt. Cắt thành từng miếng nhỏ trước khi cho vào máy ép.
  • Cần tây loại bỏ rễ, lá thối. Ngâm vào nước muối loãng rồi rửa lại thật sạch. Đợi cho ráo nước, cắt thành từng khúc.
  • Nguyên liệu sau khi sơ chế xong cho tất cả vào trong máy ép để ép thành nước.
  • Rót phần nước đã ép vào trong cốc, thêm một chút nước cốt chanh, muối vào để thưởng thức. Bạn có thể thêm đá để nước giải khát thêm ngon và hấp dẫn hơn.

– Công dụng

  • Loại nước ép được làm từ cà chua, cam hay chanh rất tốt cho sức khỏe. Chúng bổ sung những loại Vitamin quan trọng và cần thiết cho cơ thể với những vi chất bao gồm sắt, canxi để tiêu trừ mệt mỏi cho cơ thể. Đồng thời, những dưỡng chất tuyệt vời này giúp da bóng mịn và tăng cường độ đàn hồi cần thiết.

Nước ép ớt chuông xanh hỗn hợp

– Nguyên liệu

  • Ớt chuông xanh: 1 quả nhỏ.
  • Dứa: 100gr.
  • Bắp cải trắng: 50gr.
  • Cà chua: 1 quả nhỏ.
  • Nước cốt chanh, muối và đá lạnh: Vừa đủ.

– Cách làm

  • Ớt và cà chua sau khi chuẩn bị đem rửa thật sạch, bỏ cuống và hạt. Cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Dứa gọt sạch, loại bỏ hết phần mắt dứa để tránh bị ngứa. Cắt miếng dứa thành từng khúc dài.
  • Tách từng bẹ bắp cải ra rồi ngâm với nước muối loãng để loại bỏ các chất độc hại. Rửa lại nhiều lần với nước rồi vớt ra cho ráo nước. Cắt nhỏ thành từng khúc.
  • Nguyên liệu sau khi đã sơ chế xong cho vào trong máy ép. Bỏ thêm một chút muối và nước cốt chanh để điều vị, giúp phần nước đã ép thêm ngon và hấp dẫn hơn.
  • Rót nước đã ép vào trong cốc, thêm vài viên đá lạnh vào và thưởng thức. Khi chế biến bạn cần nhớ rằng nên chọn những quả ớt chuông còn bóng, cầm chắc tay với màu sắc tươi sáng. Điều này giúp cho nước ép tươi ngon hơn.

– Công dụng

  • Theo đánh giá, trong loại nước này có chứa nhiều dưỡng chất bao gồm Lycopene, Vitamin và vi chất cần thiết giúp cho da thêm đẹp hơn, cải thiện độ đàn hồi, chống lão hóa da. Đồng thời, những dưỡng chất này giúp giảm cân, cải thiện thị lực và nâng cao hệ thống miễn dịch cho cơ thể người dùng.

Sinh tố lê, sữa

– Nguyên liệu

  • Lê tươi: 50gr.
  • Sữa bò: khoảng 2/3 ly. Nếu thích bạn có thể sử dụng sữa đậu nành hay sữa chua thay thế.
  • Cần tây: 5gr.
  • Mật ong, đá lạnh vừa đủ.

– Cách làm

  • Lê gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Phần cần tây loại bỏ phần rễ, lá thối rồi rửa lại thật sạch.
  • Nguyên liệu sau khi sơ chế xong cho vào máy ép để ép ra thành nước. Thêm sữa bò và đá vào để ép chung. Tiếp đó, thêm một chút mật ong vào để thưởng thức theo sở thích của người dùng.

– Công dụng

  • Các nhà khoa học cho biết, lê có chứa nhiều chất béo và chất đạm, đây là loại trái cây đặc biệt bổ dưỡng với lượng dưỡng chất cực kỳ tốt. Bên cạnh đó, các loại vitamin cần thiết trong cần tây cùng chất đạm và chất xơ giúp loại đồ uống này bổ sung nhiều dưỡng chất tốt. Nhờ đó mà chúng tốt cho da, cải thiện tình trạng khô  da và hoạt hóa những tế bào da hiệu quả nhất.

Sinh tố xoài, bưởi, sữa chua

 

– Nguyên liệu

  • Xoài chín: 1 quả.
  • Bưởi: 1 quả.
  • Nước cốt chanh.
  • Sữa chua, mật ong, đá viên.

