Sữa chua nếp cẩm là món ăn giải nhiệt mùa hè rất phù hợp cho các gia đình. Món ăn này có bạn có thể dùng khi đi làm về, làm tráng miệng hoặc đồ ăn vặt đều được.
Nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm (cho 4-6 người ăn)
- Gạo nếp cẩm: 0,5kg
- Nước cốt dừa: 1 lon
- Đường kính: 1kg
- Muối tinh: 1 gói nhỏ
- Sữa chua trắng(dùng Vinamilk hoặc TH đều được): 4 hộp
- Lá nếp: 10 lá
Cách làm
- Gạo nếp cẩm vo thật sạch, ngâm 3 – 4h sau đó đổ cả gạo và nước vào xoong, cho ½ lon nước cốt dừa vào đun lửa vừa phải gần giống như cháo, dạng đặc, hết nước lại tiếp thêm và cho vài lá nếp vào.
- Khi đun cho 1 nhúm muối, khi cháo đã nhừ đến sánh thì lúc đó xuống đường (lượng đường tuỳ theo mình ăn ngọt hay vừa phải, đảo đều và bắc xuống, lưu ý cho đường vào không được đun lâu sẽ bị lại gạo, để nguội cho vào tủ lạnh. Khi ăn được khoảng 4 – 5 ngày.
- Khi ăn cho ra cốc, đổ sữa chua lên trên.