– Cách làm

  • Xoài rửa sạch, gọt bỏ vỏ và hạt. Phần thịt xoài cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Bưởi bỏ vỏ, tách thành múi rồi loại bỏ phần hạt bên trong.
  • Nguyên liệu sơ chế xong cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa chua, nước cốt chanh, mật ong với lượng vừa đủ. Khi thưởng thức có thể thêm đá hoặc xay đá cùng nguyên liệu để món ăn thêm ngon hơn.

– Công dụng

  • Những loại trái cây này cực tốt, giúp bổ sung Vitamin A thiết yếu cho cơ thể. Bưởi còn có Vitamin C vì thế loại nước uống này cực kỳ tốt, rất lý tưởng cho những ai đang muốn chăm sóc da, giảm cân hoặc tăng cường sức đề kháng khi mới ốm dậy hoặc làm việc mệt mỏi.

Nước ép đu đủ, cam

– Nguyên liệu

  • Cam: 1 quả.
  • Đu đủ: nửa quả.
  • Nước cốt chanh, đá viên.

– Cách làm

  • Bỏ vỏ đu đủ rồi cắt thành miếng nhỏ.
  • Cam bỏ vỏ, hạt rồi cắt thành từng miếng.
  • Tiếp đó, cho đu đủ, cam, đá viên, nước cốt chanh vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn hoặc bạn cũng có thể sử dụng máy ép nước, tùy theo ý thích.

– Công dụng

  • Loại sinh tố được làm từ các rau củ này rất tốt, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Theo đó, trong đu đủ và cam chứa nhiều Vitamin A và Axit Citric để bảo vệ và giữ gìn sắc đẹp cho bạn. Chúng còn chống oxy hóa, tránh bị khô mắt và khô da, cải thiện tình trạng trên da.

Sinh tố cam, sữa đậu nành

– Nguyên liệu

  • Cam: 1 quả.
  • Sữa đậu nành: nửa ly.
  • Nước cốt chanh, mật ong, đá viên.

– Cách làm

  • Cam bỏ vỏ, hạt rồi cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Nguyên liệu sơ chế xong cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa đậu nành, nước cốt chanh, đá viên. Xay nhuyễn nguyên liệu, có thể thêm lượng mật ong vừa đủ trước khi thưởng thức.

– Công dụng

  • Theo đó, trong những loại nguyên liệu này có nhiều dưỡng chất quan trọng như Axit Nitric, Protid, Vitamin C.. Đây là những dưỡng chất quan trọng giúp cải thiện chất lượng cho làn da, tránh khô da, ngăn ngừa tình trạng loãng xương hiệu quả.

Sinh tố đào, thơm, táo

– Nguyên liệu

  • Đào chín: 2 quả.
  • Dứa chín: 100gr.
  • Mật ong, đá viên.

– Cách làm

  • Đào gọt vỏ, bỏ hạt rồi cắt thành miếng cau.
  • Dứa gọt vỏ bỏ hết phần mắt rồi cắt thành từng thanh dài.
  • Nguyên liệu sau khi sơ chế xong cho vào máy để ép thành nước. Thêm đá và mật ong theo tỉ lệ phù hợp trước khi thưởng thức.

– Công dụng

  • Những loại trái cây này sẽ bổ sung Vitamin cần thiết cho cơ thể để ngăn ngừa tình trạng loãng xương và hỗ trợ giảm cân tốt hơn. Ngoài ra, trong dứa còn có loại men có lợi trong việc phân giải chất đạm, kích thích tiêu hóa.

Với những thông tin này hy vọng bạn có thể bỏ túi các công thức chế biến nước ép thích hợp để sử dụng. Nếu cần tư vấn thêm thông tin gì hoặc có thêm nhiều công thức nấu nướng, đồ uống tốt cho cơ thể và sức khỏe hãy tham khảo thêm nhiều bài viết trên Yếu Bếp Nghiền Nhà nhé!

About The Author


Nguyễn Luke

Luke Nguyễn không chỉ là đầu bếp mà còn là MC với chương trình giới thiệu ẩm thực Việt Nam tại Úc “Luke Nguyen’s Vietnam” Luke Nguyễn hiện nay đang là chủ nhà hàng Việt Nam Red Lantern tại Surry Hills, Sydney. Không chỉ là một đầu bếp, chủ nhà hàng mà Luke Nguyễn còn chấp bút viết các quyển sách như “Khúc hát Sapa”, “Đông Dương”, “Hành trình Mekong”,… Luke Nguyễn còn làm MC của chương trình “Luke Nguyen’s Vietnam” một bộ phim tài liệu giới thiệu về ẩm thực và cách thưởng thức ẩm thực truyền thống của Việt Nam. Chương trình này phát sóng trên kênh SBS — Australia và được khán giả khắp nơi đón nhận.

Leave a Comment